Đời sống

Đi du lịch vẫn muốn có quà free mang về, người phụ nữ ra sức hái chè trên đồi khiến dân tình ngán ngẩm

Khi tới đồi chè tình yêu ở Mộc Châu, một người phụ nữ ra sức hái ngọn chè, bỏ vào túi nilong mang về.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ ra sức hái lá chè bỏ vào túi nilong ở đồi chè Mộc Châu đã gây xôn xao mạng xã hội.

Người phụ nữ “ra sức” hái chè ở đồi chè Mộc Châu

Theo đoạn clip, trong khi một vài người xung quanh còn đang mải chụp ảnh, nhắc nhau tạo dáng, đổi kiểu thì người phụ nữ mặc bộ đồ dân tộc và cậu bé ở bên miệt mài hái chè bỏ vào túi nilong đã chuẩn bị trước. Nhìn hành động mạnh bạo, dứt khoát của người phụ nữ này, không ít dân tình so sánh giống như đi nhổ cỏ.

Đi du lịch vẫn muốn có quà free mang về, người phụ nữ ra sức hái chè trên đồi khiến dân tình ngán ngẩm

Đoạn clip được chia sẻ lên TikTok đã thu hút hơn 100k lượt xem và hàng nghìn lượt thả tim. Dân tình có nhiều luồng ý kiến xoay quanh hành động này. Tuy nhiên, phần lớn là phản đối vì làm ảnh hưởng tới cảnh quang, quan trọng hơn cả là hái chè quá thô bạo như thể "bứt cả gốc cả rễ cây lên vậy".

"Hái chè mà như muốn nhổ cả gốc cả rễ cây lên vậy", "Tiếc 20k ra chợ mua à?", "Đồi chè nhà chị ạ?", "Có cả trẻ nhỏ, làm gương cho thằng bé đi chị. Coi chừng mai này đi chơi đâu nó cũng chỉ nghĩ tới mang về", "Ai cũng 1 túi như chị thì còn gì là chỗ chụp ảnh nữa?" - dân mạng bức xúc chỉ trích.

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng chè này người ta thu hoạch ngọn hoặc lá non. Những lá già xung quanh hái cũng không ảnh hưởng, đặc biệt chỉ 1 túi như thế cũng không đáng là bao: "Tại bà ý không hái đàng hoàng thôi, chứ hái có chút mà", "Đồi chè rộng thế hái chút thôi mà"...

Được biết, vụ việc xảy ra tại đồi chè tình yêu - địa danh được dân tình đánh giá là một trong những nơi nhất định phải ghé khi du lịch cao nguyên Mộc Châu.

Theo N.P.H (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Căn nhà đủ màu xanh, hồng, tím, vàng gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội, đây có phải 5 người 10 ý?
>> CĂNG: Màn đạo ý tưởng quán cafe giống từ cái cửa cho tới nội dung marketing, bên bị tố còn đáp trả ngang ngược khiến cộng đồng mạng phẫn nộ


https://doanhnghieptiepthi.vn/di-du-lich-van-muon-co-qua-free-mang-ve-nguoi-phu-nu-ra-suc-hai-che-tren-doi-khien-dan-tinh-ngan-ngam-16121050418132380.htm