Đời sống

Dạy học cho con, ông bố hỏi '3 cái làn, mỗi làn có 4 quả táo thì tổng cộng có bao nhiêu quả', nghe đáp án của con gái mà 'giận tím người'

Câu trả lời của cô bé "nghe vô lý song lại đầy thuyết phục" khiến bố không sao phản bác được.

Dạy con học là một công việc khiến không ít bố mẹ phải đau đầu. Trẻ thông minh, ngoan ngoãn thì không còn gì hơn, nhưng nếu trẻ đã hiếu động, không chịu ngồi im học bài, lại còn chậm hiểu thì bố mẹ chỉ biết "khóc dở mếu dở".

Mới đây, một cô bé tiểu học ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng được phen cười rơi nước mắt vì màn đáp trả cực lầy lội với bố. Dù học kém nhưng cô bé này lại rất giỏi bao biện khiến bố không sao nói lại được. Ông bố sau đó chỉ còn cách vò đầu bứt tai, chắp tay bái phục độ lầy lội của con.

Cụ thể ông bố đặt ra câu hỏi Toán học: "Ví dụ, con với Tiểu Minh, Tiểu Hồng, mỗi người có ba cái làn. Mỗi cái làn có 4 quả táo thì tổng cộng có bao nhiêu quả táo?". Chẳng kịp suy nghĩ đáp án lấy một 1 giây, cô bé đã tỉnh bơ "trả treo": "Con có hai cái tay, không cầm được 3 cái làn".

Câu trả lời cực lầy của cô con gái.

Dù bực trước sự trả treo của con gái nhưng ông bố vẫn kiên nhẫn hỏi tiếp: "Con không cần quan tâm có cầm được hay không. Bố hỏi tổng cộng bằng bao nhiêu quả táo?".

Con gái: "Bằng 48 quả".

Bố: "Tại sao lại là 48 quả? Mỗi người có 3 cái làn. Mỗi làn có 4 quả táo. 3 nhân 4 có phải là 12 quả không? Con 12 quả, Tiểu Minh 12 quả, Tiểu Hồng 12 quả, cộng với nhau không phải là bằng 36 sao? Tại sao lại là 48?".

Đến lúc này, cô bé mới bảo bố: "Vẫn còn bạn Giả Như nữa!".

Nguyên nhân là bởi từ "Ví dụ" trong tiếng Trung đồng âm với từ "Giả Như" nên cô bé lém lỉnh này mới nhầm thành tận 4 người. Đáp án này khiến ông bố giận tím người nhưng cũng đành bất lực, không biết phải nói với con như thế nào. Đoạn clip này sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận về hàng trăm nghìn lượt like, share từ cộng đồng mạng. Không ít ông bố bà mẹ đã tranh thủ vào "tố cáo" con mình: 

- Con gái tôi cũng hay bao biện y như này. Mỗi lần dạy nó học lại tôi lại phát điên. Phải kìm chế lắm tôi mới không véo tai con.

- Giống gia đình nhà tôi quá! Bình thường thì bố mẹ con cái yêu thương nhau thắm thiết nhưng cứ đến giờ học là tình cảm tan vỡ.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/day-hoc-cho-con-ong-bo-hoi-3-cai-lan-moi-lan-co-4-qua-tao-thi-tong-cong-co-bao-nhieu-qua-nghe-dap-an-cua-con-gai-ma-gian-tim-nguoi-tintuc683392