Đời sống

Dở khóc dở cười với hình ảnh 2 chú trâu nằm yên trên mái nhà và màn 'tiếp đất' sau khi lũ rút khiến dân tình cười bò

Sau màn giải cứu vô cùng "cồng kềnh" của gia chủ thì may mắn 2 chú trâu đã xuống được an toàn.

Cư dân mạng qua nay đã được một phen dở khóc dở cười với hình ảnh hai con trâu trên mái một ngôi nhà. Được biết, vì nước lũ lên cao nên gia đình này đã cho trâu lên mái tôn, buộc ở đấy để tránh lũ cuốn. 

Sau khi lũ rút, việc đưa trâu xuống thế nào thật sự là một bài toán rất khó đối với chủ nhà và cách tốt nhất là dùng cần cẩu để giải cứu chúng. Hình ảnh này được ghi lại ở thôn Vinh Quang, xã Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Dở khóc dở cười với hình ảnh 2 chú trâu nằm yên trên mái nhà và màn 'tiếp đất' sau khi lũ rút khiến dân tình cười bò
Hình ảnh hai con trâu trên mái tôn.
Cảnh gia đình đưa trâu xuống dưới đất sau khi lũ rút

Ắt hẳn để nghĩ ra được cách giải cứu 2 chú trâu trên thì gia chủ cũng phải bạc khối tóc đấy nhỉ! Nhìn hình ảnh hai con trâu to béo được chủ nhà vất vả đưa xuống khiến người ta "dở khóc dở cười". Đúng là kỳ công thật sự, cuối cùng những con trâu cũng được tiếp đất an toàn.

Với người nông dân thì "con trâu là đầu cơ nghiệp", khi lũ về, việc họ dùng đủ mọi cách để bảo đảm an toàn cho tài sản lớn là chuyện rất dễ hiểu. Sau đó, chuyện bỏ ra số tiền cùng công sức để đưa trâu xuống đất an toàn cũng nằm trong tính toán hết cả.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/do-khoc-do-cuoi-voi-hinh-anh-2-chu-trau-nam-yen-tren-mai-nha-va-man-tiep-dat-sau-khi-lu-rut-khien-dan-tinh-cuoi-bo-tintuc713230Tin mới hơn