Đời sống

Gia đình ngang nhiên dựng rạp cưới lấn chiếm lòng đường nhưng điều này mới khiến dân tình phẫn nộ

Hình ảnh một rạp cưới được dựng "tràn" xuống lòng đường gây cản trở cho các phương tiện giao thông khi di chuyển khiến nhiều người bức xúc.

Vào mùa cưới, tình trạng dựng rạp cưới, hỏi ngay trước nhà, lấn chiếm lòng lề đường là chuyện diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Đây là hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, tuy nhiên hiện tượng trên vẫn chưa bị xử lý, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Mới đây, những bức ảnh chụp về một rạp cưới nằm trên đường Ý Yên, TP Nam Định khiến nhiều người bức xúc.

Gia đình ngang nhiên dựng rạp cưới lấn chiếm lòng đường nhưng điều này mới khiến dân tình phẫn nộ
Hình ảnh rạp cưới dựng tràn xuống lòng đường.

Theo đó, rạp cưới được gia chủ dựng trước phần lòng đường nhà mình khiến các phương tiện di chuyển qua đây rất khó khăn.

Đáng chú ý, gia đình này cử nhiều thanh niên ra điều phối giao thông. Mọi hành động của lái xe đều phải nghe theo họ, nếu làm trái sẽ bị dọa "ăn đấm". Những thanh niên này không ít lần đấm vào xe của người đi đường.

Gia đình ngang nhiên dựng rạp cưới lấn chiếm lòng đường nhưng điều này mới khiến dân tình phẫn nộ - 1
Phần đường bị rạp đám cưới lấn chiếm khiến các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn khi lưu thông.

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của gia đình trong câu chuyện. 

"Lúc nào cũng muốn người đi đường thông cảm nhưng họ có thông cảm cho người đi đường đâu. Công việc bận rộn gấp gáp mà gặp phải cảnh này ai chẳng bực. Chưa kể đám người ra hù dọa, thật vô lý hết sức!".

Mặc dù luật đã có quy định rất rõ ràng về việc lấn chiếm lòng lề đường khi nhà có hỉ hay có tiệc nhưng bởi vì quan niệm “nhà có chuyện vui ai lại tìm đến làm phiền” hay “đám cưới chỉ duy nhất một lần trong đời” nên nhiều cơ quan quản lý cũng khó lòng mà xử phạt. Điều này đã khiến việc lấn chiếm lòng đường nhiều khi trở thành thói quen.

Nhưng dường như ít ai hiểu ra rằng trong các bữa tiệc vui vẻ, linh đình ấy là ẩn nấp của những mối nguy hiểm về tai nạn giao thông bất ngờ có thể đe doạ tính mạng hàng chục thậm chí trăm người.

Theo Tú Linh (Khỏe&Đẹp)
Loading...
Tin cũ hơn