Đời sống

Hình ảnh kèm con học bài của ông bố người Nga khiến cộng đồng mạng cười bò, nhiều bậc phụ huynh giật mình: 'Sao giống mình ngày xưa thế?'

Quả nhiên, dù ở đất nước nào thì việc kèm con học đều chẳng là việc dễ dàng gì với các bậc phụ huynh.

Nuôi dạy con cái chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ chịu với các bậc làm cha làm mẹ. Trẻ đang trong tuổi ăn, tuổi lớn thì 10 đứa có tới 8, 9 đứa ham chơi hơn ham học. Vậy là ngoài việc đưa các con đến trường, sau giờ lên lớp, bố mẹ còn phải kèm cặp con làm bài tập về nhà nữa. 

Bức ảnh hài hước đang được cư dân mạng rầm rộ truyền tay nhau qua nay chính là một ví dụ tiêu biểu cho mức độ "khó chơi" của những đứa trẻ trong những giờ học ở nhà. 

Nhân vật chính được nhắc tới là cặp bố con người Nga đang ngồi học bài. Đáng chú ý ở chỗ ông bố ngồi cạnh phải cầm lăm lăm trên tay chiếc chày to tướng để dọa con trai tập trung vào bài vở. Cậu nhỏ còn sợ bố đánh đòn nên đội cả nồi nhôm lên đầu để phòng bị.

Hình ảnh kèm con học bài của ông bố người Nga khiến cộng đồng mạng cười bò, nhiều bậc phụ huynh giật mình: 'Sao giống mình ngày xưa thế?'
Hình ảnh kèm con học bài hài hước của ông bố người Nga.

 

Hình ảnh kèm con học bài của ông bố người Nga khiến cộng đồng mạng cười bò, nhiều bậc phụ huynh giật mình: 'Sao giống mình ngày xưa thế?' - 1
Phụ huynh Việt cảm thán.

Bức ảnh ngay khi xuất hiện đã nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng, nhiều phụ huynh Việt Nam cũng phải cảm thán:

- Kèm con làm bài tập về nhà chưa bao giờ là việc nhẹ nhàng, dù là tại Việt Nam hay tận nước Nga xa xôi.

- Nhìn ảnh này lại nghĩ đến mình. Ngày xưa khốn khổ vì kèm hai cậu con trai học bài, vừa nghịch như quỷ vừa dốt. Bố giảng bài khản cả cổ mà còn cứ lắc đầu không hiểu.

- Khéo phải áp dụng cách này cho con mình chứ không thì hư lắm. Mẹ đang kèm học mà chốc lát lại xin đi uống nước, xin ra xem tivi một lúc, đọc truyện 5 phút rồi học. Chẳng bao giờ con tập trung làm bài được quá 15 phút cả.

- Chỉ mong con được nghỉ hè. Mẹ tự nhiên thấy bình yên hẳn.

Không những thế, bức ảnh cũng vô tình khiến nhiều vị phụ huynh bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm học tập của mình hồi nhỏ:

- Nghĩ lại thì mình ngày xưa cũng y hệt. Bố ngồi cạnh thì mới học bài còn không cứ lén giấu quyển Doremon với Conan dưới sách để đọc.

- Giờ phải kèm con học mới thấy ngày xưa bố mẹ mình vất vả thế nào. Mình lúc nhỏ chắc cũng phải ngang ngửa cái cậu đội nồi nhôm trong ảnh.

 

Vậy mới thấy, dù ở đất nước nào thì việc kèm con học đều là thử thách khó nhằn với các bậc phụ huynh.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hinh-anh-kem-con-hoc-bai-cua-ong-bo-nguoi-nga-khien-cong-dong-mang-cuoi-bo-nhieu-bac-phu-huynh-giat-minh-sao-giong-minh-ngay-xua-the-tintuc655461
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn