Đời sống

Đi làm nửa đêm mới về tới nhà, người mẹ 21 tuổi đọc tờ giấy nhắn con gái để lại mà nước mắt chảy dài vừa tự hào lại vừa xót xa

"Em đi học thêm 8h30 mới về, rồi tự lên đầu đường khám vì trong xóm có cô bác sĩ mở phòng khám nhi. Tự khám, tự mua thuốc rồi nói cô bác sĩ: "Mẹ út lên trả tiền cho cô sau ạ, mẹ con đi bán chưa về."".

"Ai có con rồi thì chắc sẽ hiểu được cảm giác con cái đang dần lớn, kèm theo sự ngang bướng của tuổi đang phát triển ...

Mình quay cuồng trong mọi vấn đề của em. Mình cũng mới 21 tuổi, cũng đang tuổi ăn tuổi lớn cũng chưa từng sinh đẻ gì mà buộc phải trưởng thành, buộc phải làm mẹ của 2 đứa cháu rồi phải học cách dạy dỗ chúng.

Để có thể nuôi 2 đứa nhóc đầy đủ thì mình cũng phải cật lực làm gấp đôi gấp ba, tối ngày mình cứ phải bôn ba ngoài chợ buôn bán. Có hôm về đến nhà thì mọi người trong xóm chắc đã ngủ được một giấc rồi.

Hôm qua cũng vậy, vì nhận dịch vụ làm đám nên tận 11 giờ mình vẫn còn lọ mọ ở chợ. Chuyện chẳng là gì cho đến khi lúc về nhà thấy 2 chị em đã tự ôm nhau ngủ trong phòng, tờ giấy để cạnh kèm hộp thuốc.

Nước mắt mình cứ thế mà chảy dài, không biết là do mình đã thành công việc dạy dỗ 2 đứa hay là do chính tính cách 2 đứa đã sống tự lập như thế?

Em đi học thêm 8h30 mới về, rồi tự lên đầu đường khám vì trong xóm có cô bác sĩ mở phòng khám nhi. Tự khám, tự mua thuốc rồi nói cô bác sĩ: "Mẹ út lên trả tiền cho cô sau ạ, mẹ con đi bán chưa về"...

Đi làm nửa đêm mới về tới nhà, người mẹ 21 tuổi đọc tờ giấy nhắn con gái để lại mà nước mắt chảy dài vừa tự hào lại vừa xót xa

Rồi về viết giấy để đấy cho mình đọc !

Em cứ thế mà trưởng thành bên cạnh mình, phụ giúp mình tất cả mọi việc. Có hôm bận quá thì sẽ giúp mình cho em ngủ, không kịp nấu ăn thì sẽ tự làm mì tôm rồi 2 chị em ăn. Em tự lập đến mức không cần ai gọi dậy đi học, cứ đúng 6 giờ kém sẽ dậy đánh răng rửa mặt rồi sắp xếp mền gối xuống chợ ăn sáng.

Đôi lúc thấy thương vì sự mạnh mẽ của em, cũng cảm thấy hãnh diện vì em... Tuổi 21 của mình thật chông gai, nhưng lại có những điều hạnh phúc cứu rỗi tâm hồn nhạy cảm của mình."

Bài tâm sự của một cô gái trẻ 21 tuổi đang làm "mẹ" của 2 đứa trẻ đã lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng. Ở cái tuổi mà đa số người còn đang ngồi trên ghế giảng đường, đang trong vòng tay bao bọc của cha mẹ thì cô gái trẻ đã phải tự thân bươn chải nuôi nấng bản thân cùng 2 đứa cháu mà không có ai hỗ trợ. Quả thực là một nghị lực, một tấm lòng mà không phải ai cũng có được. 

Đến cả những đứa trẻ trong câu chuyện cũng khiến người đọc xót xa lạ thường! Không có bố mẹ ruột ở bên, cuộc sống nương tựa người thân buộc em phải trưởng thành sớm. Trong khi những đứa trẻ khác không chịu ăn, không chịu học, bố mẹ hò hét mãi còn chôn đầu trong chăn thì em đã tự có ý thức tự lo cho bản thân, đến ốm đau còn biết tự đi khám, tự mua thuốc. 

Ngay khi bài viết đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận đồng cảm và thán phục của cư dân mạng:

- Tuổi 21 của người ta mạnh mẽ như thế, phải chịu trách nhiệm nuôi sống cả bản thân lẫn 2 con. Còn tuổi 21 của mình chỉ biết ăn học mà còn sợ rớt môn. Nghĩ mà xấu hổ quá!

- Thương cả 3 cô cháu! Sống mạnh mẽ, tử tế và biết nghĩ cho nhau!

- Bạn dạy dỗ cháu rất giỏi đấy! Mình cũng mong con mình sau này có thể tự lập và hiểu chuyện. Thế nhưng ngẫm lại vẫn có chút buồn, đúng là trong hoàn cảnh khó khăn con người ta mới trưởng thành sớm. 

- 3 cô cháu theo một nghĩa nào đó vẫn còn là những đứa trẻ nhưng lại bị ép lớn lên trong cuộc đời. Cũng không biết làm gì hơn ngoài lời động viên! Sống cố gắng tiến về phía trước rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn thôi!

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Qua mùng 10 tháng 3 âm lịch, 3 con giáp này chỉ cần ngồi thở may mắn tự đến, vài tháng tới công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh khỏi bàn
>> Vợ chồng son: Sắp đến ngày cưới, cô dâu bất ngờ bị xe tông, quai bị và hàng loạt sự cố khó tin khiến 2 MC kinh ngạc
>> Bất ngờ thấy cuốn sổ 'nuôi đại học' khi dọn nhà, cô gái trẻ rơi nước mắt vì: 'Ra trường 5 năm rồi mà chưa làm gì cho bố mẹ'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-lam-nua-dem-moi-ve-toi-nha-nguoi-me-21-tuoi-doc-to-giay-nhan-con-gai-de-lai-ma-nuoc-mat-chay-dai-vua-tu-hao-lai-vua-xot-xa-tintuc753300