Đời sống

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa

Cứ ngỡ rằng cả nhà sẽ có một bữa thịnh soạn ra trò nhưng sự thật khi bóc thịt cua ra lại ngập tràn buồn đau.

Với những tín đồ đam mê hải sản và đặc biệt là các món liên quan đến cua, ghẹ... chỉ cần nghe "Tôm hùm Alaska nặng 3 cân rưỡi" cũng đủ để khiến bao người phải chảy nước miếng. 

Với tôm hùm Alaska, đa số chỉ có thể được thưởng thức ở các nhà hàng lớn, danh tiếng. Món ăn từ tôm hùm Alaska thì dĩ nhiên là sẽ có nhiều dưỡng chất hơn và ngon hơn. Do đó, giá cả chắc chắn cũng không phải dạng rẻ và không phải ai cũng có điều kiện được thưởng thức.

Trong đoạn clip mới được chia sẻ bởi một thành viên MXH TikTok, cư dân mạng đã vô cùng ngạc nhiên, bức xúc và thậm chí là phẫn nộ khi chú tôm hùm Alaska, lúc được đập ra lại chỉ có một nhúm thịt nát, còn lại toàn nước là nước.

Theo như chia sẻ của chủ nhân đoạn clip thì chú tôm hùm này được đặt mua ở một shop online cách xa tới hơn 200km, tuy không tiết lộ giá nhưng căn cứ vào quãng đường và giá trị con tôm thì chắc chắn số tiền không dưới tiền triệu. Khổ chủ cho biết, đây là lần cuối cùng gia đình đặt hải sản trên mạng, sau này cứ ra ngay tận nơi mua cho lành.

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa - 1

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa - 2
Con tôm hùm nặng hơn 3kg nhưng hấp chín xong chỉ toàn vỏ và nước. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip nhanh chóng thu hút cư dân mạng bàn tán ầm ĩ suốt vài giờ qua. Bên cạnh việc bày tỏ sự xót xa, chia sẻ với câu chuyện buồn đầu năm của gia chủ, nhiều ý kiến lên án mạnh mẽ shop buôn bán không có tâm hay nói một cách thẳng thắn là lừa đảo.

Chủ nhân đoạn clip cũng cập nhật tình hình trong bình luận rằng gia đình đã gửi hết ảnh chụp lẫn video bóc tôm cho shop kia để khiếu nại, song đến lúc này họ vẫn chưa nhận được phản hồi.

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa - 3

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa - 4

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa - 5

Hí hửng mua tôm hùm Alaska 3kg, đập ra thì ngỡ ngàng vì bị lừa - 6
Phần thịt tôm chỉ bằng 1/10 so với kích thước bên ngoài! (Ảnh cắt từ clip)

Thời điểm hiện tại thì giá tôm hùm Alaska trên thị trường dao động với mức chênh lệch khá cao, cụ thể tôm hùm tươi sống được rao bán từ 1.100.000 - 1.300.000đ/kg, còn tôm hùm đông lạnh như câu chuyện ở trên có giá rẻ hơn 1 nửa, chỉ từ 600.000 - 700.000đ/kg mà thôi.

Như vậy, dù cho gia chủ trong đoạn clip nêu trên mua với giá thấp nhất đi nữa, họ cũng phải bỏ ra mức chi phí tối thiểu lên tới hơn 2 triệu đồng, chưa kể tiền vận chuyển cho quãng đường 200km. Quả thực, bỏ ra mức phí như vậy để rồi nhận lại bữa ăn như này thì đúng là cay đắng!

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Vợ chưa cưới mua hàng online gặp chuyện, Phan Mạnh Quỳnh bị dân mạng 'réo tên'
>> Loạt 'tai nạn' mua hàng online dở khóc dở cười nhắc nhở: Tết đến nơi rồi, tỉnh táo khi chi tiền nhé các bạn mình ôi!
>> Shop online bán vài trăm đơn ngày Tết, shipper kiếm tiền triệu mỗi ngày
>> Hãng vàng trúng đậm: Bán online tăng 6 lần, khách vẫn chen kín cửa hàng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hi-hung-mua-tom-hum-alaska-3kg-dap-ra-thi-ngo-ngang-vi-bi-lua-tintuc739127