Đời sống

Dở khóc dở cười chuyện tiến sĩ IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ

Mặc dù cũng được một phen toát mồ hôi nhưng cũng may chàng trai này là học bá "hàng thật giá thật" nên vài ba cái code cũng không ngăn cản được anh rước nàng về dinh trong sự chúc phúc của tất cả mọi người.

Đám cưới ở Trung Quốc có một phong tục khá thú vị được truyền lại đến tận giờ, đó là chú rể để đón được cô dâu phải hoàn thành khá nhiều thử thách do cô dâu cùng dàn phù dâu đề ra. Ý nghĩa của phong tục này là để nhắc nhở chú rể phải biết lấy vợ khó khăn thế nào nên sau này về sống với nhau phải biết trân trọng cô dâu. 

Một chàng rể ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc mới đây khi đi đón dâu đã bị vợ mình đưa ra một yêu cầu khá lạ đời. Đó là anh chàng phải viết code (lập trình mã) ngay tại chỗ với chiếc máy tính đã chuẩn bị sẵn sàng.

Dở khóc dở cười chuyện tiến sĩ IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ
Chú rể nhận thử thách viết code trong ngày đón dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nghe thì có vẻ khá lạ đời nhưng khi info cá nhân của chú rể được cô dâu "bật mí" thì mọi người không cảm thấy khó hiểu nữa. Hóa ra chú rể vốn là tiến sĩ tốt nghiệp chuyên ngành IT, Đại học Thanh Hoa. Đây chính là ngôi trường hàng đầu cả nước mà gần như bất kì sinh viên nào ở Trung Quốc cũng mơ ước có cơ hội theo học thế nên thử thách của cô dâu đối với chú rể quả thực không đáng kể gì. 

Nhóm anh em chí cốt của chú rể luôn ở bên để cổ vũ nhiệt tình nhưng cũng không làm giảm bớt được sự căng thẳng của chàng trai. Sau 5 phút loay hoay, mồ hôi mẹ mồ hôi con đua nhau chảy thì cuối cùng anh chàng cũng hoàn thành nhiệm vụ. Một trái tim đỏ rực đã xuất hiện trên màn hình máy tính khiến cô dâu vô cùng hài lòng. 

Dở khóc dở cười chuyện tiến sĩ IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ - 1
Mặc dù là tiến sĩ tốt nghiệp đại học hàng đầu nhưng chú rể không tránh khỏi căng thẳng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dở khóc dở cười chuyện tiến sĩ IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ - 2
Cô dâu vui vẻ khi chồng mình hoàn thành nhiệm vụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô dâu chia sẻ bản thân muốn chồng mình viết code ngay trong ngày rước dâu là vì muốn nhắc nhở anh không được quên "cần câu cơm" của mình để sau này còn cáng đáng gia đình. Đồng thời, cô cũng tin tưởng chồng có thể dễ dàng hoàn thành thử thách nên mới mạnh dạn đưa ra yêu cầu này.

Chú rể mồ hôi mồ kê nhễ nhại hoàn thành thử thách của cô dâu dưới ánh mắt chứng kiến của nhiều người

Cụm từ “Tiến sĩ Thanh Hoa được yêu cầu viết code trong ngày cưới” đã nhanh chóng leo lên top 1 tìm kiếm Weibo với hơn 3 triệu lượt tìm chỉ sau một thời gian ngắn clip đăng tải. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thúc trước cách những người học giỏi thể hiện tình cảm với nhau. Không ít bình luận còn thầm thở phào thay cho chú rể vì đã không để bị căng thẳng mà mắc phải sai lầm gì.

Dở khóc dở cười chuyện tiến sĩ IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ - 3
Đoạn clip nhận được hàng triệu lượt tìm kiếm trên Weibo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dở khóc dở cười chuyện tiến sĩ IT đi đón dâu bị thử thách viết code tại chỗ - 4
Cư dân mạng thì bàn tán rất sôi nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Thế giới của các học thần, học bá, chúng tôi không thể nào hiểu được.

- Rồi học thương mại điện tử lúc đón dâu có phải tìm mã săn sale không?

- Đã tiến sĩ, còn Thanh Hoa lại còn ngành máy tính mà trẻ như vậy thì chắc cả anh chồng và chị vợ đều không phải dạng vừa đâu.

- Lại gần giống phim Trăm Năm Hoà Hợp Ước Định Một Đời. Đám cưới mà cô dâu với chú rể ngồi viết code.

Doris Yun (Nguoiduatin.vn)


>> Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
>> Hương vị tình thân tập 45: Em trai Thy xuất hiện, Thy - Huy được chấp nhận làm đám cưới?
>> Dân mạng bất ngờ về loạt văn hóa của đám cưới tại Thái Lan, đặc biệt chỉ cần làm một điều này thì mỗi vị khách đều có thể dắt theo cả gia đình đến ăn tiệc mà chẳng cần tốn tiền phong bì!?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/do-khoc-do-cuoi-chuyen-tien-si-it-di-don-dau-bi-thu-thach-viet-code-tai-cho-tintuc766121