Đời sống

Đang tất bật dựng rạp cưới cho con gái lại nhận được ảnh nóng của con rể với người khác, bố vợ sôi máu tuyên bố 'Cưới luôn!'

Cô dâu cứ nghĩ đám cưới của mình thế là "toang" rồi song phản ứng bất ngờ của bố cô mới thật sự làm cả nhà choáng váng.

"Có con gái lớn trong nhà như có bom nổ chậm", đây là câu cửa miệng mà bất cứ ông bố bà mẹ nào có con gái cập kê chưa gả cũng thường kêu than. Nhưng đấy là nói vậy thôi, chứ đến lúc con đi làm dâu thật thì cha mẹ nào mà nỡ. Không biết con về nhà người khác có được đối xử tốt không, có được chồng yêu thương không? Bao nhiêu nỗi lo lắng ngổn ngang mấy ai thấu nổi.

Ấy vậy mà mới đây thôi, một cô dâu trẻ đã chia sẻ câu chuyện gây sốc rằng đúng ngày cưới của cô, bố cô đang dựng rạp, kê bàn ghế thì nhận được ảnh nóng của chàng rể tương lai với người đàn bà khác. Cứ nghĩ thế là xong, nhưng cách cư xử của ông bố vợ lại khiến ai cũng tròn mắt ngạc nhiên. 

Cô gái ấy tâm sự: "Nghĩ lại mà vẫn thấy căng thẳng chị em ạ. Cũng may mọi chuyện đã qua cả rồi chứ không giờ này chắc em chẳng còn lòng dạ đâu mà ngồi gõ bàn phím kể chuyện với cả nhà như thế này.

Chẳng là ngày yêu, lão cũng thật thà kể cho em biết trước khi đến với em lão từng yêu một cô đồng nghiệp cùng cơ quan lão. Lão bảo ngày đó lão yêu con bé đó lắm nhưng sau phát hiện nó bắt cá hai tay nên lão bỏ. Khoảng gần năm sau chắc cô ta bị đá nên lại quay về đòi hàn gắn với lão nhưng lão không chịu.

Đang tất bật dựng rạp cưới cho con gái lại nhận được ảnh nóng của con rể với người khác, bố vợ sôi máu tuyên bố 'Cưới luôn!'
Bài chia sẻ của cô gái đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Sau thì em với lão gặp nhau rồi bén duyên. Trong khoảng thời gian hai đứa hẹn hò, thi thoảng con bé kia vẫn nhắn tin gọi điện gạ gẫm, thả thính lão. Mấy lần mượn điện thoại của lão chơi điện tử, em mò vào hòm thư đọc được nên trêu: 'Tiếc thì cứ quay lại đi, em chả giữ'. Lão nghe vậy ôm chặt em bảo: 'Còn lâu, anh điên gì mà quay lại'.

Được cái lão nhiệt tình, biết cách cư xử nên đến nhà chơi bố mẹ em cũng quý.

Yêu được hơn năm, bố mẹ lão đi xem được ngày thế là nhà em cũng đồng ý cho cưới luôn. Khỏi phải nói, con gái lấy chồng bố mẹ em mừng tới cỡ nào. Đã vậy em còn là con gái lớn nên bố mẹ chuẩn bị cỗ bàn tươm tất lắm. Quê em có tục lệ, con đầu đàn đi xây dựng gia đình bao giờ cũng làm cỗ to, những đứa sau thì làm gói gém thôi cũng được.

Đến gần ngày cưới của em, bố em cứ hớn ha hớn hở còn phải tự mình chọn phông bạt, cổng hoa cho con gái. Nhìn cụ những ngày ấy em vừa buồn cười lại vừa thấy tội. Đúng là các cụ nói cấm sai, không ai yêu con gái bằng bố. Phải những ai đã và đang rục rịch lấy chồng mới hiểu hết được câu nói ấy các chế ạ.

Mà bố em cũng tâm lý lắm, gần hôm cưới ông gọi lão tới nhà uống rượu cùng ông rồi bảo: 'Bố không mong gì bằng mong hai đứa hạnh phúc. Bố gửi gắm con gái bố cho con, nhớ chăm sóc nó thật tốt nhé'.

Thật chứ nghe cụ nói thế mà em ứa nước mắt. Ông thì nhìn em rồi cười khà khà mắng em hâm.

Rồi ngày cưới cũng tới, mặc dù việc dựng rạp đã bố trí thuê người cả nhưng bố em vẫn xắn quần xắn áo trèo lên kiểm tra từng chỗ bắt ốc vít. Ông sợ hôm cưới có gì bất trắc lại khổ.

Xong việc, hai bố con ngồi kể chuyện thì em có tin nhắn mới gửi tới. Mở điện thoại ra xem, chân tay em rụng rời vì đó là loạt ảnh giường chiếu của chồng sắp cưới với tình cũ. Chẳng biết sao nó lại có số điện thoại của em mà gửi ảnh tới. Nó còn nhắn tin khiêu khích: 'Bên chị anh ấy hạnh phúc thế đấy. Chị nghĩ anh ấy chẳng hợp với em đâu".

Bố em nhìn thấy giật vội điện thoại xem, ông giận tím mặt bấm luôn điện thoại gọi con rể: 'Con sang ngay nhà gặp bố!'.

Vừa nhìn thấy con rể tương lai, ông ném ngay cái điện thoại hỏi. Lão nhìn những bức ảnh ấy đỏ mặt tía tai bảo: 'Đó là quá khứ của con với cô ta cách đây mấy năm rồi. Biết con với L. chuẩn bị cưới nên cô ta cứ gọi điện chèo kéo. Con không chấp nhận, không ngờ cô ta lại gửi ảnh cũ cho L.".

Đang tất bật dựng rạp cưới cho con gái lại nhận được ảnh nóng của con rể với người khác, bố vợ sôi máu tuyên bố 'Cưới luôn!' - 1
Ảnh minh họa

Bố em cau mày, gọi chồng em vào phòng riêng nói chuyện 1 lúc. Em ngồi ngoài hồi hộp tới nín thở. Sau ông gọi em vào hỏi đúng 1 câu: 'Con tin N. chứ? Tin thì tiếp tục tổ chức đám cưới, không thì tháo rạp luôn'.

Chồng em đứng yên nhìn em không chớp mắt. Suy nghĩ vài giây em gật đầu bảo: 'Con tin'. Vậy là ông quay lại vỗ vai lão dõng dạc tuyên bố: 'Con gái bố tin anh thì chẳng lý do gì bố không tin. Thế thì cưới luôn'.

Trộm vía đám cưới của em diễn ra suôn sẻ. Và tất nhiên cái đứa phá đám được phen tức nổ mắt mà chả làm gì được".

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Ai cũng khen ông bố vợ này quả là bình tĩnh, sáng suốt lại còn tâm lý nữa.

- Chỉ có thể là bố!

- Bố no.1 luôn! Tâm lý hết sức đấy chứ nóng tính như bố em có mà toang thật rồi. 

- Đúng là chỉ có bố mới yêu con gái đến vậy và đủ tỉnh táo để có phán quyết đúng đắn.

- Ông con rể may lắm mới vớ được bố vợ vàng 10 thế này!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-tat-bat-dung-rap-cuoi-cho-con-gai-lai-nhan-duoc-anh-nong-cua-con-re-voi-nguoi-khac-bo-vo-soi-mau-tuyen-bo-cuoi-luon-tintuc658309
Loading...Tin mới hơn