Đời sống

Đêm hôm mặc mỗi quần đùi rồi chạy ra ngoài, nam thanh niên gây tò mò, biết lý do đằng sau ai cũng xúc động

Thậm chí, người thanh niên này vừa mới bôi dầu gội đầu lên tóc, còn chưa kịp xả đã phải vội vội vàng vàng chạy ra khỏi nhà tắm.

Những ngày này, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao trước hình ảnh 1 nam thanh niên mặc độc 1 chiếc quần đùi rồi chạy ra ngoài vào buổi tối, vội vội vàng vàng đến suýt ngã, thậm chí anh này vừa mới bôi dầu gội đầu lên tóc, còn chưa kịp xả. 

Anh ta bận đi đâu mà lại vội vã như vậy?

Hóa ra, anh chàng 23 tuổi này là 1 lính cứu hỏa hiện đang công tác ở Quý Châu, 1 tỉnh lị ở miền Nam Trung Quốc. Theo thông tin do camera an ninh ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng 9 rưỡi tối ngày 25/3 vừa qua. 

Đêm hôm mặc mỗi quần đùi rồi chạy ra ngoài, nam thanh niên gây tò mò, biết lý do đằng sau ai cũng xúc động
"Bà hỏa" xuất hiện, còn tắm rửa gì nữa, đi dập lửa ngay thôi!

Được biết, khi đó, người thanh niên này đang tắm thì bỗng nghe được tiếng còi báo hiệu có 1 vụ cháy xảy ra, cần phải tập hợp gấp càng nhanh càng tốt. Chính vì thế, dù còn chưa kịp tắm gội, mới chỉ bôi dầu gội đầu lên tóc, anh chàng cũng phải bỏ tất cả mà đi, cùng các đồng nghiệp chạy thật nhanh đến điểm tập kết để lên đường đi dập lửa.

Vì vội vàng chạy đi, người lính cứu hỏa mới chỉ xỏ tạm chiếc dép và nó cũng bị văng ra trên đường, thậm chí khiến anh suýt ngã.

Đêm hôm mặc mỗi quần đùi rồi chạy ra ngoài, nam thanh niên gây tò mò, biết lý do đằng sau ai cũng xúc động - 1
Mặc ngay quần áo bảo hộ vào đã nào, đội mũ bảo hiểm nữa, dầu gội đầu cứ yên vị trên đầu nhé.

Sau đó, người thanh niên cũng đã leo được lên xe, nhanh chóng mặc bộ quần áo bảo hộ và đeo mũ bảo hiểm lên 1 cái đầu vẫn đang ướt nhẹp và... đầy dầu gội đầu. 

Đoạn video ngay khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và cảm phục tinh thần trách nhiệm tuyệt vời của những người lính cứu hỏa. Có thể nhiều người thấy bất ngờ, nhưng thực ra, đây chính là cuộc sống hàng ngày mà những người lính cứu hỏa phải làm quen mỗi ngày. 

Dù đang làm gì, nhưng khi có lệnh lên đường, tất cả phải tập hợp lại trong 1 thời gian ngắn nhất, không được chậm trễ, vì mỗi 1 tích tắc qua đi là biết bao của cải và mạng sống của con người đang bị đe dọa. 

Mặc mỗi quần đùi rồi chạy ra ngoài, thanh niên khiến người khác đỏ mặt song biết lý do, ai cũng xúc động.

"Khi nghe tiếng còi báo, tôi chẳng còn cách nào ngoài việc chạy ra khỏi phòng tắm ngay lập tức", anh chàng phát biểu với tờ Bưu điện Nam Hoa Buổi sáng.

Tuy nhiên, hóa ra đây lại là 1 báo động giả. Song, hành động không chút chậm trễ của anh chàng vẫn nhận được sự ủng hộ và khen ngợi của cộng đồng mạng. 

"Đây chính là bản năng của 1 người lính cứu hỏa. Tôi đã cười đau hết cả bụng, nhưng tôi cũng vô cùng khâm phục anh ấy", 1 người chia sẻ quan điểm. 

"Tôi hy vọng lần nào họ cũng có thể trở về 1 cách an toàn", 1 người nữa bình luận.  

Theo Thanh Hương (Pháp luật & Bạn đọc)


>> Dân tình phát sốt với bức ảnh hai ông bà đi du lịch và quay vlog, một hành động nhỏ của cụ ông đặc biệt cảm động!
>> Chú rể mời cưới người yêu cũ rồi chuyển luôn 3 triệu để 'mua bộ nào đẹp đẹp mặc cho sang', dân tình khuyên một câu khiến cô nghe mà thấm
>> Giao đơn hàng 400 nghìn nhưng khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper có hành động khiến dân mạng thả tim rần rần


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dem-hom-mac-moi-quan-dui-roi-chay-ra-ngoai-nam-thanh-nien-gay-to-mo-biet-ly-do-dang-sau-ai-cung-xuc-dong-162210804070959734.htm