Đời sống

Giữa mưa lũ, hành động của người đàn ông với tượng Bác Hồ khiến dân mạng nể phục

"Đối với người Nghệ An, Hà Tĩnh, sự tôn kính cao nhất là dành cho Bác" - một dân mạng chia sẻ.

Những ngày qua, miền Trung liên tiếp phải hứng chịu những cơn bão lớn khiến đời sống nhân dân vô cùng khó khăn. Không khó để bắt gặp những ngôi nhà bị tốc bay cả mái, những người phải lặn lội trong biển nước để trục vớt tài sản ít ỏi còn lại của gia đình, những người con vĩnh viễn không bao giờ gặp lại cha mẹ...

Giữa những cảnh tan hoang đó, một đoạn clip mới được tung lên mạng gần đây khiến dân tình không khỏi xúc động. Trong đoạn clip là hình ảnh một người đàn ông, dù tài sản trong nhà đã bị cuốn trôi theo dòng nước nhưng mặc kệ, ông vẫn ưu tiên đưa tượng Bác Hồ lên chỗ khô ráo trước. 

Người đàn ông kính cẩn chăm sóc tượng Bác Hồ giữa cơn lũ

 Việc tôn kính Bác Hồ là điều mà bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng ghi nhớ vì công lao của Người đối với độc lập dân tộc. Thế nhưng, giữa khi thiên tai hoành hành vẫn không quên, đó mới thấy sự kính yêu đến nhường nào của nhân dân dành cho Bác.

Thậm chí, theo như đoạn clip ghi lại, vừa ra tới cửa thì trời lại đổ mưa to, người đàn ông này lại lấy chiếc mũ đang đội che lên cho tượng Bác. Một hành động khiến ai cũng cảm phục.

Giữa mưa lũ, hành động của người đàn ông với tượng Bác Hồ khiến dân mạng nể phục
(Hình ảnh cắt ra từ clip)

Miền Trung đang trải qua những ngày khó khăn, thế nhưng, đâu đó, giữa dòng nước lũ cuồn cuộn và sự trừng phạt của thiên nhiên, tình cảm của người dân dành cho Người cha già của dân tộc vẫn còn mãi.

Lộc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giua-mua-lu-hanh-dong-cua-nguoi-dan-ong-voi-tuong-bac-ho-khien-dan-mang-ne-phuc-tintuc714288