Đời sống

Được người qua đường biếu 150k nhưng cụ bà 80 tuổi bán vé số nằng nặc đòi trả lại 100k vì lý do này

Mặc dù nam thanh niên đã nói rằng mình đi làm có lương nhưng cụ vẫn nhất quyết không chịu nhận hết mà quyết định để lại cho người khó khăn hơn mình.

Trong những tháng ngày đất nước ta đang bị "cơn bão Covid" càn quét, rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh bữa đói bữa no, nhất lại là những người già không có con cái, gia đình chăm sóc. 

Hơn lúc nào hết, tinh thần "lá lành đùm lá rách" cần được phát huy, như đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cụ bà vé số mưu sinh tại Sài Gòn trong câu chuyện dưới đây.

Cụ bà tóc bạc, lưng đã còng, đi lom khom và nhìn trông rất phúc hậu đang đứng nói chuyện với cậu thanh niên trẻ trong clip. Cậu thanh niên này chỉ là người đi qua đường, dù không quen biết nhưng thấy cụ tội nghiệp nên đã tiến tới, xin biếu cụ khoản tiền nhỏ.

Clip: Cụ bà bán vé số được cho 150K, đòi thối lại tiền cho nhà hảo tâm

Điều đáng nói ở đây là phản ứng gây bất ngờ của cụ bà, bà hỏi: "Sao biếu bà trăm rưỡi lận con? Con biếu bà rồi lấy tiền đâu ăn? Vậy là cho bà trăm rưỡi lận hả? Hay để bà thối con trăm ngàn nghen".

Kể cả nam thanh niên cũng nói rằng anh có lương, đủ tiền ăn uống nhưng bà nhất quyết đưa lại 100 ngàn tiền thừa cho cậu thanh niên trẻ. Cậu cũng rất áy náy: "Thôi mà bà, bà lấy có 50 ngàn thì sao ăn đây?"

Được người qua đường biếu 150k nhưng cụ bà 80 tuổi bán vé số nằng nặc đòi trả lại 100k vì lý do này
Nụ cười hiền hậu của cụ bà bán vé số (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. "Nghèo cho sạch, rách cho thơm", tấm lòng thơm thảo, luôn lo nghĩ cho người khác của cụ bà khiến không ít người xúc động. Nhiều người dành lời khen cho tấm lòng nhân hậu của bà, số khác cũng không khỏi cay mắt khi nhìn thấy hình ảnh người bà thuở thơ ấu của chính họ trong đó.

- Nụ cười hiền hòa ấm áp giống hệt ngoại mình. Ấm áp tình người ghê. Mong bà luôn có nhiều sức khỏe!

- Hoàn cảnh khó khăn nhưng giữ được sự tử tế. Nhìn nụ cười của bà mà thêm ấm lòng, đúng tiền bạc không phải là tất cả.

- Nghe giọng bà thương mà giọng người trao yêu thương còn thấy quý mến nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Đêm 'ngoại tình' táo bạo của cô vợ đẹp lấy phải chồng già: Hành động xé toạc bộ cosplay như tuyên ngôn 'đạp đổ lồng son'
>> Vừa nhận quà hỗ trợ mùa dịch, chị gái khuyết tật đã làm một hành động với người qua đường khiến ai nấy rưng rưng
>> Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/duoc-nguoi-qua-duong-bieu-150k-nhung-cu-ba-80-tuoi-ban-ve-so-nang-nac-doi-tra-lai-100k-vi-ly-do-nay-tintuc773731