Đời sống

Hình ảnh 'phi đội gà bay' trên mâm cúng rằm tháng Giêng khiến dân mạng vô cùng sửng sốt

Những con gà được tạo thế vô cùng độc đáo, thậm chí đứng được bằng 2 chân, giơ 2 chân trước lên trời khiến người xem không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ, khen ngợi.

Xuất hiện trên một hội nhóm đông thành viên trên Facebook, loạt ảnh gà cúng với những tư thế đứng lạ mắt do thành viên Lê Nguyễn Khắc Trường đăng tải hiện đang thu hút sự quan tâm, thích thú của rất nhiều bạn trẻ. 

Nhìn những con gà được tạo thế vô cùng độc đáo trong mâm cơm cúng rằm tháng Giêng, nhiều người vừa ngạc nhiên, vừa trầm trồ xen lẫn thắc mắc không hiểu người luộc gà đã làm "thủ thuật" gì để những chú gà có dáng đứng đặc biệt như vậy.

Cụ thể, thành viên Khắc Trường đăng tải: "Phi đội "à bay " cúng tổ tiên rằm tháng Giêng của gia tộc Lê Quang. Nó được lựa chọn rất bài bản như mồng tía tia nhọn đẹp. Dáng uy nghi. Gà được nghe nhạc vào buổi sáng và buổi đêm trước khi đi ngủ. Đi bộ tập thể dục buổi sáng lúc 5h sáng và 5h chiều. Chế độ ăn ngủ nghi đạp mái khắt khe điều độ mới được tuyển để tế Tổ tiên".

Hình ảnh 'phi đội gà bay' trên mâm cúng rằm tháng Giêng khiến dân mạng vô cùng sửng sốt
Hình ảnh những chú "gà bay" được bày biện rất lạ mắt, độc đáo trong mâm cơm cúng rằm tháng Giêng

Dưới bài viết là hình ảnh những chú gà được bày biện đẹp mắt trên mâm cơm cúng, đặc biệt là thế đứng của những chú gà này khá đặc biệt. 2 chân sau đứng thẳng, 2 chân trước giơ cao lên trời trông rất oai nghiêm và quyền lực.

Hình ảnh 'phi đội gà bay' trên mâm cúng rằm tháng Giêng khiến dân mạng vô cùng sửng sốt - 1
Thế gà đứng vô cùng độc đáo
Hình ảnh 'phi đội gà bay' trên mâm cúng rằm tháng Giêng khiến dân mạng vô cùng sửng sốt - 2
Nhìn dáng đứng rất oai nghiêm
Hình ảnh 'phi đội gà bay' trên mâm cúng rằm tháng Giêng khiến dân mạng vô cùng sửng sốt - 3
Hình ảnh chú gà với thế đứng đặc biệt này khiến cho mâm cỗ cúng rằm không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn tạo ra vẻ đẹp, sự độc đáo trong ngày này
Hình ảnh 'phi đội gà bay' trên mâm cúng rằm tháng Giêng khiến dân mạng vô cùng sửng sốt - 4
Một sản phẩm rất lạ mắt khiến dân mạng vô cùng thích thú

Có thể thấy, nhờ những bàn tay nội trợ khéo léo mà món gà cúng ngày nay dường như đã vượt qua khuôn khổ của một món thờ cúng thông thường để khoác lên mình màu sắc của nghệ thuật.

Mâm cỗ cúng còn có thêm xôi nếp, bánh chưng, trầu cau... cũng được bày biện đẹp mắt, sáng tạo.

Dưới phần bình luận, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ, xuýt xoa về sự độc đáo hiếm có này:

- "Ôi đẹp quá! Lần đầu mình được nhìn gà luộc mà đứng thẳng, dáng đẹp như thế này. Người tạo ra nó hẳn tài hoa lắm!".

- "Mình đọc hàng trăm bình luận rồi mà chưa thấy ai giải thích cho mình xem làm sao lại luộc được thế "gà bay" đẹp như vậy? Tò mò quá!".

- "Nếu mình không nhầm thì dòng họ Lê Quang này ở Hà Tĩnh, nổi tiếng với những phi đội gà bay" này. Để luộc được gà như thế này họ phải làm rất công phu, gà sẽ được tạo thế đứng trước khi đưa vào nồi luộc và phải luộc bằng nồi quân dụng lớn. Mình nghe nói mất 3-4 tiếng lận".

Mặc dù chưa thấy ai "bật mí" về cách luộc gà nghệ thuật này, song những hình ảnh về chú gà cúng độc đáo này vẫn đang là đề tài khiến dân mạng xôn xao bình luận.

Theo Bun Nguyễn (Nhịp Sống Việt)
https://soha.vn/hinh-anh-phi-doi-ga-bay-tren-mam-cung-ram-thang-gieng-khien-dan-mang-vo-cung-sung-sot-20200208211304282.htm