Đời sống

Đi tất niên về, bố ghé UBND phường làm giấy khai sinh cho con và cái kết 'dở khóc dở cười'

Mặc dù không khỏi ái ngại cho tình cảnh éo le mà đôi vợ chồng trẻ gặp phải, nhưng cư dân mạng vẫn không thể nhịn cười trước câu chuyện thật mà như đùa này.

Làm giấy khai sinh cho con là một việc quan trọng, đánh dấu mốc đầu đời cho con cái - "báu vật" của bố mẹ. Giây phút đi làm khai sinh, đặt tên cho con lại càng thiêng liêng hơn đối với những ông bố, bà mẹ trẻ, lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, câu chuyện một ông bố trẻ đi làm khai sinh cho con do chính vợ anh kể lại hơi khác so với hình dung của nhiều người. Ngoài yếu tố "lạ đời", tình huống này còn khiến mọi người bật cười bởi quá hài hước.

Chị Vương Thu Hương, 29 tuổi, đến từ Hà Nội ngày hôm qua đã chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" lên trang cá nhân và ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người.

Chị Hương kể: "Chồng mình đi liên hoan tất niên về xong đi làm giấy khai sinh cho con luôn, thì thành ra thế này. Quen miệng gọi tên ở nhà xong giờ đi làm tên khai sinh thế này luôn đây?"

Đi tất niên về, bố ghé UBND phường làm giấy khai sinh cho con và cái kết 'dở khóc dở cười'
Đăng kèm theo đó là bức ảnh chụp tờ giấy khai sinh được cấp vào ngày 8/1/2019, trong đó mẹ bé là chị Vương Thu Hương, bố có tên Bùi Tùng Ngọc.

Điểm gây chú ý là phần họ, tên, chữ đệm của cô con gái được ghi rõ: Bùi Thị Ốc. Theo mẹ bé ngậm ngùi kể lại, vợ chồng chị kết hôn năm 2017, đến ngày 25/12/2018 thì sinh được cô con gái đầu lòng.

Vợ chồng chị Hương đặt tên con gái ở nhà là Ốc. Tuy nhiên, chuyện không ngờ là, bố bé trên đường đi tất niên cuối năm về đã quyết định ghé thẳng UBND phường làm khai sinh cho con.

Có lẽ đã có chút hơi men trong người, không còn tỉnh táo nên ông bố trẻ đã quên bẵng đi tên chính thức và điền luôn tên gọi ở nhà vào phần họ tên của con gái trên giấy khai sinh.

Khi cầm trên tay tờ giấy khai sinh mà chồng cầm về, chị Hương không khỏi giật mình. Sau khi than vãn trên facebook cá nhân, câu chuyện hy hữu của khổ chủ bất ngờ nhận được gần 10.000 lượt chia sẻ, bình luận và con số này không ngừng tăng lên.

Đi tất niên về, bố ghé UBND phường làm giấy khai sinh cho con và cái kết 'dở khóc dở cười' - 1
Chị Thu Hương ngậm ngùi chia sẻ câu chuyện đặt tên khai sinh cho con "có một không hai"

Đa số đều chia sẻ, mặc dù rất thông cảm và ái ngại với tình cảnh "dở khóc dở cười" của chị Hương. Bên cạnh đó, một số khác lại tỏ ra nghi ngờ, khó tin rằng đây là một câu chuyện có thật.

Chị Thu Hương nói: "Mình kể chuyện buồn này mà một số thì cười, số khác thậm chí còn tỏ ra không tin. Từ hôm qua đến giờ nhiều bạn vào nhắn tin hỏi mình: "Có thật là ông Ngọc làm khai sinh cho con bé là Ốc không thế?".

Có lẽ nhiều bạn nghĩ mình đang đùa vì khi kể chuyện, mình đăng bức ảnh mà thông tin cá nhân bị che đi. Đến nỗi mình phải đăng hẳn tờ giấy khai sinh không che của con gái lên thì ai nấy mới tin là thật.

Giờ mình đang đi hỏi mọi người xem có thể làm lại để đổi tên cho con được không đây, chứ nếu để thế này sau con bé đi học bị bạn bè trêu chọc, chắc nó hận bố mẹ cả đời mất!"

Đi tất niên về, bố ghé UBND phường làm giấy khai sinh cho con và cái kết 'dở khóc dở cười' - 2
Vợ chồng chị Hương đang tìm hiểu thủ tục để đổi tên khai sinh cho con

Đáp lại sự lo lắng của chị Thu Hương, dân mạng vào bình luận an ủi và cho biết tuy hơi mất thời gian nhưng vợ chồng chị hoàn toàn có thể lên Ủy ban phường khai lại để đổi tên khai sinh cho bé Ốc.

Hiện câu chuyện này vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Theo Ngân Hà (Thế Giới Trẻ)
Loading...Tin mới hơn