Đời sống

Dù cẩn thận thuê người gói bánh, cụ ông vẫn 'giận tím mặt' vì 1 phút bất cẩn mà 30kg gạo biến thành 65 bánh tét 'bóng đêm', ăn không được đổ đi không xong!

65 chiếc bánh, 40 chiếc hóa thành ''bánh tét nhân than'' còn 25 cái không dám ăn mà cũng không dám đem biếu ai.

Bánh chưng, bánh tét là một trong những ''đặc sản'' không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân sang, nhà nhà người người lại thi nhau chia sẻ những câu chuyện xung quanh nồi bánh Tết. Chuyện vui có, chuyện buồn có, chuyện ''dở khóc dở cười'' cũng không thiếu.

Mới đây, một chàng trai có tên là T.Đ đã chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt của ông nội. Dù đã cẩn thận thuê người gói bánh, lại gói rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn ''xôi hỏng bỏng không'' chỉ vì 1 chút lơ là của người trông nồi bánh.

Dù cẩn thận thuê người gói bánh, cụ ông vẫn 'giận tím mặt'  vì 1 phút bất cẩn mà 30kg gạo biến thành 65 bánh tét 'bóng đêm', ăn không được đổ đi không xong!
Hí hửng luộc hơn 60 chiếc bánh tét, cụ ông giận tím mặt khi bánh ra lò.

Nguyên văn chia sẻ của T.Đ: ''Câu chuyện những ngày cuối năm của nhà tôi mọi người ạ.

Chuyện là năm nay nhà nội nấu bánh tét như mọi năm, có điều năm nay đem gửi, đem biếu khá nhiều nên nấu tận 30kg gạo nếp. Mua nếp, thịt, đậu, chuẩn bị đủ thứ. Do nội tôi cũng lớn tuổi, mọi năm thì có nhờ thuê cô gói giùm, nhưng do năm nay bận nên cô không giúp được, sau đó, ông đi hỏi và nhờ người khác gói. Mấu chốt là ở đây, gói mỏng, không đủ lớp.

Thức đêm thức hôm để canh lửa, châm nước. Cơ sự xảy ra khi sáng nay "khui nồi".

BÁNH TÉT BÓNG ĐÊM mọi người ạ. Đen đầu, đen thân, xấu cực xấu. Có đòn bánh tét banh đầu, có đòn thì nước vào bên trong nhão nhoét luôn. Gói 65 đòn, thiệt hại 40 đòn, còn hơn 20 đòn trông tạm được chứ đem đi biếu cũng không dám.

Chỉ thương ông nội, gần 80 tuổi rồi vẫn lo lắng con cháu, họ hàng. Rốt cuộc vì tin sai người, nóng giận quá trời nóng giận. Cầm đòn bánh mà cười ra nước mắt".

Kèm theo chia sẻ là hình ảnh 65 chiếc bánh tét được vớt ra khỏi nồi nhưng chiếc nào chiếc nấy đen sì sì.

Dù cẩn thận thuê người gói bánh, cụ ông vẫn 'giận tím mặt'  vì 1 phút bất cẩn mà 30kg gạo biến thành 65 bánh tét 'bóng đêm', ăn không được đổ đi không xong! - 1

Dù cẩn thận thuê người gói bánh, cụ ông vẫn 'giận tím mặt'  vì 1 phút bất cẩn mà 30kg gạo biến thành 65 bánh tét 'bóng đêm', ăn không được đổ đi không xong! - 2
Ông nội tắt ngấm nụ cười khi 65 đồng bánh chỉ vớt vát được 20 chiếc mà cũng không dám đem biếu ai.

Câu chuyện của T.Đ sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Mọi người không biết nên thả ''haha'' hay biểu tượng cảm xúc ''buồn'' dưới bài đăng vì vừa buồn cười vừa thương ông nội. Cẩn thận như vậy rồi cuối cùng 30kg gạo nếp, chưa kể đỗ, hành, thịt... đều đổ sông đổ bể vì bị cháy đen sì.

Bên cạnh đó nhiều người cho rằng T.Đ đổ lỗi cho người gói bánh là không đúng. Bởi dù bị cháy đen, khuôn bánh vẫn rất gọn gàng, không cái nào bị bung, bị lồi nhân ra ngoài. Việc bánh bị cháy đen là do khi đem luộc, người nấu đã quên lót lá dưới đáy nồi. Đặc biệt là không canh mực nước, dẫn đến bị cạn thành ra hậu quả mới như vậy.

Đây chỉ là một trong những tình huống khóc dở mếu dở khi gói bánh ngày Tết. Thi thoảng trên mạng lại chia sẻ những câu chuyện khác hài hước không kém. Điều đó đủ để biết, để làm ra chiếc bánh chưng, bánh tét ngày Tết, người làm đã phải công phu như thế nào.

Hiện câu chuyện của cụ ông 80 tuổi này vẫn đang gây xôn xao dân mạng.

Theo Hướng Dương HT (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/du-can-than-thue-nguoi-goi-banh-cu-ong-van-gian-tim-mat-vi-1-phut-bat-can-ma-30kg-gao-bien-thanh-65-banh-tet-bong-dem-an-khong-duoc-do-di-khong-xong-162210802211603330.htm