Đời sống

Để vật này trong ví: Để lấy MAY MẮN, TÀI LỘC, bình an?

“Chỉ cần để một vật nhỏ trong ví theo tương sinh ngũ hành là bạn sẽ có may mắn”? là lời nhiều người bán, tặng vật phẩm phong thủy đang chia sẻ nhau.
“Chỉ cần để một vật nhỏ trong ví theo tương sinh ngũ hành là bạn sẽ có may mắn”? là lời nhiều người bán, tặng vật phẩm phong thủy đang chia sẻ nhau.

Tiền tệ ngũ hành thuộc Kim, quá trình lưu thông tượng trưng cho việc chiêu dẫn tài Thủy cho nên tích lũy tiền bạc liên tục mà không tiêu hết.

Theo quy luật "Kim vận thông Thủy, Thủy sinh vạn vật", những gia đình càng có nhiều tiền cổ thì việc làm ăn buôn bán càng phát, con cháu đời sau càng hưng thịnh.

dong-xu-co phunutoday

Tương truyền trong nhân gian, nếu thiên địa linh khí khác thường, cây vạn tuế mới có thể ra hoa, vì thế hiện tượng này không thường thấy.

Nếu cây vạn tuế nhà bạn đột nhiên ra hoa chắc chắn sẽ có tam đại hỉ sự đến nhà. Thứ nhất nhà bạn đón thêm con thêm phúc, thứ hai thăng quan phát tài, thứ ba vô bệnh vô họa.

Vào những ngày đầu năm, đầu tháng tại các chùa phật tử hành hương cũng tới cầu cúng, dâng sớ cầu xin bùa bình an, may mắn. Nắm bắt được nhu cầu, ở nhiều trang mạng, việc mua bán bùa may mắn, bình an cũng diễn ra. Chả biết những vật phẩm để trong ví hay những lá bùa có tương trợ cho chủ nhân hay không nhưng hầu hết mọi người khi cầm được lá bùa trên tay đều tin có sự linh ứng mà không cần biết tới chất lượng bùa bình an, vật phẩm phong thủy.

dong-xu-co1 phunutoday

 Ảnh minh họa

PGS. TS Lê Quý Đức chia sẻ tại Báo Gia đình & Xã hội: “Cho đến nay, chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh lực lượng siêu nhiên hay làm bùa ngải có khả năng giúp con người vượt qua những điều xui xẻo, lấy may mắn. Tất cả xuất phát từ bản thân, mình tự quyết định lý trí chứ không thể chỉ với một vật để trong ví làm thay được. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần trong sáng, sự chân thành hướng thiện, tự thoát tham sân si là cách để chúng ta tự tìm được sự bình yên trong cuộc sống, an lành mà không cần phải tìm đến những cách “bù” phong thủy hay xin bùa chú bình an…

Thấy họ làm mình cũng làm nghĩ rằng như vậy mọi điều sẽ tốt mà không hiểu bản chất cho thấy sự suy giảm tâm thức của con người hiện nay, phản ánh sự vô thức tập thể. Điều đó chỉ giải quyết được vấn đề tâm lý, an ủi mình chứ chẳng có giá trị mang lại bình an hay may mắn.”   

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc). 

Theo D.Linh (Khỏe & Đẹp)