Đời sống

Hình ảnh mẹ trẻ 4 năm mổ 3 đứa con, tăng cân vùn vụt đến mất hết cả dáng khiến người xót kẻ chê

Hành trình làm mẹ mỗi người mỗi khác nhưng tựu trung lại vẫn là nỗi vất vả, nhọc nhằn của những tháng ngày con mọn.

Khi có cơ hội được làm mẹ, hẳn ai cũng sẽ mong ước được làm những điều tốt nhất cho con, dành thời gian nhiều nhất cho con. Nhưng mà vì cuộc sống có nhiều chữ "nhỡ" lắm cho nên có những bà mẹ chưa kịp thở phào nhẹ nhõm sau khi sinh bé này thì đã lại phải chuẩn bị tinh thần để đón bé khác.

Đó là trường hợp của mẹ trẻ tên Hoàng Thị Nga ở Phú Thọ. Cô ấy lấy chồng từ khá sớm và có bầu luôn rồi sau đó sinh liền tù tì đến 3 cục cưng. Mà điều đặc biệt ở chỗ là cả 3 lần cô nàng đều tăng rất nhiều cân, đều sinh mổ và đều một mình chăm sóc con. Ấy vậy mà khi kể lại quãng thời gian mệt nhọc đó, Nga chỉ nói rằng nó hơi vất vả thôi chứ nhìn đàn con ở hiện tại thì lại thấy vui không kể xiết.

Hình ảnh mẹ trẻ 4 năm mổ 3 đứa con, tăng cân vùn vụt đến mất hết cả dáng khiến người xót kẻ chê
Nga dù còn trẻ nhưng đã làm mẹ của 3 nhóc tì, và 3 lần sinh con cô đều mổ rất đau đớn.

Sinh năm 1995 và kết hôn từ năm 2012, Nga ngay lập tức được làm mẹ. Cô sinh bé đầu vào tháng 10/2013, sau đó Nga tiếp tục cấn thai và sinh bé thứ hai vào tháng 12/2014. Sau lần này, Nga được nghỉ ngơi lâu hơn một chút và vừa mới sinh bé thứ 3 vào tháng 11/2017 vừa qua. Nga cho biết cả 3 lần sinh này cô đều sinh mổ.

"Lần đầu mổ em đã đau lắm rồi mà lại có thai bé thứ hai nhanh quá. Bác sĩ cũng khuyên không giữ nhưng vì thương con, em vẫn cố gắng, cũng may là hai mẹ con đều bình an vô sự và đến giờ thì các bé đã lớn và khá ngoan rồi", Nga chia sẻ.

Hình ảnh mẹ trẻ 4 năm mổ 3 đứa con, tăng cân vùn vụt đến mất hết cả dáng khiến người xót kẻ chê - 1
Hai bé lớn nhà Nga chỉ cách nhau đúng 1 năm.

Người ta đẻ thường sinh hoạt đã khó khăn, đẻ mổ thì sẽ lại càng khó hơn nhưng Nga lần nào đẻ cũng phải tự dậy làm từ khá sớm vì gia đình neo người, nhà ngoại thì lại ở xa. Chồng Nga cũng đi làm liên miên nên lúc nào ở nhà phụ cô bế con thôi là đã tốt lắm rồi.

"Em sinh đứa đầu, bà nội xông cho 15 ngày là đã dậy làm đủ thứ việc rồi chứ không kiêng được cẩn thận như các mẹ khác đâu. Đến lượt bé thứ 2, thứ 3 thì cũng tương tự vậy. Lúc đẻ bé út, em còn phải tranh thủ đi đón các bé đi học về rồi tắm rửa cho các con, cho các con ăn. Mọi chuyện cứ quẩn quanh như vậy rồi cũng hết ngày. Trước thì em có đi làm công ty nhưng từ ngày đẻ xong bé thứ 3 là em xác định nghỉ ở nhà chăm con luôn và kinh doanh thêm một số mặt hàng online để kiếm thêm thu nhập. Trộm vía các bé nhà em cũng ngoan ngoãn nên em khá rảnh tay làm các công việc khác", bà mẹ 3 con cho biết thêm.

Hình ảnh mẹ trẻ 4 năm mổ 3 đứa con, tăng cân vùn vụt đến mất hết cả dáng khiến người xót kẻ chê - 2
Nga phải tự mình làm mọi việc trong nhà và hiện tại đang phải nghỉ làm công ty để ở nhà quán xuyến gia đình.

Đúng thật phụ nữ lấy chồng cũng chỉ ước có đứa con cho vui cửa vui nhà nhưng mà đông con thì lại mệt, lại tổn hao nhan sắc nữa chứ. Nga chia sẻ rằng bầu 2 bé đầu cô nàng tăng 20kg, lúc lên bàn mổ là 75kg còn sang đến bé thứ 3 thì nặng tận 85kg. Khi trước sinh xong bé thứ 2, đã có lúc Nga về lại mốc 58kg nhưng rồi lại có bầu và lần này thì đã qua mấy tháng mà cân nặng của cô vẫn đang ở mức 64kg.

Hình ảnh mẹ trẻ 4 năm mổ 3 đứa con, tăng cân vùn vụt đến mất hết cả dáng khiến người xót kẻ chê - 3
Hình ảnh của Nga khi mang bầu lần 3 và 1 tháng sau khi sinh con.
Hình ảnh mẹ trẻ 4 năm mổ 3 đứa con, tăng cân vùn vụt đến mất hết cả dáng khiến người xót kẻ chê - 4
Còn đây là Nga của hiện tại vẫn còn hơi mập dù đã xuống khá nhiều cân.

"Nhiều lúc em nghĩ cũng thất mình vất vả thật, mới 23 tuổi đầu đã 3 đứa con xong người lại béo, xấu xí. Nhưng mà nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, con cái là lộc trời cho, em được như vậy cũng là mơ ước của nhiều người nên em càng phải cố gắng nhiều hơn. Giờ em tạm thời dừng đẻ rồi, để dành thời gian và kinh tế lo cho các con một cách chu đáo, cẩn thận. Hy vọng các con khi lớn lên sẽ khỏe mạnh, ngoan ngoãn, yêu thương nhau và có hiếu với bố mẹ thật nhiều", Nga cho biết thêm.

Khi Nga chia sẻ hình ảnh của mình lên MXH, nhiều ý kiến trái chiều đã được nêu ra. Người xót xa vì Nga béo quá, khuyên cô nên tập tành giảm cân để tìm lại vóc dáng, nhưng cũng có người chê cô không biết giữ gìn, chăm chút từ đầu. Thôi thì mỗi người mỗi khác, có cười chê hay thông cảm, động viên thì cũng là lời người ngoài. Còn Nga, cô ấy vẫn hãnh diện với những em bé của mình - gia tài lớn nhất sau mấy năm lấy chồng.

Theo Nhân Mã (Helino)
Loading...Tin mới hơn