Đời sống

Được yêu cầu viết lời cảm ơn đến bố mẹ, bé gái òa khóc nức nở trong lớp học online, hành động của cô giáo khiến CĐM cảm phục

Tình huống xảy ra trong lớp học online đã khiến nhiều người xúc động.

Theo đó, trong giờ học Tiếng Việt, cô giáo có đưa ra đề bài: "Hãy viết lời cảm ơn đến bố mẹ của con". Lúc này, một bé gái tên Như Bình đã bật khóc nức nở rồi kể lại: "Bố mẹ con bỏ nhau, mẹ con đi rồi. Con nhớ mẹ lắm, mẹ ở Đà Nẵng cơ". 

Dù vậy, để hoàn thành bài tập của mình, Như Bình vẫn cố gắng hoàn thành lời cảm ơn của mình tới mẹ: "Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã chăm sóc cho con. Con tạm biệt mẹ".

Trước câu chuyện của học trò, cô giáo đã vội vàng động viên và xoa dịu cô bé: "Thôi nhé, thôi được rồi, Như Bình ngoan nhé. Chắc chắn là khi nào hết dịch, con sẽ gặp lại mẹ nhé. Thôi không khóc nữa con nhé. Như Bình ơi, cô bảo này, Như Bình phải cố gắng rất là nhiều, con phải cố gắng lên thì con sẽ được gặp lại mẹ. Cô khen Như Bình giỏi". 

Được yêu cầu viết lời cảm ơn đến bố mẹ, bé gái òa khóc nức nở trong lớp học online, hành động của cô giáo khiến CĐM cảm phục
Bé gái khóc nức nở khi nhắc về mẹ. Ảnh cắt từ clip 

Chia sẻ về hoàn cảnh của cô bé Như Bình, cô giáo cho biết, Như Bình hiện tại đang ở với bố và ông bà. Do cô bé không ở cùng mẹ nên bố và ông bà đã dành tất cả sự quan tâm chu đáo, ân cần nhất tới cô bé này. Ở lớp, Như Bình còn là cô học trò nhỏ học hành khá giỏi. 

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ ra xúc động trước câu chuyện của bé gái, không ít người không cầm được nước mắt khi biết được hoàn cảnh của cô học trò nhỏ.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/duoc-yeu-cau-viet-loi-cam-on-den-bo-me-be-gai-oa-khoc-nuc-no-trong-lop-hoc-online-hanh-dong-cua-co-giao-khien-cdm-cam-phuc-tintuc801205