Đời sống

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị mưa bão quật đổ tan hoang trước ngày rước dâu

Chỉ sau 1 đêm gió bão quét qua, rạp cưới nhà cô dâu ở Quy Nhơn đã bị quật tốc vài trơ khung sắt. Sát giờ đón dâu mà mưa lớn vẫn trút xuống khiến nhiều thành viên trong gia đình phải tất bật chuẩn bị, dựng lại rạp cưới để kịp giờ lành.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, nhiều địa phương ở Bình Định bị gió giật mạnh, có mưa to và rất to khiến nhiều cây cối trên các tuyến đường bật gốc. Đặc biệt tại TP Quy Nhơn, gió giật mạnh khiến đời sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng.

Bên cạnh những hình ảnh cây bật gốc, cột điện đổ rạp, nhà dân bị tốc mái do bão số 5 gây ra được dân mạng chia sẻ lên mạng xã hội thì hình ảnh một rạp cưới bị gió quật tan hoang lại khiến mọi người chú ý hơn cả.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ, "Đám cưới ngày mưa bão. Sau 1 đêm là như thế này. Năm nào cứ đến mùa này đều là như thế. Hết lũ lụt là bão ập tới. Thương cho mấy cô dâu của tôi. Thương cho dân miền Trung. Giờ mới thấy dân quê tôi khổ như vậy. Nói chứ đám cưới mà như thế này là kỷ niệm khó quên luôn. Hiện tại trời vẫn đang mưa và mất điện. Thầy phán ngày tốt không bằng trời phán đâu".

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị mưa bão quật đổ tan hoang trước ngày rước dâu
Rạp cưới tan hoang chỉ sau 1 đêm bão quét qua
'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị mưa bão quật đổ tan hoang trước ngày rước dâu - 1
Nền đất bị xới lên, bàn ghế ngổn ngang khắp nơi

Trong ảnh, rạp cưới đổ ngã trơ khung, bàn ghế cùng các vật trang trí cũng nằm ngổn ngang dưới nền đất. Bầu trời vẫn một màu xám xịt và tiếp tục đổ mưa.

Ngay sát giờ đón dâu mà trời vẫn mưa lớn nên mọi người đã nhanh chóng ra dọn dẹp, dỡ hết để dựng lại từ đầu để kịp giờ lành.

Theo như tìm hiểu, những hình ảnh trên được ghi lại tại đám cưới ở Hoài Nhơn, Bình Định.

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị mưa bão quật đổ tan hoang trước ngày rước dâu - 2

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị mưa bão quật đổ tan hoang trước ngày rước dâu - 3
Con đường dẫn vào nhà cô dâu cũng bị mưa ngập, lầy lội và cây đổ nghiêng ngả

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Nguyễn Tho - người chia sẻ những hình ảnh trên cho biết, "Hiện tại mọi người đang cố gắng rất nhiều để dựng lại rạp, xếp lại bàn ghế, trang trí hội trường cưới để kịp giờ đón dâu. Mưa hiện tại vẫn rất lớn và nhà trai sắp vào nên chúng mình cũng đang tất bận chuẩn bị".

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị mưa bão quật đổ tan hoang trước ngày rước dâu - 4
Dẫu mưa bão nhưng cô dâu cũng đang được mọi người hỗ trợ trang điểm để kịp giờ lành đón dâu

Cưới xin là chuyện trọng đại của đời người. Thế nên, việc đám cưới gặp phải sự cố do ảnh hưởng của mưa bão như thế này là điều không ai mong muốn. Nhìn hình ảnh rạp cưới đổ ngả nghiêng sau một đêm mưa bão, mà nhiều người cảm thấy thương thay cho cô dâu, chú rể. 

Đồng thời, nhiều người cũng hài hước cho rằng dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong ngày cưới.

Theo Nam An (Helino)


>> Vì câu nói 'Mua em đắt thế cơ á?', cô dâu đùng đùng hủy hôn trước đám hỏi 2 ngày, còn mang kéo cắt tan váy cưới trước mặt chú rể
>> Khinh chồng tương lai nhà nghèo rách, tôi bàng hoàng giữa hôn lễ được mẹ chồng trao 5 cây vàng
>> Chuyện tình của 'đôi đũa lệch' đất An Giang: Đám cưới Rich kid cách đây 24 năm, cô dâu mặc đến 10 váy cưới, ảnh chụp 5 album
>> Thích 'chơi trội', cô dâu tuyên bố đám cưới mình sẽ tổ chức theo cách rất oái oăm, ai ngờ đã từng có nhiều cặp đôi 'dị' hơn nữa