Đời sống

Đặt con lên bàn rồi thay tã bẩn giữa quán cà phê đông người, mẹ trẻ bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Hành động tưởng chừng như chỉ được diễn ra tại nhà nay lại được thực hiện giữa bàn dân thiên hạ này khiến không ít người dấy lên quan ngại về câu chuyện ý thức nơi công cộng.

Ý thức nơi công cộng vẫn luôn là một đề tài rôm rả, thu hút sự quan tâm, chú ý và tranh luận của đông đảo người dùng mạng. Đơn cử, thời gian gần đây, những hành vi vô tư đến phản cảm của người trẻ như hôn hít, sờ soạng, tình tứ tại nơi công cộng diễn ra đều đặn như cơm bữa mặc dù truyền thông và các diễn đàn trên mạng xã hội nhiều lần dấy lên quan ngại cũng như phê bình.

Và những hành động phản cảm, thiếu ý thức không chỉ bó hẹp mình trong phạm trù "người trẻ vô tư"; mà ngay cả những người đã thành gia lập thất vẫn đôi khi khiến cộng đồng nhức mắt bằng những câu chuyện mang tên "tự nhiên như đây là nhà mình". Đơn cử, vừa mới đây, một diễn đàn trên mạng xã hội có sự tham gia của đông đảo người dùng mạng trẻ, một thành viên đã đăng tải hình ảnh mà bản thân mình chứng kiến và ghi lại được.

Cụ thể, bối cảnh của bức ảnh là một quán cà phê có không gian sang trọng và thanh lịch và chắc hẳn đối tượng mà quán muốn hướng đến phục vụ cũng là những khách hàng có tri thức cũng như biết cách ứng xử văn minh. Giữa lúc quán đang độ đông khách, thì ngay khu vực trung tâm, một chị gái hồn nhiên đặt đứa trẻ (có vẻ là con chị) tầm trên dưới 1 tuổi lên bàn rồi tuột quần và thay tã cho bé giữa bàn dân thiên hạ. Nhìn kỹ hơn, thậm chí các mẹ có kinh nghiệm còn soi ra đây là tã ị của bé.

Đặt con lên bàn rồi thay tã bẩn giữa quán cà phê đông người, mẹ trẻ bị dân mạng chỉ trích dữ dội


Một hành động nhạy cảm như thế này thường chỉ nên diễn ra ở nhà, ở phòng vệ sinh công cộng hoặc khu vực thay tã cho bé, nay lại được chị gái này thực hiện giữa thanh thiên bạch nhật, ở chốn đông người. Chỉ cần nhìn hình ảnh và chẳng màng đến lý do đằng sau, rất nhiều người đã khó tránh khỏi cảm giác khó chịu và tức tối. Sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, bức ảnh đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng, kèm theo đó là vô vàn bình luận bày tỏ ý kiến chỉ trích cũng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

"Kiểu người như thế này thường sẽ luôn tự ái khi bị bảo là kém văn hóa. Thật, chẳng mấy ai làm những cái hành động như vậy giữa quán cafe. Đừng ai bảo có con đi rồi hiểu nhé, tôi có con rồi và không chấp nhận chuyện thay tã bẩn của con giữa nơi công cộng thế đâu".

"Cách cư xử của chị gái thật sự quá dở luôn. Thời đại công nghệ 4.0 rồi, quán nào chẳng có WC, sao không mở mồm ra hỏi nhân viên một tiếng rồi mang con vào WC mà thay. Chẳng thể hiểu nổi!".

"Nhìn cách ăn mặc thì cũng giống với kiểu người văn minh, lịch sự mà sao cư xử chán quá vậy trời. Tự hỏi, nếu đặt mình vào hoàn cảnh những người xung quanh thì chị ấy sẽ cảm thấy thế nào. Rõ khổ".

Ở thời điểm hiện tại, câu chuyện này vẫn đang gây được rất nhiều sự chú ý, kèm theo đó là số lượng những bình luận mang tính chỉ trích cũng ngày một tăng lên theo cấp số nhân. Chưa cần xét đến tính đúng sai và những nguyên nhân sâu xa còn chưa được biết đến ở phía sau, nhưng về cơ bản hành động của chị gái trong câu chuyện này khó mà được thông cảm. Sự văn minh đôi khi chẳng thể dựa vào vẻ bề ngoài của một con người mà đánh giá, bởi nó chứa đựng trong lời nói, cử chỉ và hành động của chính con người đó. Ít nhất là ở nơi công cộng, hãy cố gắng cư xử văn minh nhất có thể, chị em nhé!

Theo Lou (Helino)
Loading...Tin mới hơn