Đời sống

Hình ảnh cậu bé thiếp đi trên vỉa hè gây xúc động MXH, câu chuyện thật đằng sau lại khiến nhiều người phì cười

Ngày bé, ắt hẳn trong số chúng ta, ai cũng từng có lần giận mẹ mà bỏ cơm, bỏ nhà hay làm không ít việc ngây ngô khác.

Vừa qua, trong một hội nhóm quy tụ sự tham gia của đông đảo người có đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh, thành viên mang tên Trương Thanh đã có dịp chia sẻ một câu chuyện thông qua khoảnh khắc bản thân anh vô tình ghi lại được trên một vỉa hè ở Hà Nội.

Cụ thể, thành viên này đăng tải một tấm ảnh được mình chụp vào buổi tối, những ngọn đèn đường rực sáng. Trong bối cảnh ấy, trên góc nhỏ của vỉa hè bên lề đường, có một cậu bé đang nằm ngủ, ra chiều rất say sưa. Cạnh cậu là một chú gấu bông cũng như chiếc xe đạp cũ kỹ chất đầy những quần áo và hàng hóa, chẳng biết thuộc sở hữu của ai.

Hình ảnh cậu bé thiếp đi trên vỉa hè gây xúc động MXH, câu chuyện thật đằng sau lại khiến nhiều người phì cười

Ngay khi vừa được đăng tải, bức ảnh ngay lập tức gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Nhìn hình ảnh này, nhiều người đoán định rằng đây là một cậu bé vô gia cư, sống lang thang không nhà cửa và từ lâu vỉa hè trên các lề đường đã trở thành chiếc giường êm ái để cậu có thể ngả lưng sau một ngày dài mưu sinh vất vả. Thương cảm trước hình ảnh của cậu trai nhỏ, nhiều người đã để lại những bình luận bày tỏ cảm xúc của bản thân khi lướt qua hình ảnh này:

"Cháu mình có lẽ cũng bằng tuổi thằng bé, nhưng nó được đi học, được gia đình yêu thương, được sống trong điều kiện vật chất đủ đầy. Âu cũng là cuộc đời và phận người sao mà khác nhau quá".

"Trong lòng luôn cảm thấy lo lắng chẳng yên khi vô tình chứng kiến những khoảnh khắc như thế này. Rồi cuộc đời thằng nhỏ sẽ ra sao đây, nó sẽ lớn lên như thế nào nếu cứ mãi rong ruổi nay đây mai đó như thế kia".

Và trong vô vàn những bình luận bày tỏ sự thương cảm ấy, cứ dân mạng lại được phen bất ngờ khi chủ nhân của bức ảnh, thành viên mang tên Trương Thanh cũng góp tiếng, giải thích ngọn nguồn sự việc, câu chuyện đằng sau. Cụ thể, anh nói: "Ban đầu khi nhìn cảnh này mình đã nghĩ cậu bé do đói quá nên ngủ thiếp đi. Cho đến khi bấm chụp xong thì mẹ cậu bé vừa kịp quay lại, cô gọi con dậy rồi bắt về. Hóa ra cu cậu ăn vạ mẹ đòi quà."

Hình ảnh cậu bé thiếp đi trên vỉa hè gây xúc động MXH, câu chuyện thật đằng sau lại khiến nhiều người phì cười - 1

Sau khi tường tận câu chuyện thông qua dòng giải thích của chủ nhân bức ảnh, không ít người đã thở phào nhẹ nhõm để rồi lắc đầu phì cười khi biết thì ra đây không phải là cậu bé vô gia cư, sống lang thang và thiếp đi vì đói khát mà cơ bản chỉ là một cậu bé nghịch ngợm, vô tư.

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng có những ngày trẻ thơ vô tư, không âu lo nghĩ suy gì nhiều, thường giận hờn mẹ mỗi lúc có chuyện gì đó không hợp ý mình, có khi chỉ vì chẳng thấy đồng quà, tấm bánh hiện diện trong chiếc giỏ của mẹ sau buổi chợ sớm. Và rồi "làm mình làm mẩy" để mẹ cưng nựng, dỗ dành, yêu thương.

Đó chính là những mảng ký ức trong trẻo đồng hành cùng chúng ta trên suốt quãng đường trưởng thành. Để rồi một mai khi vô tình nhắc nhớ, chắc hẳn ai cũng sẽ phì cười và cảm thấy may mắn khi những ngang ngược, trái khoáy ngày bé của bản thân luôn được mẹ bao dung và tha thứ.

Theo Lou (Helino)