Đời sống

Đi chợ có 8k mua rau cũng phải kê khai lại còn bị chồng lột sạch 'quỹ đen', vợ trẻ cay đắng than 'biết thế...'

Câu chuyện gây phẫn nộ của chị vợ này đã khiến nhiều chị em đã tự rút ra bài học cho chính mình rằng phải tự chủ kinh tế rồi mới tính đến chuyện chồng con.

Đối với đại đa số người, đám cưới sẽ là một bước nhất định nếu tình yêu đã đủ chín muồi. Tuy nhiên, hôn nhân chưa bao giờ chỉ toàn màu hồng như lúc đầu. Phụ nữ sẽ không bao giờ biết mình sẽ đột nhiên biến thành "kế toán gia đình" sau khi lấy chồng. Còn đàn ông có mấy người nhận ra rằng mình có ngày sẽ "tính toán" từng xu với cô gái mà xưa kia mình bỏ hết mọi thứ ra để theo đuổi. 

Đơn cử như trường hợp của người vợ trẻ khiến cộng đồng mạng xôn xao qua nay. Chỉ vì người chồng quá mức chi li mà chị phải ghi lại từng khoản đi chợ nhỏ nhất để khỏi bị mắng tiêu hoang. 

"Có mẹ nào như mình không? Công việc không có nên ở nhà giữ con đi chợ cơm nước cho chồng và 2 đứa con, lo đủ thứ, không có thời gian nghỉ ngơi. Lắm lúc cũng buồn lắm, ước ao có công việc để làm có tiền như người ta nhưng chồng thì không cho làm gì hết. Mà khi có chuyện gì thì người không có tiếng nói trong nhà lại là chính mình. 

Đi chợ một ngày hết 2 trăm mấy, 3 trăm, có khi còn lẻ tiền, mình cất làm quỹ riêng. Nhưng chồng mình cũng lục lọi ra lấy hết tiền quỹ riêng của mình. Hôm nay mình mới biết, tưởng là tiền cất còn đấy nhưng mà chồng lấy ra lúc nào rồi mình chẳng hay, thấy buồn tủi quá! Thì tiền nó, nó có quyền lấy mà. Đi chợ hằng ngày mình cũng phải ghi vào để nhớ, không thì chồng lại đổ thừa mình ăn xài gì mà lắm thế! Hôm nay mình cảm thấy buồn lắm mọi người ơi!"

Đi chợ có 8k mua rau cũng phải kê khai lại còn bị chồng lột sạch 'quỹ đen', vợ trẻ cay đắng than 'biết thế...'

Câu chuyện của mẹ trẻ này thực sự đã khiến mọi người phải choáng váng và phẫn nộ thay chị: 

- Cạn lời. Như thế này thì sao mà sống được?

- Vợ chồng mà tính toán chi li từng thứ kiểu này thì kêu chồng về mà giữ 2 đứa con rồi đi làm đưa tiền cho chồng đi chợ cho biết mặt nhau.

- Chồng này không khác gì nó thuê mình làm osin kèm làm máy đẻ không công ấy!

- Lỗi không phải do bạn không làm ra tiền. Lỗi là do bạn cưới lầm người chồng bủn xỉn tính toán.

- Này là mướn osin không công chứ vợ chồng gì. Tội chị vợ ghê á. Hi sinh cho chồng con để rồi nó đối xử tệ

Đi chợ có 8k mua rau cũng phải kê khai lại còn bị chồng lột sạch 'quỹ đen', vợ trẻ cay đắng than 'biết thế...' - 1

Nhiều người cũng từ đó mà rút ra được kinh nghiệm "xương máu" cho bản thân khi kết hôn:

- Phụ nữ, không tự chủ kinh tế thì đừng nên lấy chồng.

- Bởi vậy phụ nữ nên có sự nghiệp rồi lấy chồng cho khỏe. Lỡ mà không hợp thì tự tin ra đi, không lệ thuộc.

- Phụ nữ không tự thương mình được thì không ai thương mình được. Bởi vậy trước khi cưới chồng thì ít nhất phải có công việc để mỗi tháng tự nuôi được cái thân mình. Chứ đừng nghĩ cưới về chồng sẽ nuôi.

- Chị em ạ! Cứ phải độc lập tài chính đã rồi mới nói tiếp chuyện chồng con.

- Phụ nữ không có việc làm đừng kết hôn, không có tiền đừng sinh con. Mình chỉ nói vậy thôi chứ còn ai thích sống phụ thuộc thì đó là sự lựa chọn của họ.

Một ý kiến khác lại cho rằng việc xưng hô của chị vợ này với chồng như thế là không ổn: "Con mầy??? Vợ chồng mà con mày con tao là mình thấy sai rồi nhé!".

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn