Đời sống

Đặt mua quần rách 'cool ngầu', anh chàng hốt hoảng nhận về áo thể thao nhăn nhúm và lời khuyên bất ngờ của dân mạng

Tốn mất 410k cả tiền ship để mua chiếc quần rách "cool ngầu", vậy mà thứ anh chàng nhận được lại như… nùi giẻ.

Có thể nói, mua hàng online là một trong những chuyện may rủi nhất trong cuộc sống. Chẳng thế mà trên MXH đã xuất hiện vô số những tình huống khóc dở mếu dở khi đặt hàng 1 đằng, nhận về lại 1 nẻo đấy thôi!

Mới đây, lại một anh chàng tức giận lên "bóc phốt" thay bạn mình vì mất toi 410k khi mua hàng qua mạng. Cụ thể, 1 facebook là Đ.N, chia sẻ trong một group kín đông đảo thành viên: "Phốt cái shop ở Hà Nội, buôn bán láo nháo thật sự.

Bạn em có mua cái quần ở shop này với giá 380k, thêm tiền ship nữa thành 410k. Giao dịch êm xuôi và thay vì nó giao cái quần thì nó giao cái áo... Thay vì cái áo đẹp đẽ 1 tí đỡ tức, đằng này nó giao cái áo như nùi giẻ. Cái này là lừa đảo trắng trợn. Mọi người hay mua hàng online nhớ mua đồ né cái shop này ra hộ em!

Cái áo nó vừa nhăn vừa xấu. Mà thà mặc vừa, đằng này người bạn em như con nhái mà cái áo bự như thùng phi sao mà mặc?"

Đặt mua quần rách 'cool ngầu', anh chàng hốt hoảng nhận về áo thể thao nhăn nhúm và lời khuyên bất ngờ của dân mạng
(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, anh chàng này công khai toàn bộ tin nhắn trao đổi giữa bạn mình và shop thời trang nọ. Có thể thấy, người bạn của chàng trai đang cần mua gấp nên cũng rất dễ tính, chẳng đòi hỏi gì nhiều, hỏi 1 - 2 câu về size, form quần là lập tức chốt mua liền. 

Xởi lởi thế mà trời lại không thương, khi hàng tới tay anh bạn này hốt hoảng vì là chiếc áo thể thao nhăn nhúm như nùi giẻ. Tuy nhiên, anh chàng vẫn còn nuôi hy vọng người bán gửi nhầm và lịch sự nhắn tin hỏi, nhưng nhận lại chỉ là sự im lặng đáng ghét của shop. Mà shop còn đọc tin nhắn phản hồi rồi nhưng không trả lời lại nên chàng trai mới càng căm phẫn. Và đó là lý do Đ.N đã thay bạn đi bóc phốt shop này.

 

Đặt mua quần rách 'cool ngầu', anh chàng hốt hoảng nhận về áo thể thao nhăn nhúm và lời khuyên bất ngờ của dân mạng - 1

Đặt mua quần rách 'cool ngầu', anh chàng hốt hoảng nhận về áo thể thao nhăn nhúm và lời khuyên bất ngờ của dân mạng - 2

Sau khi đọc xong chia sẻ này, nhiều dân mạng tỏ ra khá đồng cảm, chia sẻ:

- Đen quá.

- Nhìn mà tức á.

- Ôi không có cái giẻ chùi nào vừa xấu vừa bẩn thế đâu nhé. Phẫn nộ, phẫn nộ, phẫn nộ...

- Họ làm vậy không sợ có ngày nhận quả báo nhỉ.

- 410k vứt ra ngoài cửa sổ rồi. 

- Tức ghê vậy á. Mua đồ háo hức chờ ngày mặc cuối cùng như kia.

- Đưa link đây để anh em lấy lại công bằng cho.

Bên cạnh những lời chia sẻ phẫn nộ dành cho shop thời trang làm ăn thiếu tử tế kia, nhiều dân mạng lại bày cho chàng trai những bí kíp trao gửi lòng tin đúng nơi, đúng chỗ:

- Trời ơi, bạn coi cái page kìa. Nó ẩn tất cả bình luận là đáng nghi rồi. 

- Những page này nhìn không có sự tin cậy rồi bạn ạ. Nên chọn những cửa hàng có nhiều tương tác 1 chút, cho đọc bình luận, cho đánh giá, địa chỉ đàng hoàng. Mấy cái chỉ bán online là sợ lắm, lại còn ẩn bình luận thì xác định.

- Không phải chỉ Hà Nội đâu bạn, mà bất cứ nơi đâu cũng có những shop làm ăn như thế này. Họ không nhằm kinh doanh lâu dài, chỉ lừa đảo thôi. 

- Mấy cái page kiểu này nó hay bán đồ váy vóc, quần áo cho người trung niên nè, bởi các mẹ không có kinh nghiệm. Tưởng bạn trẻ phải rành hơn chứ. Lần sau thấy page kiểu này tránh lẹ đi.

- Tui là tui chẳng bao giờ tin tưởng mấy shop như này luôn. Page nào có để phần nhận xét của khách hàng thì tui còn suy nghĩ mà mua.

Quả thật, việc mua hàng online cũng lắm gian nan. Đôi khi mua ở shop uy tín còn chẳng rõ hàng nhận về rộng, chật, hợp hay không hợp nữa là những shop như này. Nhưng dù sao, mỗi người mua hàng cũng hãy bỏ túi những bí kíp để tránh bị lừa, tiền mất mà đồ chẳng sử dụng được.

Theo Miss Hóng (Helino)
Loading...Tin mới hơn