Đời sống

Hình ảnh người đàn ông chèo thuyền ở Tràng An với tư thế có 1-0-2 bất ngờ được khách nước ngoài khen nức nở

Có lẽ đây là lần đầu tiên những vị khách nước ngoài này được nhìn thấy hình ảnh chèo thuyền đặc biệt đến vậy.

Đối với những vị khách nước ngoài khi đến thăm Việt Nam, ngoài việc trầm trồ về danh lam thắng cảnh, những món ăn ngon miệng, lạ mắt, họ còn bất ngờ và ấn tượng hơn cả về con người Việt Nam qua cách sống và cách họ lao động.

Điển hình như mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh người đàn ông chèo thuyền đưa khách nước ngoài đi thăm thú sông nước đã được 1 người nước ngoài ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội với giọng điệu cực kì ngưỡng mộ: "Chúng ta có thể đánh giá cao người Việt qua cách mà họ chèo thuyền?".

Hình ảnh người đàn ông chèo thuyền với tư thế đặc biệt bất ngờ được khách nước ngoài khen nức nở

Những hình ảnh bình dị và đã quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta mỗi mùa du lịch, thăm thú ở Tràng An hay Chùa Hương giờ đây xuất hiện một cách thú vị dưới góc nhìn của những người bạn nước ngoài bởi lẽ, người lái đò này chèo thuyền bằng chân chứ không thực hiện theo cách thông thường là bằng tay.

Hình ảnh người đàn ông chèo thuyền ở Tràng An với tư thế có 1-0-2 bất ngờ được khách nước ngoài khen nức nở

Hình ảnh người đàn ông chèo thuyền ở Tràng An với tư thế có 1-0-2 bất ngờ được khách nước ngoài khen nức nở - 1
Cách chèo thuyền của người đàn ông này tưởng như bình thường với chúng ta nhưng trong mắt người nước ngoài lại trở nên thật đặc biệt.

Có thể nói, hành động chèo đò bằng chân dường như là thói quen đối với những người lái đò miền du lịch sông nước. Với một tư thế thoải mái, hai chân linh hoạt đã được thay thế cho đôi tay vô cùng thành thạo. Họ khiến khách nước ngoài cực kì ngưỡng mộ và nể phục.

Không những thế, những đàn ông chèo thuyền này còn vừa chèo thuyền bằng chân để đôi tay có thể cầm chiếc ô tránh nắng.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hinh-anh-nguoi-dan-ong-cheo-thuyen-o-trang-an-voi-tu-the-co-1-0-2-bat-ngo-duoc-khach-nuoc-ngoai-khen-nuc-no-tintuc683294
Loading...Tin mới hơn