Đời sống

Dở khóc dở cười với lá thư chồng gửi vợ trước khi đi cách ly: 'Em không nghe lời, anh bó tay!'

Vì lo lắng cho vợ con, người chồng đã nhắc nhở vợ không nên ra ngoài đi lại nhiều tránh lây lan Covid-19.

Bức thư được bạn Tất Gia Vinh (21 tuổi, TP.HCM) chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, gia đình của Gia Vinh có xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2. Họ phẩi ở trong nhà trong vòng 5 ngày, trước khi được chở đến Bệnh viện số 7, TP Thủ Đức để cách ly tập trung.

Vinh chia sẻ với Zing: "Nhà mình ở tập thể, mẹ mình hay đi lại nên ba lo, bắt mẹ ở yên trong phòng. Lúc ấy mẹ không nghe, cứ hay đi xuống nhà, trong khi chị em mình lại đang bị sốt. Hôm trước khi được chở đi cách ly, ba không nói nổi nên viết thư gửi mẹ, nhưng đến lúc cách ly xong về nhà, 3 mẹ con mới phát hiện ra".

Nguyên văn thư gửi vợ mà bố anh Vinh có nội dung như sau:

Dở khóc dở cười với lá thư chồng gửi vợ trước khi đi cách ly: 'Em không nghe lời, anh bó tay!'
Thư chồng nhắn gửi vợ trước khi đi cách ly (Ảnh: Zing)

"Mai à, em tưởng anh sướng lắm sao, ở ngoài được đi qua đi lại. Vì anh cứu con mình nên làm thuốc xông hơi và mật ong nên 2 chị em nó hạ sốt (mật ong ông anh mới cho đắt tiền lắm). Nếu em không nghe lời anh nói, em bị nhiễm luôn, anh cũng bó tay. Cho nên em phải cẩn thận từng giây từng phút, ở yên trên lầu cho anh. Có cần gì thì gọi anh, mấy ngày nay anh nói hết lời rồi. Coi xong xé giấy giùm".

Vinh cho hay, sau hơn 10 ngày ở khu cách ly, 3 mẹ con có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được cho về nhà. Bố của Vinh mắc Covid-19 sau nhưng bệnh tình trở nặng nên đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Hiện, cả gia đình vẫn đang cách ly tại nhà 14 ngày và theo dõi sức khỏe.

Dưới bài viết đáng yêu của Vinh, cư dân mạng không khỏi bày tỏ sự thích thú. Một số bình luận hài hước: "Đã bảo xé rồi còn đăng lên mạng, người ta dỗi bây giờ".

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Bất ngờ nhận được món quà trên đường, hành động đáp trả của bé trai sau đó khiến người chứng kiến không kìm được nước mắt
>> Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng giữa mùa dịch khiến ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc thay
>> Nhận được phần cơm nấu hộ, cụ già 88 tuổi viết thư tay cảm ơn kèm lời đề nghị bất ngờ gửi hàng xóm giữa mùa dịch


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/do-khoc-do-cuoi-voi-la-thu-chong-gui-vo-truoc-khi-di-cach-ly-em-khong-nghe-loi-anh-bo-tay-tintuc774533