Đời sống

Đợi con làm bài thi tốt nghiệp, 3 ông bố đứng trước cổng bỗng nhiên thành bạn chia sẻ 'tâm đắc dạy con'

Tuy chằng quen, chẳng biết gì trước đó nhưng vì có một mối lo chung nên những ông bố này thật dễ dàng kết bạn với nhau.

Cư dân mạng mới đây đã lan truyền một câu chuyện vô cùng đáng yêu diễn ra trên nền sôi sục của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Người áp lực ở đây không chỉ có các sỹ tử, những người trực tiếp tham gia thi mà ngay cả phụ huynh của các bạn cũng là người đứng ngồi không yên vì lo lắng.

Cũng chính vì một mối lo chung như vậy mà 3 ông bố mới đây dù chẳng hề quen nhau vẫn nhanh chóng tìm được tiếng nói chung và kết thân thành bạn. 

"Chuyện là sáng nay trong lúc chờ người yêu của mình thi THPT Quốc gia, mình thấy 3 chú này cũng đang chờ con (được biết 3 chú này chưa từng quen nhau). 3 chú kể cho nhau nghe những câu chuyện về người con của mình (tốt có mà xấu cũng có).

Đợi con làm bài thi tốt nghiệp, 3 ông bố đứng trước cổng bỗng nhiên thành bạn chia sẻ 'tâm đắc dạy con'
Bức ảnh được chụp trước một cổng trường cấp 3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Page Nhạt)

Một lúc sau 1 trong 3 chú nói là:

Xíu nữa con mình mà ra thì mình đừng có hỏi là "Con thi sao rồi? " hay là "Con thi có được không?" nói như vậy bọn nó áp lực rồi chiều nay với ngày mai tụi nhỏ không có tinh thần thi nữa đâu! Nó mà ra thì hỏi nó là "Con thi mệt không, con có muốn uống nước hay ăn gì không thì nói ba để ba đi mua cho..."

3 chú này nói chuyện dễ thương cực luôn.

Nói chuyện được khoảng một tiếng thì chú đội nón bảo hiểm và chú đeo mắt kính đi về nhà còn chú áo xanh thì vẫn ở lại đợi con", một thanh niên kể.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được khá nhiều "đồng cảm" của cư dân mạng. Có lẽ sự việc này không chỉ là cá biệt, trước cổng rất nhiều ngôi trường khác cũng đang có những "kết nối" dạng như thế này. 

- Nhìn cảnh này mà thấy thương ba mẹ thật. Lúc nào cũng vì con. Con thi đại học lo một thì bố mẹ lo gấp đôi. Trời nắng thế này mà vẫn đứng chờ ngoài cổng trường.

- Các chú dễ thương thật! Còn chỉ nhau cách động viên để con thoải mái, không bị áp lực nữa. Có những người bố thế này, các thí sinh cứ yên tâm mà dự thi rồi.

- Các con ở trường học kiến thức, phụ huynh không chỉ đi làm mà về nhà còn phải học cách làm ba làm mẹ nữa. Vậy nên các bạn hãy học cách bao dung hơn nếu cha mẹ có lỡ nóng tính nha. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-con-lam-bai-thi-tot-nghiep-3-ong-bo-dung-truoc-cong-bong-nhien-thanh-ban-chia-se-tam-dac-day-con-tintuc696982
Loading...Tin mới hơn