Đời sống

Dở khóc dở cười với màn mua bưởi có 1-0-2: 'Bên ngoài căng mọng to tròn, bên trong vừa đúng một hòn bi ve'

Có lẽ vì thiếu kinh nghiệm khi đi chợ nên anh chàng đã nghe lời người bán quảng cáo "bưởi ngon, ngọt lắm em ơi" mua về để rồi phải thất vọng ngay sau đó.

Được coi như một trong những loại trái cây có nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe và rất ngon miệng nên bưởi luôn là món tráng miệng sau bữa ăn của nhiều gia đình. 

Tuy nhiên, không giống như mua nho, xoài, táo,...bưởi có một lớp vỏ khá dày nên khó có thể chọn được một quả ngọt mọng nước nếu không có kinh nghiệm. Nhiều trường hợp thậm chí còn mua nhầm phải "quả đắng" như câu chuyện mới được chia sẻ gần đây.  

Dở khóc dở cười với màn mua bưởi có 1-0-2: 'Bên ngoài căng mọng to tròn, bên trong vừa đúng một hòn bi ve'
Bài viết và hình ảnh này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, quả bưởi lúc mua về nhìn rất đẹp mắt, to và xanh bóng. Thế nhưng sau khi bóc nhiều lớp vỏ mới thấy được phần ruột chỉ bé như quả chanh, trong khi phần vỏ dày thì dày cộm. Thật đúng là không khác gì 1 "cú lừa" của tạo hóa!

Dở khóc dở cười với màn mua bưởi có 1-0-2: 'Bên ngoài căng mọng to tròn, bên trong vừa đúng một hòn bi ve' - 1

Dở khóc dở cười với màn mua bưởi có 1-0-2: 'Bên ngoài căng mọng to tròn, bên trong vừa đúng một hòn bi ve' - 2
Nhìn ruột bưởi chẳng khác gì... củ tỏi khiến dân mạng vừa bất ngờ vừa bức xúc thay "khổ chủ"

Hình ảnh sau khi chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một số người tỏ ra đồng cảm với "khổ chủ" vì cho rằng bản thân mình cũng từng gặp cảnh tương tự: 

- Đùa chứ, nhìn hình ảnh mình không nhịn được cười, cứ nghĩ là giả cơ, sao có quả bưởi to như vậy mà ruột lại tí hon như thế được nhỉ? Thật chứ xem vừa bực vừa buồn cười.

- Nhìn như củ tỏi vậy, đúng là đắng lòng. Mình cũng từng bị trường hợp tương tự như bạn nhưng mình mua còn chẳng có múi gì bên trong cơ.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại cho rằng, người bán nhập hàng về cũng chưa chắc đã biết thực hư bên trong. Mặc dù chưa rõ thực hư ra sao, song hình ảnh vẫn đang được dân mạng xôn xao chia sẻ, bàn tán.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/do-khoc-do-cuoi-voi-man-mua-buoi-co-1-0-2-ben-ngoai-cang-mong-to-tron-ben-trong-vua-dung-mot-hon-bi-ve-tintuc666975Tin mới hơn