Đời sống

Giã rượu bằng củ quả

Một số loại trái cây và rau củ chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng giã rượu.

Một số loại trái cây và rau củ chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng giã rượu.

Táo giàu dưỡng chất có tác dụng đào thải độc tố khỏi cơ thể /// Ảnh: Shutterstock
 

Sau một đêm uống nhiều rượu bia, bạn thức dậy với cơn đau đầu hành hạ và luôn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi hoặc thậm chí cả cảm giác buồn nôn.

Bạn thử dùng các biện pháp giã rượu đơn giản sau, các triệu chứng trên dễ dàng tan biến, theo trang tin Boldsky.

Ăn một quả táo vào buổi sáng. Táo giàu pectin, chất xơ, vitamin A và C, giúp loại bỏ mọi độc tố khỏi cơ thể.

Uống nước ép từ củ dền cũng giúp cải thiện sức khỏe. Củ dền có hàm lượng cao vitamin A, B và chất sắt. Những chất này giúp đào thải chất độc khỏi cơ thể.

Cà rốt tươi cũng có công dụng loại bỏ độc tố hiệu quả. Cà rốt còn có đặc tính kháng viêm và điều tiết lượng đường trong máu. Có thể ăn cà rốt tươi lẫn ép lấy nước uống.

Chanh tươi rất giàu vitamin C, có tác dụng thanh lọc gan, chữa cảm giác nôn nao và các triệu chứng say rượu khác hiệu quả. Uống một ly chanh nóng vào buổi sáng có tác dụng giã rượu.

Dưa leo có hàm lượng cao chất điện phân tự nhiên, kali và vitamin B, giúp loại bỏ mọi cảm giác khó chịu do rượu bia đem lại. Bạn có thể ăn sống hoặc ép lấy nước uống.

Theo Thế Phương (Thanh Niên Online)