Đời sống

'Gia đình sa sút, ắt có điềm báo': Nếu xảy ra 4 điều này, bạn phải đề cao cảnh giác!

Phong thủy gia đình tốt hay không, trước hết là ở chính sự tu dưỡng của các thành viên. Nếu xuất hiện 4 dấu hiệu này, chứng tỏ một gia đình đang có vận xui.

Trẻ em hư hỏng

gia đình, gia đình lục đục, dấu hiệu gia đình sa sút

Là một người cha, người mẹ ai cũng luôn nỗ lực, tiết kiệm để mong sao cho con cái, gia đình có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Tuy nhiên, một số đứa trẻ vì quá được nuông chiều, đã “đánh mất bản thân mình”, thậm chí lạc lối vì nhiều lý do khác nhau.

Cha mẹ sẽ luôn già đi, và sớm hay muộn công việc kinh doanh, tài sản của gia đình sẽ được giao cho thế hệ sau, và nếu những đứa trẻ hư hỏng, lầm đường lạc lối thì quả thật đây là một điều vô cùng tệ hại. Vì vậy, là bậc cha mẹ, đừng vì sự nghiệp mà bỏ bê việc giáo dục con cái. Nếu con cái không được học hành đến nơi đến chốn, dù gia đình có điều kiện tới đâu, nhiều tài sản như thế nào thì cũng có thể bị phá hủy, mất tất cả bởi chính con cái của mình.

Thứ hai, vợ chồng xung khắc

gia đình, gia đình lục đục, dấu hiệu gia đình sa sút

Như có câu nói, nếu vợ chồng một lòng một dạ, lợi bất cập hại. Vợ chồng có thể cùng nhau cố gắng, dù gia đình khó khăn đến đâu thì càng tốt. Nếu vợ chồng không hợp nhau thì gia đình dù có tốt đẹp đến đâu cũng có thể suy sụp dần. Một gia đình nếu vợ chồng không hợp nhau thì càng phải đề cao cảnh giác.

Ba thủ phạm chính của sự không hòa hợp trong hôn nhân:

Thứ nhất, tình cảm không chung thủy. Điều quan trọng nhất giữa vợ và chồng là lòng chung thủy. Nếu một trong hai bên gây rối mối quan hệ nam nữ bên ngoài sẽ gây ra khủng hoảng mối quan hệ.

Thứ hai, không có gì có thể thương lượng được. Trong gia đình, tất cả mọi vấn đề dù to hay nhỏ đều có thể ngồi lại, bàn bạc với nhau. Nếu mọi việc không được bàn bạc, tất yếu sẽ dẫn đến nhiều bất mãn, sinh ra ghẻ lạnh.

Thứ ba, không bao dung lẫn nhau. Trong cuộc sống hằng ngày, việc hai vợ chồng gặp mặt nhau thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Vợ chồng không hòa hợp, gia đạo thiệt hại rất lớn. Nếu bạn ly hôn, bạn sẽ phải đối mặt với sự tan vỡ của gia đình, sự tranh chấp của con cái, tranh chấp tài sản.

Thứ ba, anh em quay lưng với nhau

gia đình, gia đình lục đục, dấu hiệu gia đình sa sút

Anh em ruột thịt trong nhà là một trong những mối quan hệ rất quan trọng trong một gia đình. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì sự hòa thuận của anh chị em trong gia đình là điều rất đáng quý.

Nếu anh em trong gia đình chống lại nhau, tất yếu sẽ dẫn đến việc gia đình tan nát. Phần lớn sự nổi loạn giữa các anh em là vì tranh chấp quyền lợi.

Một khi anh em quay lưng lại với nhau, gia đình sẽ không thể tạo thành một lực lượng chung, sức cạnh tranh của gia đình sẽ bị suy yếu và suy giảm theo thời gian.

Thứ tư, mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu

gia đình, gia đình lục đục, dấu hiệu gia đình sa sút

Mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu là mâu thuẫn phổ biến nhất trong gia đình, hầu như gia đình nào cũng có. Mẹ chồng con dâu xưa nay vốn chẳng hợp nhau, tự dưng lại xông vào cuộc sống của nhau thì việc va chạm vài cái là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, nếu một số xích mích nhỏ giữa mẹ chồng và con dâu không được phối hợp kịp thời mà lặp đi lặp lại sẽ gây tác hại rất lớn đến cuộc sống gia đình. Đặc biệt đối với một người đàn ông mang hai danh tính “chồng” và “con trai” thì đó là một rắc rối lớn.

Việc giải quyết những vấn đề trên thực sự cần thời gian chứ không phải chuyện ngày một ngày hai, trong quá trình đó cần có sự bao dung và thấu hiểu lẫn nhau.

Trên thực tế, cách tốt nhất để giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu là mẹ chồng coi con dâu như con ruột, con dâu coi trọng mẹ chồng như mẹ ruột của mình, không biết có mấy ai làm được điều này? Nếu không hòa giải được mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu thì nguồn lực chung của gia đình sẽ bị suy yếu, gia cảnh cũng sa sút.

Theo Nguyễn Giang (Công lý & xã hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/gia-dinh-sa-sut-at-co-diem-bao-neu-xay-ra-4-dieu-nay-ban-phai-de-cao-canh-giac-120249.html