Đời sống

Gần nửa đêm chở khách say về nhà, tài xế xe ôm dở khóc dở cười nhận được 'tiền công' đặc biệt

Mặc dù số tiền không lớn nhưng cách "thanh toán" của vị khách khiến dân tình không khỏi bật cười.

Nghe qua thì cứ nghĩ đơn giản nhưng thực chất xe ôm cũng là một nghề "làm dâu trăm họ". Vì phải thường xuyên tiếp xúc với đủ kiểu khách hàng khác nhau nên không khó hiểu khi mỗi tài xế xe ôm lại sở hữu cả kho chuyện bi hài về nghề nghiệp của mình. 

Mới đây, một tài xế xe ôm chia sẻ lại câu chuyện bản thân vừa gặp phải. Mọi người đọc xong vừa buồn cười lại vừa tội nghiệp cho tài xế trẻ tuổi.

"Chuyện tối qua giờ mới kể, mình chở một ông "thần say" từ Lê Văn Lương vào ngõ ở Nhân Hòa (Hà Nội). Vì đi có một đoạn nên chỉ lấy 10 nghìn đồng, ai dè, ông đưa cho hai quả chuối. Chán luôn".

Người say xỉn thường chẳng thể kiểm soát nổi hành vi của mình. Bởi vậy nên mới có tình huống khóc dở mếu dở này diễn ra. 

 

Gần nửa đêm chở khách say về nhà, tài xế xe ôm dở khóc dở cười nhận được 'tiền công' đặc biệt
Hai quả chuối khách trả công cho tài xế.

Có lẽ vị khách này không hề có ý định quỵt tiền, nhưng do say quá không tìm nổi tiền nên mới tiện tay lấy quả chuối đưa cho tài xế. Tất nhiên giá trị của quả chuối cũng không đến 10 nghìn, và lỡ như tài xế không thích chuối thì cũng coi như là bỏ đi, nhưng cái cách khách hàng hồn nhiên lấy tiền chi trả ai cũng bật cười.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Đa số mọi người đều cho rằng số tiền bị mất cũng nhỏ, việc xí xóa cho khách cũng ổn. Dù sao anh ta cũng có ý muốn chi trả chi phí đi lại chứ không phải quỵt hẳn, đừng trách người say làm gì.

- Đọc câu chuyện của bác mà em cười sặc sụa. Có khi bác kia say quá rồi, vớ được cái gì ra là vớ thôi chứ chẳng có ý gì đâu. Cũng may họ say thì gọi xe ôm, taxi về chứ chẳng còn tỉnh táo vậy, đi lại nguy hiểm vô cùng.

- Thôi số tiền cũng chẳng đáng bao nhiêu, coi như làm từ thiện đi bác!

- Số bác cũng may đấy chứ vớ phải ông say nào côn đồ thì khổ lắm, chở người say cũng phải chú ý chứ không đùa được đâu. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gan-nua-dem-cho-khach-say-ve-nha-tai-xe-xe-om-do-khoc-do-cuoi-nhan-duoc-tien-cong-dac-biet-tintuc679500
Loading...Tin mới hơn