Đời sống

Háo hức đi ăn lẩu lòng bò vì quảng cáo hấp dẫn, cô gái Hà Nội phát hoảng vì miếng nầm đổi màu xanh tím thâm, song giải thích của quán khiến cô nàng ngơ ngác

M. cảm thấy khó tin khi chủ quán đưa ra lý giải cho miếng nầm đổi màu kỳ lạ: "Do nầm chưa ra hết sữa"?!?

Miếng nầm bò đổi màu gây tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội

Mùa đông lạnh như thế này, những món ăn nóng hổi như lẩu nướng luôn là lựa chọn hàng đầu đối với dân công sở khi kéo cả hội nhóm đi ăn đông. Vô tình nhìn thấy post quảng cáo trên Facebook của một quán nhậu có hình ảnh món lẩu lòng bò vô cùng hấp dẫn ở quận Thanh Xuân, cô nàng M. đã cùng đồng nghiệp kéo nhau đến nếm thử.

Quả thực khi khay lẩu lòng bò thập cẩm được bê lên, M. cảm thấy khá ấn tượng vì giống y hình quảng cáo. Tuy nhiên, đến khi gắp miếng nầm bò nhúng nóng hổi ra đĩa để ăn, nhóm của M. bỗng giật mình vì nó đổi màu khá lạ lùng, chỗ thì thâm đen, chỗ thì lốm đốm trắng xám, viền miếng nầm lại hồng hồng như chưa chín hẳn.

Háo hức đi ăn lẩu lòng bò vì quảng cáo hấp dẫn, cô gái Hà Nội phát hoảng vì miếng nầm đổi màu xanh tím thâm, song giải thích của quán khiến cô nàng ngơ ngác

Háo hức đi ăn lẩu lòng bò vì quảng cáo hấp dẫn, cô gái Hà Nội phát hoảng vì miếng nầm đổi màu xanh tím thâm, song giải thích của quán khiến cô nàng ngơ ngác - 1

Nhìn bức ảnh M. chụp cận cảnh miếng nầm, cư dân mạng xúm vào bàn luận khá rôm rả. Hầu hết đều tỏ ra hoảng sợ và cho rằng miếng nầm bị hỏng, ôi hoặc vấn đề an toàn thực phẩm khác, khuyên nhóm của M. không nên ăn để tránh tiền mất tật mang.

Liên hệ trực tiếp với người trong cuộc, M. lên tiếng kể lại sự cố gây hoang mang mà cô nàng vừa trải qua: "Mình và đồng nghiệp vừa đi ăn trưa nay, tại thấy quảng cáo quán hiện lên hấp dẫn quá, mà địa chỉ cũng gần chỗ làm nên đến thử. Tổng tiền bữa ăn hết có hơn 500k thôi, nhưng khi trông thấy nầm đổi màu thì bọn mình đã bỏ lại luôn, chỉ ăn nốt chỗ lòng. Quán cũng không xin lỗi gì cả, bọn mình để lại hóa đơn trên bàn rồi ra về.

Mình có hỏi xem nầm bị sao thì nhân viên bê vào bếp, sau đó ra trả lời là nầm chưa hết sữa. Tiền chẳng đáng là bao nhưng ăn vào sợ bệnh gì thôi. Về mình thấy ghê cổ nên ói hết ra rồi, chứ ngộ độc thật thì mệt".

Những chia sẻ của M. khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, bởi món nầm là khoái khẩu của không ít tín đồ mê lẩu nướng. Hàng trăm bình luận tranh cãi theo nhiều quan điểm khác nhau, người thì đòi "tẩy chay" quán, người thì bảo nhau cạch món nầm cho an toàn, và cũng có một bộ phận dân mạng mong chờ phía quán ăn đưa ra lời giải thích thỏa đáng. Vài bình luận tỏ ra hiểu biết, cho rằng đây là nầm đông lạnh, không phải nầm tươi nên họ nghi ngờ chất lượng của đồ ăn tại quán.

Nhiều người hỏi M. tên quán vì tò mò, nhưng cô gái trẻ từ chối tiết lộ tên vì không muốn làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán.

Chủ quán công khai lên tiếng: "Do vận chuyển bị dập, hoặc nầm chưa hết sữa"!

Sau khi bài đăng của M. thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo thành viên mạng, phía chủ quán ăn đã công khai thanh minh về sự cố đáng tiếc liên quan đến món nầm bò bị thâm đen. Theo lời của chủ quán thì họ xin lỗi khách hàng đầu tiên, sau đó trình bày lý do nầm đổi màu kỳ lạ như sau:

"Trước hết em xin lỗi khách hàng và có ý kiến về sự việc hôm nay"

1. Tất cả thực phẩm bên e là đồ tươi 100% không đông lạnh.

2. Nầm trên kia bình thường, không bị hỏng hay để lâu ạ. Có thể do quá trình vận chuyển đến nhà hàng bị dập, hoặc do chưa hết sữa. Và bên em có sơ chế rồi nên chuyển màu vì không phải nầm sống ạ.

3. Tất cả các trường hợp nếu ăn từ nhà em mà bị mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bên em sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

4. Bên em là quán nhậu bình dân nên nếu phục vụ chưa hài lòng mong anh chị góp ý để bên em khắc phục".

Háo hức đi ăn lẩu lòng bò vì quảng cáo hấp dẫn, cô gái Hà Nội phát hoảng vì miếng nầm đổi màu xanh tím thâm, song giải thích của quán khiến cô nàng ngơ ngác - 2
Người đàn ông tự xưng là chủ quán đã liên hệ với M. và tự đăng bình luận giải thích với cộng đồng mạng.

M. cho biết cô khá ngạc nhiên với lời giải thích này và cập nhật thêm diễn biến là hiện tại quản lý phía quán đã liên hệ đề nghị cô gỡ bài viết trên mạng xã hội, đồng thời đề xuất tặng phiếu giảm giá 10% cho M. khi đến ăn lần sau. Tuy nhiên, M. cho biết cô không cần tiền nên chỉ nhận lời xin lỗi của quán.

Theo Tiểu Bạch Dương (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/hao-huc-di-an-lau-long-bo-vi-quang-cao-hap-dan-co-gai-ha-noi-phat-hoang-vi-mieng-nam-doi-mau-xanh-tim-tham-song-giai-thich-cua-quan-khien-co-nang-ngo-ngac-222021121172249913.htmTin mới hơn