Đời sống

Để xe thiếu ý thức và bị 'dằn mặt' bằng nguyên thùng rác, dân mạng lại xúm vào mắng 'người thi hành công lý' chỉ vì...

Bức xúc với chủ nhân chiếc xe thiếu ý thức, một người nào đó đi qua đã tiện tay đổ luôn thùng rác vào xe. Hậu quả, các vỏ bánh thừa, túi, chai nhựa bẩn, chai nước ngọt... vương vãi khắp nơi xung quanh xe.

Ở những nơi công cộng, chung cư lớn,...tình trạng đỗ xe vẫn đang và luôn vô cùng nan giải. Gửi xe đã mệt, lấy xe còn khổ hơn vì sự vô ý của một số cá nhân khiến những người còn lại vừa mất thời gian vừa mất công sức mới lấy được xe của mình. 

Dù trước đó đã có không ít những bài học cảnh cáo cho nhiều chủ xe "ý thức đánh rơi" như: dùng bút xóa viết lên yên xe, để lại mẩu giấy nhỏ dặn dò lịch sự hay nặng hơn thì tháo hơi lốp, khóa bánh xe hoặc mang xe đi giấu biệt một góc cho chủ xe hết hơi đi tìm...nhưng dường như người khác bị cảnh cáo cũng chẳng liên quan đến mình. Thế nên mới có hình phạt ...khó nói dành cho chủ xe đỗ xe vô duyên dưới đây.

Để xe thiếu ý thức và bị 'dằn mặt' bằng nguyên thùng rác, dân mạng lại xúm vào mắng 'người thi hành công lý' chỉ vì...

Cụ thể là trong một bãi đỗ xe của chung cư, một chiếc xe máy để một mình một lối, chắn ngang giữa đường khiến các xe khác gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đỗ xe. Bức xúc với chủ nhân chiếc xe thiếu ý thức, một người nào đó đi qua đã tiện tay đổ luôn thùng rác vào xe.

Hình ảnh vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đã lập tức gây chú ý và thu hút rất nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng. Tuy nhiên, bên cạnh một số ý kiến bức xúc với chủ xe thì nhiều người lại đánh giá không tốt về màn 'dằn mặt ' này: 

"Đỗ xe thiếu ý thức, mình đã từng gặp cảnh này và quả thật rất bức xúc. Có những lần vì đi làm vội, muộn giờ mà xe kẹt mãi bên trong do những người thiếu ý thức này đỗ sai chỗ nên mãi mới lấy ra được. Sáng sớm vừa muộn vừa mất sức lại bực mình".

"Mỗi lần như vậy là mình dắt luôn xe đỗ sai này cất luôn đi cho họ tìm lòi con mắt. Thiếu ý thức thật sự".

Bên cạnh đó, nhiều người lại không đồng tình với cách "xả giận" này vì cho rằng: "Họ đã sai, mình làm thế lại càng sai hơn, chưa kể hành động xả rác bừa bãi, lại chỉ khổ những người lao công, bảo vệ thôi. Lịch sự thì nên để mảnh giấy nhắc chủ xe, đừng gây ảnh hưởng tới những người khác"."Mình thấy cách làm này có thể xả giận ngay tức thì chứ không nhân văn và lịch sự lắm. Chủ xe thì chỉ cần phủi tay vài cái rồi lại đi như thường, để lại chiếc thùng rác làm tội các bác lao công. Nếu là mình, mình sẽ báo cho bảo vệ để cảnh cáo hoặc đăng lên diễn đàn cư dân để nhắc nhở".

Dung (SHTT)Tin mới hơn