Đời sống

Đi theo mẹ vào siêu thi nhưng cách ăn mặc của cô con gái 4 tuổi khiến dân tình không khỏi phẫn nộ: Làm mẹ kiểu gì thế?

Không ít người ái ngại thay cho cô con gái mới lên 4 tuổi, lo sợ cô bé sẽ gặp phải chuyện không tốt nếu người mẹ tiếp tục vô tâm như vậy.

Nhận thức về giới tính là rất quan trọng đối với một đứa trẻ, nhưng một số cha mẹ luôn bỏ qua điều này và thường có tư tưởng "trẻ con thì biết cái gì", rồi từ đó ngó lơ những việc làm cần thiết để bảo vệ con. Về lâu dài, điều này vô cùng nguy hiểm cho chính đứa trẻ.

Tiểu Lý là một bà mẹ khá nuông chiều và thoải mái trong vấn đề nuôi dạy con. Một lần, dẫn con đi mua sắm trong siêu thị, cô khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì không biết vì lý do gì cô lại để con gái nhỏ của mình mới lên 4 tuổi, đang học mẫu giáo trần như nhộng và đi tới đi lui một cách vô tư. 

Đi theo mẹ vào siêu thi nhưng cách ăn mặc của cô con gái 4 tuổi khiến dân tình không khỏi phẫn nộ: Làm mẹ kiểu gì thế?

Không ít người đã thắc mắc rằng người mẹ này đã làm gì để con ăn mặc như thế rồi đi lại khắp nơi và lo lắng cho đứa trẻ về việc nhận thức về giới tính cũng như các kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Về phần Tiểu Lý, chị cho rằng, con gái mình vẫn còn là một đứa trẻ, chưa có đủ nhận thức và hiểu biết nên không cần quá bận tâm về việc con gái sẽ ăn mặc thế nào.

Đi theo mẹ vào siêu thi nhưng cách ăn mặc của cô con gái 4 tuổi khiến dân tình không khỏi phẫn nộ: Làm mẹ kiểu gì thế? - 1

Trước sự việc này, nhiều bình luận sôi nổi được để lại trên các diễn đàn MXH ở Trung Quốc:

- Không hiểu sao đứa trẻ không thấy ngại ngùng? Điều này có thể khiến đứa trẻ gặp nhiều vấn đề trong tương lai. Với con nít, đặc biệt là trẻ em gái, các em cần phải biết được khi không được bố mẹ mặc quần áo ra ngoài đường thì nên có phản ứng thế nào?

- Khi tôi về nhà bà ngoại vào mùa hè, tôi thực sự nhìn thấy một cô bé đang cởi đồ và bơi trong bể bơi. Và đây là những gì mẹ em yêu cầu cô bé làm, tôi thực sự không thể hiểu nổi!

- Cạn lời với người mẹ như vậy. Tôi có một người bạn có một bé trai ở nhà và hay cởi trần. Tôi không biết mẹ bạn ấy có quan tâm tới việc giáo dục giới tính cho con không!

Đi theo mẹ vào siêu thi nhưng cách ăn mặc của cô con gái 4 tuổi khiến dân tình không khỏi phẫn nộ: Làm mẹ kiểu gì thế? - 2

Dù là nam hay nữ thì mỗi đứa trẻ đều phải được học cách bảo vệ bản thân để tránh việc bị xâm hại, lạm dụng, và việc phổ cập những kiến thức này chỉ có bố mẹ mới có thể làm được. Đừng lơ là và xem việc giáo dục giới tính với trẻ là điều không cần thiết.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/me-dan-con-gai-4-tuoi-di-sieu-thi-nhung-nguoi-di-duong-khong-khoi-nhuc-mat-truoc-cach-me-cho-con-an-mac-20220118174111589.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-theo-me-vao-sieu-thi-nhung-cach-an-mac-cua-co-con-gai-4-tuoi-khien-dan-tinh-khong-khoi-phan-no-lam-me-kieu-gi-the-tintuc806258