Đời sống

Hai cậu bé ra đường lúc giãn cách bị công an bắt gặp và phản ứng 'cưng xỉu' khiến người ta vừa thương vừa buồn cười

Đoạn clip đáng yêu này được chia sẻ lên mạng xã hội đã hút hơn 500.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận.

Mới đây, một video ngắn quay cuộc trò chuyện giữa công an xã Cát Văn, Thanh Chương, Nghệ An và hai em bé đạp xe ra đường chơi, một cậu bé trong tay còn lăm lăm vũ khí đồ chơi đã gây chú ý trên mạng xã hội.

Hai em bé dắt nhau ra đường đạp xe, gặp ngay chú công an đi tuần tra

Theo đó, khi bị chú công an bắt gặp và hỏi: "Tại sao cấm ra khỏi nhà rồi em lại ra khỏi nhà?", (cậu bé lớn hơn cuống lên nói líu cả lưỡi), cho biết, tại là bà gọi nên em chạy theo bà, đi mua kẹo. 

Sau lúc bối rối ban đầu, cậu nhóc có vẻ bình tĩnh hơn, giọng vẫn run trả lời câu hỏi của chú công an.

 - "Có biết cấm ra khỏi nhà chưa? Chỉ thị 16 của Chính phủ biết chưa?

- Dạ, em biết rồi!

- Con nhà ai, đọc họ tên?

- Dạ, con nhà mẹ Nhung.

- Em trai con tên chi?

- Dạ, em trai tên Minh Quân. Em là con cô Hương".

Hai cậu bé ra đường lúc giãn cách bị công an bắt gặp và phản ứng 'cưng xỉu' khiến người ta vừa thương vừa buồn cười
Em bé bối rối, giọng run run trả lời chú công an khi bị bắt gặp ra đường trong thời gian giãn cách

Lúc này, chú công an dắt em bé nhỏ gần anh, bắt cậu bé nín khóc. Thằng bé sợ hãi mếu máo: "Chú đừng có bắt con. Đừng có bắt, cho con về nhà con đeo khẩu trang chứ!". 

Khi được hỏi có biết là ra đường phải đeo khẩu trang không, cậu anh nhanh nhảu: "Dạ rồi. Nãy chị kia chị bắt em không đeo, em đeo rồi mà chị ấy quăng xuống, em phải đi lấy".

Chiến sĩ công an không tỉnh bơ nói: "Giờ chú lập biên bản, đưa về ủy ban nhé!". Lúc này, cậu anh mếu máo: "Dạ không! Em biết rồi!" còn cậu em vội vàng buông "vũ khí", lấy nước mắt ra năn nỉ,tỏ vẻ rất ăn năn hối lỗi, cậu nhóc chắp tay xin: "Thôi, chú à!".

Hai cậu bé ra đường lúc giãn cách bị công an bắt gặp và phản ứng 'cưng xỉu' khiến người ta vừa thương vừa buồn cười - 1

Hai cậu bé ra đường lúc giãn cách bị công an bắt gặp và phản ứng 'cưng xỉu' khiến người ta vừa thương vừa buồn cười - 2
2 cậu nhóc mếu máo xin tha, riêng cậu em đã vội buông "vũ khí", chắp tay xin chú công an.

Nhìn biểu cảm dễ thương này của hai em bé có lẽ đã khiến chú công an không thể nhịn cười thêm, vội bắt 2 nhóc tì xin lỗi và hứa không ra khỏi nhà. Anh cũng dặn hai đứa đi về luôn, đừng để chú dọa nữa và nhớ đeo khẩu trang.

Đoạn clip đáng yêu được chia sẻ lên mạng xã hội đã hút hơn 500.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận thích thú từ người dùng mạng. 

Dù bị chú công an bắt lại tra hỏi, nhưng cậu anh đã không bỏ lại em, vẫn che chở cho em mình. Bên cạnh đó, hành động chắp tay van xin, năn nỉ chú công an của cậu em cũng gây cười hết sức. Dù là trẻ con ngây thơ nhưng khi bị "triệu tập", các em vẫn thành khẩn "khai báo" và biết hối lỗi thật sự dễ thương.

Mặc dù không bị xử phạt nhưng nhiều người cho rằng các bậc phụ huynh nên quan sát con kỹ càng hơn, không để trẻ ra đường trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo Minh Khôi (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hai-cau-be-ra-duong-luc-gian-cach-bi-cong-an-bat-gap-va-phan-ung-cung-xiu-khien-nguoi-ta-vua-thuong-vua-buon-cuoi-162212508120007580.htm