Đời sống

Để quần jean thời thượng rơi vào tay mẹ, chàng trai nhận lại sản phẩm 'kinh dị', dân mạng lại khen đáng yêu

Khoảng cách thế hệ luôn tạo ra những tình huống dở khóc, dở cười nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

Thời gian gần đây, những chiếc quần jeans rách, xé gối đang là một trong những loại trang phục được giới trẻ kịch liệt lăng-xê bởi tính thời thượng cùng khả năng ứng dụng cực cao. Trong tủ đồ của nhiều bạn trẻ, ít nhất cũng có một vài chiếc quần dạng này để có thể tự tin, năng động xuống phố. Tuy nhiên, trong mắt ông bà, bố mẹ, những phụ huynh là người của thế hệ trước, những trang phục rách rưới kiểu này lại mang đến vẻ lôi thôi, luộm thuộm, hoàn toàn không phù hợp để có thể diện lên khi ra đường.

Và cũng chính cái khoảng cách thế hệ ấy đã nhiều lần dẫn đến những tình huống dở khóc, dở cười đối với nhiều bạn trẻ. Đơn cử, mới đây, trong một diễn đàn trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ theo dõi, thành viên N.M đã có dịp chia sẻ câu chuyện của bản thân. Là một người trẻ, M. có gu thời trang cá tính nên những chiếc quần jean rách, xé gối được anh chàng này ưu tiên lựa chọn. 

Để quần jean thời thượng rơi vào tay mẹ, chàng trai nhận lại sản phẩm 'kinh dị', dân mạng lại khen đáng yêu

Tuy nhiên, mẹ của M. lại không hề nghĩ vậy, nên khi phát hiện cậu bạn có chiếc quần rách rưới thì y như rằng bà đã khiến chiếc quần "lành" trở lại bằng cách dùng một mảnh vải khác cùng màu để vá đắp vào chỗ rách ấy. Quả là một bà mẹ vô cùng đáng yêu và quan tâm con cái! Chia sẻ kèm bức ảnh "hiện vật", thành viên này không quên để lại dòng cảm thán: "Chiếc quần rách của mình khi rơi vào tay mẹ yêu".

Đọc được câu chuyện này, nhiều người dùng mạng không biết nên khóc hay nên cười cho thành viên này. Tuy nhiên, có rất nhiều bình luận mang tính chia sẻ đã được để lại:

"Cũng hơi liên quan nhưng cho mình chia sẻ ké câu chuyện của mình với. Hôm trước mình có đặt hàng trên mạng. Do mình vắng nhà nên mẹ mình mở ra trước. Bà liền gọi điện cho mình và bảo mình là: mày bị lừa rồi con ạ, nó bán cho mày cái giẻ rách đây này. Mình tức tốc chạy về thì nhìn thấy chiếc quần jeans rách cực chất mà.

Để quần jean thời thượng rơi vào tay mẹ, chàng trai nhận lại sản phẩm 'kinh dị', dân mạng lại khen đáng yêu - 1

Mình vừa đi công tác về, mẹ mình khoe đã đi sửa quần cho mình rồi. Mình giật mình vì toàn đồ lành, có gì mà phải đi sửa. Và đây là thành quả. Nhìn cái quần mình muốn khóc quá".

"Mẹ bạn tâm lý thế còn gì? Mùa đông này không ngại gió rồi. Mình cũng có cái quần rách gối với tí ở đùi mà mẹ mình bảo: Mặc đi chơi thôi nha con, đi học không được mặc quần này các thầy cô thấy không hay đâu. Đoán xem có ai như mẹ mình".

Để quần jean thời thượng rơi vào tay mẹ, chàng trai nhận lại sản phẩm 'kinh dị', dân mạng lại khen đáng yêu - 2

Hành động của bà mẹ ở câu chuyện bên trên quả thật vô cùng đáng yêu. Chỉ vì khoảng cách thế hệ dẫn đến việc chưa hiểu rõ cái gì hiện đang là "mốt" trong giới trẻ nên đã đi khâu lại chiếc quần cho con trai mình.4

Tuy nhiên, cái hành động khâu lại chiếc quần cho đứa con yêu chẳng phải là quá quen thuộc hay sao? Ngày bé dại ngây thơ, ai chẳng đôi ba lần hớn hở, vui chơi chạy giỡn quá độ đến mức rách toạc cả quần áo rồi sợ mẹ đánh đòn. Nhưng ngày ấy, mẹ cũng chẳng vội la mắng mà luôn ôn tồn mỉm cười vỗ về. Để rồi hàng đêm, dưới ánh đèn vàng vọt, mẹ vẫn ngồi đó, kiên tâm từng đường kim mũi chỉ, vá vội từng chỗ rách dẫu biết rằng sớm muộn gì nó cũng sẽ lại tiếp tục rách toạc ra vì tính nghịch ngợm và hiếu động của đứa con là thứ chưa biết khi nào mới tới điểm dừng.

Nhưng đối với mẹ, những giây phút được chính tay chăm lo cho đứa con của mình từ những điều nhỏ nhặt nhất lại chính là những giây phút hạnh phúc nhất mà mẹ từng có. Bởi vậy, dẫu thời gian có qua đi, 10 năm, 20 năm hay thậm chí 30 năm đi chăng nữa, con vẫn sẽ mãi là đứa con bé bỏng mà mẹ cần chăm sóc và vá víu lại từng miếng rách trong đời con.

Theo Lou (Afamily/Helino)
Loading...Tin mới hơn