Đời sống

Góp 50 triệu với mẹ chồng để trang trí phòng tân hôn mà chỉ được bộ chăn ga sale Black Friday là mới, cô dâu 'nóng máu' tuyên bố hủy hôn

Mẹ chồng keo kiệt đã là điều mà L.H chẳng ngờ, nhưng những gì nghe được từ chính miệng chồng nói còn khiến cô sốc hơn.

Bất kì người phụ nữ nào cũng luôn kỳ vọng bản thân có một hôn lễ đẹp đẽ, hoàn hảo, kể cả không xa hoa, cầu kì thì cũng nên chỉn chu, ấm áp. Ngoài các thủ tục, lễ lạt, tiệc tùng, căn phòng tân hôn cũng là một mục cần đặc biệt chú ý vì nó thể hiện sự coi trọng của nhà trai với cô dâu. 

Thế nhưng, cô dâu L.H dưới đây dù đã chủ động góp tiền để trang trí hôn phòng nhưng cũng không được như ý. Thậm chí cuối cùng còn dẫn đến hủy hôn. 

"Em điên quá các chị ạ. Lần này thì em đã nhìn rõ thái độ và lối sống quá khác người của nhà chồng em. Em sợ phải bước vào cuộc hôn nhân ấy, sống với những con người keo kiệt, bủn xỉn và không từ thủ đoạn vơ vét. Vậy nên, sau một đêm suy nghĩ em quyết định hủy cưới để thoát thân.

Em năm nay 27 tuổi, đang là trưởng phòng marketing của một công ty truyền thông. Lương khá và còn có thêm thu nhập từ kinh doanh một cửa hàng đồ handmade. Chồng sắp cưới bằng tuổi em, là kỹ sư trong công ty Nhật, lương cũng gần 30 triệu. Nhà chồng 4 tầng, trông hơi cũ vì xây hơn chục năm rồi nhưng cũng rộng rãi. Em mới đến chơi 1-2 lần chỉ ở phòng khách và bếp chứ chưa bao giờ lên phòng ngủ vì lịch sự.

Chuẩn bị cưới, bọn em tự lo chụp ảnh cưới, may vest cưới, áo cưới, áo dài và vest cho bố mẹ hai bên nên tính ra hơn 100 triệu. Ngoài ra, chúng em có quỹ chung nên em bảo nó đưa mẹ 50 triệu mua sắm cho phòng tân hôn.

Góp 50 triệu với mẹ chồng để trang trí phòng tân hôn mà chỉ được bộ chăn ga sale Black Friday là mới, cô dâu 'nóng máu' tuyên bố hủy hôn
Chia sẻ của L.H trên mạng xã hội

Thế mà, khiếp luôn các chị ạ. Trước hôm cưới 2 ngày em đi việc cùng chồng sắp cưới ghé qua nhà chồng lấy đồ, em bước vào căn phòng chuẩn bị cho tân hôn mà em choáng toàn tập. Giường cũ, trên tường còn treo mấy bức tranh cũ rích bám bụi, tap đầu giường hỏng ngăn kéo, xù xì và tay nắm bung cả ra. Tường phòng ngủ bẩn lem nhem vết tô vẽ do trước đó chị chồng hay đưa cháu về chơi ăn ngủ ở phòng ấy.

Em bực mình hỏi nó sao giờ này chưa chuẩn bị phòng tân hôn thì nó cười nói: 'Mẹ bảo mua sắm làm gì cho tốn kém. Mẹ mua cho bộ chăn ga sale đợt Black Friday rồi, rẻ mà đẹp lắm. Chắc mai mẹ rải lên'. Xong nó còn nịnh là với tình cảm của bọn em thì ở đâu chẳng tân hôn được. Tiền đó mẹ nó mang đi lo chi phí đám cưới rồi. Nhà trai phải bỏ ra nhiều không tính toán thì lỗ. Em nghe đến đâu sốc đến đấy.

Đã thế, nó còn bảo là con cái thì phải nghe lời bố mẹ, lương sau này cũng để cho mẹ giữ chứ không em lại tiêu hoang.

Em giận bỏ về luôn. Nó còn trách em ích kỷ không nghĩ cho bố mẹ chồng rồi dọa nạt em: 'Cô không bỏ cái tính đỏng đảnh, hơi tí giận dỗi thì về mẹ tôi đuổi đi lúc nào không biết đâu!'. Thế có điên không cơ chứ. Thôi em chẳng cần cưới xin gì nữa hết. Dù em ăn hỏi từ tuần trước rồi nhưng bố mẹ em biết chuyện cũng đồng ý trả lễ, hủy hôn luôn. Giờ em ôm gối ấm ức trong nhà, chẳng dám đi đâu nữa các chị ạ".

Góp 50 triệu với mẹ chồng để trang trí phòng tân hôn mà chỉ được bộ chăn ga sale Black Friday là mới, cô dâu 'nóng máu' tuyên bố hủy hôn - 1
Ảnh minh họa

Bài viết của L.H đã nhanh được hội chị em lôi ra tranh cãi. Bên cạnh một số ý kiến khuyên "một điều nhịn là chín điều lành", hủy hôn sẽ mang tiếng xấu, sau này khó lấy chồng thì đa số vẫn đứng ra bênh vực cách làm của cô. 

- Bảo nghèo khổ, khó khăn gì cho cam, có điều kiện mà đến cái phòng cưới cũng không làm tử tế thì bà mẹ chồng này cũng chẳng tôn trọng gì con dâu đâu. Bỏ sớm đi là đúng đấy!

- Cô dâu đã góp tiền trang trí phòng cưới rồi mà còn bủn xỉn thế thì tệ thật đấy! Lại còn được cả cái nước anh chồng nữa, đàn ông mà không có chính kiến thế này thì về núp váy mẹ đi. 

- Cưới xong nộp tiền cho mẹ chồng giữ á? Thôi, chạy nhanh đi còn kịp thoát thân chị ạ. 

- Phát hiện lúc này còn kịp. Biết sai sửa là được rồi. Nhà chồng kiểu này có cố bước vào sau này cũng chạy sớm thôi chị ạ. 

 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gop-50-trieu-voi-me-chong-de-trang-tri-phong-tan-hon-ma-chi-duoc-bo-chan-ga-sale-black-friday-la-moi-co-dau-nong-mau-tuyen-bo-huy-hon-tintuc657462
Loading...Tin mới hơn