Đời sống

Đường Đinh Tiên Hoàng trở về tên cũ Lê Văn Duyệt sau gần 50 năm, cư dân mạng nhiệt liệt ủng hộ

Sáng ngày 16/9, tại TP.HCM, đường Đinh Tiên Hoàng đã chính thức đổi tên thành đường Lê Văn Duyệt, CDM ủng hộ cả hai tay khi biết lịch sử của con đường này.

Trước năm 1975, đoạn đường từ cầu Bông đến đoạn giao đường Phan Đăng Lưu từng được mang tên Lê Văn Duyệt, sau tháng 8/1975 đổi thành Đinh Tiên Hoàng và giữ cho đến nay.

Tuy nhiên, từ sáng ngày hôm qua 16/9, đường Đinh Tiên Hoàng đoạn từ Phan Đăng Lưu rẽ vào đến chân cầu Bông sẽ trở lại với cái tên lịch sử Lê Văn Duyệt. 

Đường Đinh Tiên Hoàng trở về tên cũ Lê Văn Duyệt sau gần 50 năm, cư dân mạng nhiệt liệt ủng hộ
Đường Đinh Tiên Hoàng đã đổi tên thành Lê Văn Duyệt như trước những năm 1975

Vào ngày 11/7, trong kỳ họp lần thứ 20 Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về việc bổ sung quỹ tên đường, do đó quyết định đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ Cầu Bông đến đường Phan Đăng Lưu) thành đường Lê Văn Duyệt. Đến tối ngày 14/9, toàn bộ bảng chỉ tên đường của đoạn đường này đã được thay thế bằng tên đường mới để chuẩn bị cho sự kiện đổi tên diễn ra vào ngày 16/9.

Sự kiện nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng, nhất là cư dân trong khu vực và những người vẫn còn hoài niệm về đất Sài Gòn - Gia Định xưa. Tuy nhiên, việc này có thể gây khó khăn tạm thời cho những người vốn bị chứng "mù đường".

Đường Đinh Tiên Hoàng trở về tên cũ Lê Văn Duyệt sau gần 50 năm, cư dân mạng nhiệt liệt ủng hộ - 1
Các "thánh mù đường" có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn

"Trước đây đường này vốn dĩ là Đường Lê Văn Duyệt sau này đổi lại thành Đinh Tiên Hoàng và bây giờ đã thay đổi quay lại con đường ban đầu....chỉ những người lớn mới biết".

"Mù đường như mình thì đổi tên nào mình cũng chịu".

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/duong-dinh-tien-hoang-tro-ve-ten-cu-le-van-duyet-sau-gan-50-nam-cu-dan-mang-nhiet-liet-ung-ho-tintuc704973
Loading...Tin mới hơn