Đời sống

Giục shipper giao hàng nhanh hứa 'bo' thêm tiền, nam khách hàng bỗng nhiên 'mất hút' khiến cư dân mạng phải 'dằn mặt': Coi chừng nghiệp quật!

Tin người, lại thấy khách đang giục vội, anh shipper đã cố gắng tới sớm hơn giờ hẹn tới tận 5 phút nhưng vẫn bị vị khách "xởi lởi" lật kèo vào phút chót.

Là chuyện mãi từ 20/10 nhưng đến giờ mới được kể về anh chàng shipper số nhọ bị bùng hàng, dẫu biết là chẳng có gì mới mẻ nhưng vẫn khiến người nghe tức giận không nguôi.  

Giục shipper giao hàng nhanh hứa 'bo' thêm tiền, nam khách hàng bỗng nhiên 'mất hút' khiến cư dân mạng phải 'dằn mặt': Coi chừng nghiệp quật!

Cụ thể chuyện được một người chứng kiến thuật lại như sau: "Bị khách bom hàng ngay trước thềm 20/10!

Tối hôm qua ngay chỗ em các bác ạ. Ông anh này đứng ở đối diện nhà em phải hơn nửa tiếng đồng hồ cũng không thấy đi. Thấy lạ em mới đi ra đấy để hỏi han xem tình hình như thế nào thì hắn mới bảo:

- Vừa nãy em nhận được đơn hàng, họ bảo lấy đồ cho họ đến đây để họ đi tỏ tình với crush. Trước khi cúp máy họ còn nhắn với em là nhanh nhanh nhé kẻo trễ giờ, có gì anh bo thêm tiền.

Em cũng biết điều nên mới vội vã đi lấy hàng rồi tức tốc đến đây sớm khoảng 5 phút. Nhưng đến nơi em lấy máy ra gọi thì họ lại bảo không lấy nữa vì họ bị crush huỷ kèo rồi. Họ bảo mong em thông cảm rồi cúp máy, em gọi lại thì khoá máy luôn. 

Giờ em không biết phải làm sao với hộp đồ này nữa anh ạ. Chỗ này em phải ứng một triệu bạc chứ có ít ỏi gì đâu.

Nhìn mặt ông bạn lúc ấy trông tội nhưng em cũng không biết làm gì hơn ngoài cách ngồi để động viên hắn. Em mà có người yêu thì em cũng xin mua lại con gấu này rồi đấy".

Giục shipper giao hàng nhanh hứa 'bo' thêm tiền, nam khách hàng bỗng nhiên 'mất hút' khiến cư dân mạng phải 'dằn mặt': Coi chừng nghiệp quật! - 1

Tình huống éo le của anh shipper đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Mặc dù một triệu đồng đối với vị khách kia có thể không lớn nhưng với người làm việc chân tay như anh shipper này, có lẽ nó còn lớn hơn tiền công làm việc quần quật cả một ngày. Điều đáng lên án nhất chính là thái độ vô trách nhiệm, phủi tay cho qua chuyện của vị nam khách hàng này:

- Bị bùng hàng mà lý do bùng nghe mới thật tức làm sao. Kể cả crush anh ta không nhận thì anh ta vẫn phải nhận hàng chứ? Đó là trách nhiệm cơ mà. Bao nhiêu vụ bùng hàng bị lên án mà vẫn chưa biết sợ hay sao?

- Đúng là ý thức kém, cô gái kia từ chối anh ta cũng thật sáng suốt. Kẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác thì muôn đời không có kết cục tốt đẹp đâu. Thương bạn shipper quá!

- Sống không có tâm thế coi chừng có ngày bị nghiệp quật nha anh! Người ta đi làm vất vả cả ngày chắc gì đã đủ trả tiền hàng đâu. 

Bên cạnh đó, cũng không thiếu những bình luận đưa ra giải pháp giúp anh shipper giải quyết "vấn đề":

- Trên facebook có một hội chuyên hỗ trợ các shipper bị bùng hàng đấy, bạn thử đưa lên đó xem có ai mua lại được không?

- Giờ anh thử quay lại cửa hàng mình mua ý, trình bày hoàn cảnh với người bán xem người ta có lấy lại được hàng không, chịu thiệt bớt một chút còn hơn là mất không cả triệu đồng. 

- Shipper có bạn gái không? Nếu không thì mang về tặng mẹ hoặc chị em gái cũng được. Coi như bài học kinh nghiệp, lần sau cẩn thận hơn với những đơn hàng nhiều tiền ứng một chút. 

Hiện tại, bài viết vẫn đang được cư dân mạng bình luận xôn xao. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn