Đời sống

Dừng xe đạp giữa trời mưa, cậu học sinh nhỏ dùng tay thông cống thoát nước công cộng

Dù chỉ là một hành động tuy nhỏ nhưng sự văn minh của cậu nhỏ nhận vô số lời khen.

Sáng nay (17/6), cộng đồng mạng đã chia sẻ rầm rộ một đoạn clip vô tình ghi lại hành động rất văn minh của một cậu học sinh khi tự giác dừng xe đạp dưới trời mưa để thông cống thoát nước. 

Được biết, sự việc được ghi lại tại khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai vào khoảng 16h45 chiều 16/6. Trên đường đi học về, thấy đường bị ngập úng, cậu học sinh đã không ngại trời mưa mà dừng xe để dùng tay trần dọn rác tại các miệng cống quanh khu vực gần nhà để thông nước. 

Clip: Cậu học sinh dừng xe đạp dưới trời mưa dùng tay thông cống thoát nước - Nguồn: FB Lê Gạch

Sau khi được dọn sạch rác, nước mưa đọng trên đường nhanh chóng thông thoát. Cậu học sinh lại tiếp tục đạp xe tiến lên miệng cống tiếp theo để dọn rác giúp thông nước. 

Dừng xe đạp giữa trời mưa, cậu học sinh nhỏ dùng tay thông cống thoát nước công cộng
Sau khi cậu học sinh lấy hết rác từ miệng cống, nước đọng trên đường nhanh chóng thoát xuống - Ảnh cắt từ clip

Dù đây là một hành động không to tát gì nhưng ý nghĩa của nó lại không hề nhỏ. Đây chỉ là một cậu bé hơn mười tuổi mà đã có ý thức tự giác, trách nhiệm với xã hội như vậy. Nhiều người đã dành lời khen cho em, mong rằng những hành động đẹp như vậy sẽ tiếp tục được lan rộng và nhân lên trong cộng đồng. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng khi dùng tay để lấy rác tại miệng cống, mọi người nên quan sát kỹ xem có dị vật nguy hiểm hay không, tốt nhất nên dùng bao tay để đảm bảo an toàn.

- Hành động quá đẹp, cháu bé này lớn lên chắc chắn sẽ là người tử tế.

- Bố mẹ của cháu sẽ rất tự hào khi xem được clip này.

- Quá văn minh luôn, cậu bé này thật đáng khen, mong cậu sẽ được tuyên dương để những hành động đẹp thế này được nhân rộng.

- Việc làm ý nghĩa quá. Lần sau cháu nên chú ý xem có vật gì nguy hiểm không rồi hẵng động tay nhé.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-xe-dap-giua-troi-mua-cau-hoc-sinh-nho-dung-tay-thong-cong-thoat-nuoc-cong-cong-tintuc687264Tin mới hơn