Đời sống

Dâu mới đưa mẹ chồng 10 triệu sắm Tết, bà không lấy nhưng lại khiến hội chị em đau đầu vì hành động này

Câu chuyện của một nàng dâu mới đang khiến hội chị em xôn xao bàn tán, đặc biệt là khi Tết Nguyên Đán đang đến rất gần.

Đối với các chị em đã có gia đình, Tết đến là dịp họ phải tất bật với mọi gánh lo. Không chỉ lo sắm sửa trong gia đình, chị em còn phải lo đối nội đối ngoại sao cho khéo léo. Một trong những mối lo lớn nhất của hội chị em là việc góp bao nhiêu tiền để ăn Tết với nhà chồng. 

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng quan tâm đến câu chuyện ngày tết của một nàng dâu mới với nội dung như sau:

"Em bực quá các chị ạ. Hôm rằm em về nhà mẹ chồng mua ít đồ với đưa cho bà tiền sắm Tết. Vợ chồng em đi làm trên Hà Nội, mới cưới được 2 năm, đi ở trọ thôi nên cũng nhiều cái khó khăn.

Nhưng với bên nội bên ngoại lúc nào em cũng cố gắng chu đáo. Năm ngoái chồng em còn ở nhà nên không đưa tiền cho bà mà bọn em đi sắm hết. Đợt đấy bà mới ngã, chân đi tập tễnh và nói là giao hết việc cho em.

Năm ngoái mua cây cối, giò chả, gà, bia, sửa sang nhà cửa các thứ hết chả dưới 15 triệu. Nhưng mà thôi ai lại đi kể lể ra mấy cái ấy, cuối cùng thì mẹ chồng em chả biết giá trị đâu các chị ạ. Năm nay em bận quá, 29 mới được nghỉ Tết nên em về sớm ngay từ giữa tháng đưa tiền cho bà phấn khởi.

Dâu mới đưa mẹ chồng 10 triệu sắm Tết, bà không lấy nhưng lại khiến hội chị em đau đầu vì hành động này
Bài đăng thu hút sự quan tâm của hộ chị em.

Em đưa mẹ chồng 10 triệu - Em nghĩ đấy là một con số không nhỏ nhưng bà lại nhất quyết từ chối. Bà bảo mua bán hết rồi mà lúc ấy mới có 16 tháng Chạp.

Em nài nỉ mãi thì bà phải cầm nhưng đến lúc lên trên này bà mới gọi bảo bỏ tiền lại vào hộp trứng đưa em xách lên rồi. Thật sự câu bà nói làm em xúc động lắm: 'Hai đứa đang không có cứ giữ lấy mà chăm con, gà nhà nuôi, rau nhà trồng được, có phải sắm gì đâu, bố mẹ lo được'.

Thế mà bẵng đi vài ngày, bà chị hàng xóm nhắn tin trên face cho em bảo là: 'Mày không đưa tiền cho mẹ chồng sắm Tết à hay đưa ít quá? Hôm qua thấy sang tâm sự với mẹ chị có vẻ thất vọng với con dâu lắm?'.

Em thật sự sốc luôn. Em phải bốc máy gọi ngay cho chị ấy hỏi rõ ngọn ngành thì chị ấy kể mẹ chồng em nói là: 'Cả năm mấy lần con nó ốm đau lên chăm con cho nó, lần nào cũng tay xách nách mang từ quả cà muối mà có mỗi cái Tết nó còn tiếc bố mẹ, đưa được mấy đồng. Cũng chả hỏi han nhà cửa, bố mẹ ra sao.

Tôi thương con Chip nó ốm nên không lấy bà ạ, thôi thì vì con vì cháu...'.

Riêng bà chị này thì em tin bà ấy không nói điêu còn mẹ chồng, em chứng kiến mấy lần rồi, cứ có ít xít lên nhiều. Mà em không hiểu nói thế để làm gì luôn ấy. Cháu ốm cả năm nhờ bà lên được 3 lần. Bà có hay đưa trứng, rau, gà sạch nhà nuôi nhưng em không nghĩ số tiền em đưa là 'mấy đồng'. Mà bà không ưng cũng không nói thẳng với em lại để em mang tiếng xấu với hàng xóm.

Cuối cùng thì em quyết định kể với chồng, chồng em bực lắm, có lẽ hiểu tính mẹ rồi nên anh ấy phi xe về luôn chiều qua.

Em thấy bảo sáng nay sang vườn mua cây quất 2 triệu với đưa 10 triệu trước mặt ông bà, anh trai, chị dâu để bà không nói được gì nữa. Nghĩ mà chán không cơ chứ! Chị em rút kinh nghiệm, đừng có 'áo gấm đi đêm' như em".

Dâu mới đưa mẹ chồng 10 triệu sắm Tết, bà không lấy nhưng lại khiến hội chị em đau đầu vì hành động này - 1
Ảnh minh họa

Sau khi đọc bài đăng, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận đa số đồng cảm với câu chuyện của nàng dâu mới: "Chả bù mẹ chồng mình, biết 2 đứa nghèo Tết năm nào cũng đưa thêm 5 triệu bảo con cho bố mẹ ăn Tết luôn"; "Thế đã là gì, mẹ chồng mình còn nói thẳng mặt ấy, chê ít rồi so sánh với vợ chồng thằng em trai, nó ở riêng mà nó còn đưa gấp đôi nọ kia, mệt lắm!".

Nhiều chị em cho rằng đây là dịp trả nợ, số tiền biếu tương ứng với việc trong năm ông bà đã giúp đỡ mình ra sao. Tuy nhiên, đó chỉ là con số tương đối vì không thể cân đong đo đếm được công sức ông bà chăm lo cho con cháu. 

Tuy nhiên, việc biếu bố mẹ chồng cũng cần khéo léo để không mất lòng đôi bên. Nàng dâu không nên nghĩ rằng chỉ cần đưa tiền sắm Tết cho mẹ chồng là hết nghĩa vụ và trách nhiệm, mẹ chồng cũng không đừng nên toán hay chê ít như trong câu chuyện trên. 

Về phía nàng dâu, các chị em hãy thoải mái với khoản này, có nhiều thì góp nhiều, có ít góp ít, nói thêm để mẹ chồng hiểu. 'Nhiều no, ít đủ', quan trọng là không khí gia đình những ngày Tết vui vẻ, đầm ấm. 

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-moi-dua-me-chong-10-trieu-sam-tet-ba-khong-lay-nhung-lai-khien-hoi-chi-em-dau-dau-vi-hanh-dong-nay-tintuc662404
Loading...Tin mới hơn