Đời sống

Đau đầu vì mẹ chồng oái oăm bắt nấu cho 6 người mà chỉ cho 34k mỗi ngày, nàng dâu đăng đàn và nhận được câu trả lời bất ngờ này...

Với sự tư vấn từ cộng đồng mạng, cô vợ liệu có tìm được cách xử lý bài toán đi chợ cả ngày chỉ với 34.000 đồng cho 6 người trong 1 ngày không?

Nhắc đến nội trợ, người ta thường liên tưởng ngay đến việc nấu nướng, bếp núc. Tuy nhiên, thực tế thì nội trợ không chỉ nằm ở phạm vi lao động chân tay như nhiều ông chồng vẫn tưởng, để trở thành một bà nội trợ giỏi, các chị còn phải kiêm luôn cả kỹ năng "kế toán gia đình", "khảo sát thị trường", đôi khi là cả "đàm phán viên",... 

Với số tiền sinh hoạt nhất định trong một tháng, các chị em phải cân đối sao cho cả nhà vẫn được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng, lại còn phải đổi món liên tục. Đối với những gia đình có kinh tế eo hẹp thì đây quả thật là một bài toán quá khó.  

Đấy là còn chưa nhắc đến trường hợp sống chung với bố mẹ, các cụ thường có thói quen ăn uống khác biệt giới trẻ, chi tiêu cũng tiết kiệm hơn nên mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu quả thật là như cơm bữa.  

Đơn cử như trường hợp của nàng dâu trẻ dưới đây về vấn đề chi tiêu trong gia đình. Thời buổi vật giá tăng ầm ầm, thế mà mẹ chồng chỉ đưa vỏn vẹn có 1 triệu đòi nàng dâu phải chi tiêu tiền ăn cả tháng cho gia đình 6 người. Bài toán này quả thực khiến cô phải bó tay, bí quá, cô nàng đã lên mạng xã hội hỏi ý kiến của các chị em: "Mẹ chồng đưa 1 triệu bảo chi tiêu cả tháng tiền ăn cho gia đình 6 người, các mẹ có cao kiến gì không ạ?''.

Đau đầu vì mẹ chồng oái oăm bắt nấu cho 6 người mà chỉ cho 34k mỗi ngày, nàng dâu đăng đàn và nhận được câu trả lời bất ngờ này...

Chạm đúng "chỗ ngứa" của nhiều chị em nên không khó hiểu khi nhiều người đã để lại bình luận gay gắt như thế này: 

- Nhà có 6 người ăn mà bà đưa tiền như vậy là tiết kiệm quá. 2 vợ chồng nhà mình tháng ăn hết 3 triệu chứ nói gì 1 triệu. Chưa kể 2 ngày mà ăn cùng 1 món mình đã thấy chán rồi, chứ chả nhẽ ngày nào cũng 1 món canh với cá kho, thịt kho thì ớn lắm. Nói khéo với ông bà hoặc bạn trò chuyện với chồng để góp ý thêm với bố mẹ. Chứ cảnh ăn uống kham khổ thế sao mà chịu được.

- Mẹ chồng chị thiên tài quá, hơn 30k/3 bữa cho 6 người . Em ở quê mà cũng không giỏi được như mẹ chồng chị. Lí do vì sao phải để bố mẹ chồng đưa tiền đi chợ nếu mà vợ chồng chị đi làm? Chị nói khéo hoặc xin khéo ông bà cho ra ở riêng. Mình còn trẻ, còn con cái ăn lấy sức làm với lo cho con nữa. Miễn sao mình không ăn hoang phí vô tội vạ là được, chứ 1 triệu chi 6 người ăn cả tháng thì chi sao nổi?

Đau đầu vì mẹ chồng oái oăm bắt nấu cho 6 người mà chỉ cho 34k mỗi ngày, nàng dâu đăng đàn và nhận được câu trả lời bất ngờ này... - 1

Trong khi đó, nhiều "cao nhân" khác đã đưa ra thực đơn đáp ứng đúng yêu cầu cho mẹ chồng oái oăm: 

- Trứng rán ăn cả tháng, thêm bát canh rau ngót không người lái hoặc mớ rau luộc.

- Trung bình ngày 34k. Cứ đậu phụ rau muống và trứng luôc. Canh thì mua thùng mì tôm đến giở cứ pha 2 gói cho nhiều nước cả nhà thi nhau chan với húp, kiểu gì tháng sau mẹ chồng cũng đưa thêm tiền.

- Theo mình cứ đậu phụ với rau muống luộc, ai nhanh thì còn, chậm tay thì hết, để xem ăn thế được bao lâu. Ăn uống gì mà keo kiệt quá đáng, 5 - 6 người phải 5 triệu may ra mới đủ, nếu 6 người mà chưa tính mắm muối, dầu ăn thì khéo ăn rau luộc đậu phụ cả tháng vẫn thiếu.

- Cứ làm hộp lạc rang muối ăn qua ngày, ngày nào cũng ăn, đảm bảo đủ. Rau ra vườn hái mà không có thì thái nhỏ ra nấu canh chan húp, thế thôi.

- Theo mình nên cứ bỏ thêm tiền mình ra mua thêm mà bù vào cho cả nhà ăn uống đàng hoàng. Ông bà đưa thì quý không đưa thì cũng vẫn phải phụng dưỡng ông bà, vì phận làm con mà. Chứ 1 triệu 6 người ăn thì mình cam đoan ăn kham khổ vẫn không đủ, chưa kể dễ bệnh mà không có sức làm việc nữa.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn