Đời sống

Đi dự đám cưới mối tình đầu, cô gái trẻ chỉ có một hành động nhỏ thôi nhưng suýt nhận đủ 'gạch đá xây nhà' từ cộng đồng mạng

Một số người cho rằng, cô gái này đang muốn kể một câu chuyện nhỏ và chúc phúc cho hạnh phúc của người bạn lâu năm. Tuy nhiên, phần đa lại nhận xét là cô đã vô duyên, ích kỷ và làm điều không nên trong một đám cưới của người khác.

Hôn lễ chỉ có một lần trong đời, ai chẳng muốn làm hoàn hảo, trọn vẹn, vui vẻ nhất. Ấy thế nhưng dù đã cẩn thận thế nào, ta cũng không tránh khỏi gặp phải sự cố, tiêu biểu như nhân vật khách mời kiểu "trời ơi" trong câu chuyện đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao mới đây. 

Cụ thể câu chuyện xuất phát từ bài đăng của một cô gái sau khi đi dự đám cưới của mối tình đầu về. Chẳng những công khai ảnh chụp của bản thân và cô dâu chú rể, cô nàng còn không phải kể lể cả "thiên tình sử" của cả 2 rồi kết luận là muốn chúc phúc cho "chàng trai năm ấy". 

"Phía đằng sau kia là mối tình đầu của mình mọi người ạ. Hồi mình còn học lớp 10 thì 'sự chú ý của ta đã va phải vào ánh mắt của chàng'. Nghĩ lại thấy hồi ấy đáng yêu, mỗi ngày lên lớp là một ngày vui, lén nhìn nhau là thấy động lực học rồi, mặc dù học dốt.

Đi dự đám cưới mối tình đầu, cô gái trẻ chỉ có một hành động nhỏ thôi nhưng suýt nhận đủ 'gạch đá xây nhà' từ cộng đồng mạng

Ngoài những giờ học trên lớp, chúng mình không có gì liên lạc, vì lúc đấy bố mẹ chưa cho dùng điện thoại. Khoảng thời gian mộng mơ ấy kéo dài 3 tháng.

Rồi sau nay ra trường, mỗi đứa một định hướng, chúng mình cũng ít gặp, ít liên lạc nhưng nếu có chuyện vẫn chia sẻ với nhau. Nói là bạn thân thì cũng không phải, mà bạn bình thường thì cũng không đúng.

Đi dự đám cưới mối tình đầu, cô gái trẻ chỉ có một hành động nhỏ thôi nhưng suýt nhận đủ 'gạch đá xây nhà' từ cộng đồng mạng - 1
Bài đăng cô gái đưa lên mạng xã hội đây.

Trước đây nó đã hứa với mình rằng khi nào mình 27 tuổi mà chưa lấy chồng, nó chưa lấy vợ thì nó sẽ lấy mình bằng được, thế mà giờ mình mới chưa tròn 25t tuổi nó đã đi lấy vợ. Đúng là đàn ông gian dối.

Nói đùa thế thôi chứ thật lòng mình chúc nó hạnh phúc, chúc mừng mày đã cán đích trước tao".

Kèm với bài đăng, cô nàng thậm chí còn đính kèm cả một bức hình cô dâu chú rể đang trao nhẫn ngay sau...lưng bản thân. Trái ngược với suy nghĩ của "tác giả", chẳng có lời an ủi và đồng cảm nào mà chỉ thấy toàn cư dân mạng vào "ném đá":

- Nhiều người cứ nhầm lẫn sự vô duyên của mình tự nhiên ý nhỉ. Lúc người ta độc thân, thích sao không theo đuổi, giờ người ta lấy vợ lại ngồi đó nói nọ nói kia là thế nào?

- Chúc mừng chú rể đã tinh mắt thoát khỏi bạn! Cũng chia buồn cho chồng tương lai của bạn luôn nhé! 

- Nói thật đọc tâm sự của chị em chẳng thấy hài hước chút nào. Nào là "27 tuổi chưa lấy ai thì anh ta sẽ lấy", nào là "đàn ông gian dối", phải là bản thân chị đang ghen tị nhưng lại cố tỏ ra rộng lượng mới đúng. Nếu thực sự chúc phúc thì đừng nên kể chuyện ngày xửa ngày xưa ra, lại còn đăng cả ảnh của người ta lên nữa. Nếu cô dâu đọc được liệu có vui vẻ thoải mái được không? Cả chú rể nữa, lời nói nửa thật nửa đùa của chị tự nhiên lại đẩy người ta vào vai kẻ phụ tình. Đấy là tình cảm của hai người ngày xưa cũng chỉ là trẻ con, hời hợt thôi, chứ thân thiết hơn không biết chị còn làm ra cái gì nữa. 

 

- Không vui thì cũng "sang" lên bạn ơi! Có thể thất vọng, có thể mất mát nhưng đừng để ghen tị làm nhân cách mình xấu xí đi nhé! 

Bên cạnh đó, cũng có một vài ý kiến bênh vực cho rằng cô gái này không có ý gì cả, chỉ là chưa được khéo léo khi đưa hình cả 3 người lên mạng thôi. 

Tuy nhiên, nói đi nói lại thì vấn đề người cũ của chồng luôn là chuyện nhạy cảm với bất cứ bà vợ nào. Chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến gia đình mới xây kia kia lao đao, lục đục. Mong rằng sau chuyện này, cô gái sẽ rút ra được bài học cho chính mình về ứng xử. Dù có chuyện gì đi chăng nữa thì nhắc đến những kỷ niệm với tình cũ trong ngày anh ta kết hôn là việc hoàn toàn không nên.

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/di-du-dam-cuoi-moi-tinh-dau-co-gai-tre-chi-co-mot-hanh-dong-nho-thoi-nhung-suyt-nhan-du-gach-da-xay-nha-tu-cong-dong-mang-d65140.html?demoTin mới hơn