Đời sống

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này

Nàng dâu lên mạng than phiền về những mâm cơm nguội lạnh, nhếch nhác như đồ thừa mà mẹ chồng chừa phần.

Mẹ chồng, nàng dâu cùng chung sống dưới một mái hiên vẫn luôn là những chuỗi drama kể mãi không hết chuyện. Không những phải thích nghi với đủ thứ từ thói quen, tính cách, tới quan điểm sống mà còn từ những việc nhỏ xíu như bữa ăn, giấc ngủ… Mới đây, nàng dâu có tên Huyền Nguyễn đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi cảm thấy bị mẹ chồng đối xử quá tệ.

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này
Nàng dâu lên mạng than phiền về những mâm cơm nguội lạnh, nhếch nhác như đồ thừa mà mẹ chồng chừa phần

"Đây là hai bữa cơm chiều gần nhất mà mẹ chồng chừa phần cho tụi mình.

Mỗi bữa một món rau, một món mặn thôi. Nhưng đắng lòng khi hôm nay món mặn là cá kho, mình gắp phần đuôi cá lên thì chỉ còn một bên có thịt, mặt dưới trơ xương. Còn cơm thì bà chừa chỉ được một chén.

Chồng mình ăn ít lắm, nhưng ít mấy cũng không thể nào còn đủ cho mình ăn. Bữa trưa bà cũng chỉ để cho một chén cơm, đến 2-3 giờ chiều là đói lắm rồi.

Thường ngày bà chỉ cắm cơm một lần vào buổi sáng để ăn cả ngày, đến tối nhà có ăn hết cũng không nấu thêm cho bọn mình ăn. Nhiều hôm chồng thấy tội quá phải chở đi ăn ngoài, nhưng có phải hôm nào cũng đi ăn ngoài thêm được đâu".

Điều đáng nói là, theo nàng dâu trẻ, vợ chồng chị đang nuôi con nhỏ nhưng vẫn đóng góp với mẹ chồng 2 triệu đồng mỗi tháng để ăn cơm.

"Mình biết với số tiền đó thì không dám đòi hỏi gì nhiều, nhưng bà để phần nhếch nhác, cơm thừa canh cặn như vậy nhìn mà đắng lòng".

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này - 1

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này - 2

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này - 3

Đính kèm với bài viết, nàng dâu này còn đăng thêm loạt ảnh chụp lại mâm cơm mẹ chồng để phần. Trong đó, nồi cơm chỉ còn lưng chén, trơ đáy nồi. Còn mâm cơm thì toàn những món đã ăn dở, vài cọng rau, nửa quả trứng, miếng cá trơ xương… Đối với 2 người đang trong độ tuổi lao động, chỗ cơm này đúng là không đủ ăn. 

Câu chuyện ngay khi vừa đăng tải đã nhận được không ít bình luận đồng tình của cư dân mạng, cho rằng người mẹ chồng thật quá đáng. 

 

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này - 4
Caption

- Chưa bàn đến chuyện để phần nhiều hay ít, nhưng cách chừa cơm canh là biết bà không thương gì vợ chồng bạn rồi. Ít nhất cũng để phần ra trước, trông gọn gàng, đẹp mắt một chút, rồi cả nhà mới ăn. Đằng này nhìn là biết mâm cơm thừa, món nào cũng nhếch nhác. Nhất là miếng trứng dằm nước mắm, trứng thì có đắt như thịt cá đâu mà để lại một nửa miếng đã ăn dở thế kia.

- Nhìn là đã hãi không muốn ăn rồi, cơm thế kia làm sao đủ cho hai người ăn được, chắc mẹ bạn làm vậy để con dâu khỏi tốn tiền đi thẩm mỹ giảm cân, giữ dáng.

Đưa tiền ăn đầy đủ nhưng mẹ chồng toàn để phần cho cơm thừa canh cặn, nàng dâu trẻ lên MXH than vãn không ngờ lại bị mắng 'vốn' thế này - 5

Nàng dâu khá bất ngờ trước loạt góp ý khá phũ mà hội chị em dành cho mình

Bên cạnh đó lại có không ít người tỏ ra không đồng tình với nàng dâu. Với số tiền 2 triệu đồng một tháng, mẹ chồng chị Huyền cũng phải tiết kiệm, cân đo đong đếm mới đủ chi phí lo ăn uống, cơm nước cho cả nhà. Nếu muốn cải thiện bữa cơm, nàng dâu này nên tự mình chuẩn bị, hay ít nhất là phụ giúp mẹ chồng một phần, thay vì lên mạng chê bai, than vãn.

- 2 triệu tưởng là nhiều, nhưng bạn cứ cầm tiền đi chợ rồi biết. Chắc bà cũng chỉ muốn tiết kiệm thôi. Nếu bạn thấy ăn uống thế này không ổn, tình trạng tiếp diễn triền miên thì đi làm về tranh thủ ghé chợ mua thêm thức ăn, cắm thêm cơm cho hai vợ chồng ăn sau. Đơn giản thế chứ lên đây than vãn thì giải quyết được gì.

- Thời buổi này lo đi làm kiếm thêm tiền mà chi tiêu, tự lo cơm nước, ăn uống cho bản thân và chồng chứ còn ngồi đợi ai. Mẹ chồng nấu cho ăn là nhất rồi. Mình chỉ ước thế mà không có đây. Hoặc bàn với chồng gửi thêm mẹ một ít, cải thiện tình hình một cách tế nhị, chứ như thế này không ổn chút nào.

 

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dua-tien-an-day-du-nhung-me-chong-toan-de-phan-cho-com-thua-canh-can-nang-dau-tre-len-mxh-than-van-khong-ngo-lai-bi-mang-von-the-nay-d65371.html?demo
Loading...