Đời sống

Dịch thì sợ thật đấy nhưng có chuyện mà không 'buôn' thì chịu sao nổi?!

Dịch bệnh cũng không thể cản những buổi tụ tập của các bà hàng xóm trong ngõ, có chăng chỉ khác nhau ở chỗ, khoảng cách ngồi của họ xa hơn một chút mà thôi!

Nếu trên đời này có huy chương dành cho những người "nhiều chuyện" thì đạt quán quân không ai hết ngoài hội các bà hàng xóm. Mưa gió không sợ, dịch bệnh không sợ, nhưng nếu không được buôn chuyện thì...chịu không nổi.

Mặc dù trước đó, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc, hạn chế tụ tập nhưng vẫn chẳng ăn thua. Để đảm bảo an toàn, bà nào cũng tự ngồi cách nhau hơn 2m. Người ngồi ngay bậc tam cấp trước cửa, người bê ghế nhựa trước cổng. Mỗi tội, có người đeo khẩu trang, có người lại không đeo.

Bức ảnh chụp lại "hội nghị hàng xóm" tại một con ngõ nhỏ đã một lần nữa chứng minh điều ấy. Thay vì tụm năm tụm bảy nói chuyện, hình thức tụ tập được kéo dãn ra thành mỗi người một chiếc ghế cách xa nhau 2 mét. Vừa an toàn nhưng vẫn đủ khoảng cách để thì thầm cho cả làng nghe thấy.

Dịch thì sợ thật đấy nhưng có chuyện mà không 'buôn' thì chịu sao nổi?!
Dịch bệnh không cản nổi được đam mê, các bà hàng xóm ngồi cách nhau 2 mét để buôn chuyện cho đỡ buồn

Cư dân mạng khi chứng khiến hình ảnh này lại không nhịn nổi cười:

- Đúng là không điều gì có thể ngăn cách được hội camera hàng xóm này. Đây cũng là thú vui giúp nhiều bà, nhiều cô "giết thời gian" vì phải ở nhà tránh dịch.

- Chết cười, vẫn buôn chuyện nhưng vẫn đảm bảo an toàn cách xa 2m nhé các cô. Nhưng các cô đeo thêm khẩu trang vào thì tốt, độ an toàn vẫn cao hơn.

- Thực trạng diễn ra y như trong con ngõ nhà mình. Hồi xưa sát nhau thì bây giờ xa nhau hơn chút, nhưng vẫn râm ran cả khu nghe thấy. Chết cười.

Một số cư dân mạng vẫn bày tỏ sự lo lắng cho rằng không nên tụ tập nói chuyện giữa thời điểm này dù có các biện pháp an toàn:

- Mình nghĩ nên ở nhà cho an toàn, chứ đeo khẩu trang hay cách xa nhau 2m cũng vẫn không triệt để đâu. Vẫn có mấy người ngồi gần nhau quá như trong ảnh kia kìa.

- Sợ nhiễm bệnh nhưng vẫn phải hóng hớt. Thế này mà có nguồn lây là dễ lây lan lắm, thôi, tốt nhất nên ở trong nhà cho an toàn.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dich-thi-so-that-day-nhung-co-chuyen-ma-khong-buon-thi-chiu-sao-noi-tintuc673785
Loading...Tin mới hơn