Đời sống

Hết nằm ngang đến bò dọc trong cửa hàng tiện lợi, nhóm thanh niên trẻ bị lên án vì: 'Thế này thì ngang bằng đuổi khách à?'

Trong ảnh, hai nam thanh niên vô tư nằm ở cửa hàng. Mỗi người chiếm 3 cái ghế. Gần đó, một cô gái mặc quần ngắn cũng ngủ gục trên bàn.

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen ồn ào với những dòng tâm sự đầy bức xúc của một cô gái về hình ảnh xấu xí của một số bạn trẻ trong cửa hàng tiện lợi. 

"Không ai cấm chúng ta ngủ ở cửa hàng tiện lợi vì ai cũng có lúc làm mệt, muốn nghỉ ngơi vào buổi trưa. Nhưng hãy thể hiện mình là một người văn minh và nghĩ tới lợi ích của người khác. Có nhiều bạn đến sau phải ra về vì không có chỗ ngồi.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp mình thấy tình trạng này rồi. Xin phép không đăng tên cửa hàng vì nhân viên đã nhắc nhở nhưng không được", cô gái viết.

Kèm theo đó là bức hình chụp lại cảnh "chướng mắt" mà bản thân cô gái nhìn thấy nhiều ngày. Bài viết ngay lập tức đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

 

Hết nằm ngang đến bò dọc trong cửa hàng tiện lợi, nhóm thanh niên trẻ bị lên án vì: 'Thế này thì ngang bằng đuổi khách à?'

 

Mặc dù những câu chuyện về văn hóa công cộng đã không phải là ngày một ngày hai được nhắc đến nhưng nhiều người vẫn có những hành động "kém sang". Hành động xấu xí của nhóm bạn trẻ cũng khiến dân mạng bức xúc.

- Ai cũng như mấy bạn thì cửa hàng của người ta ế khách. Cảnh tượng phản cảm và gây khó chịu quá, thanh niên chứ có phải con nít đâu mà nằm phơi mình ra thế.

- Nếu mệt, các bạn có thể ra góc phòng, ngồi gọn gàng được mà. Còn nếu muốn thoải mái hết cỡ thì về nhà, về phòng trọ hoặc nơi kín đáo. Thực ra, nếu có ý thức thì ở đâu người ta cũng biết giữ hình ảnh. Còn đã có thói quen sinh hoạt bừa bãi thì người xung quanh có nhắc nhở, họ cũng khó thay đổi ngay. Ý thức tốt phải rèn thành thói quen mới được.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/het-nam-ngang-den-bo-doc-trong-cua-hang-tien-loi-nhom-thanh-nien-tre-bi-len-an-vi-the-nay-thi-ngang-bang-duoi-khach-a-tintuc666452
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn