Đời sống

Đang lái xe khách trong đêm, tài xế bỗng có hành động bí hiểm, trợn mắt nhìn đường vắng khiến ai nấy rợn tóc gáy

Hành động kỳ quặc của tài xế khiến thanh niên ngồi cạnh ghế lái "hồn xiêu phách lạc", nhất là khi đoạn đường xe đang đi khá vắng vẻ.

Người ta thường nói, các tài xế lái xe đường dài là những người sở hữu thần kinh thép, vì ngoài nghiệp vụ điều khiển phương tiện vững vàng, họ luôn phải giữ cho mình tỉnh táo trước những sự cố và ngoại cảnh. 

Thế nên, khi chứng kiến hành động kỳ lạ của anh tài xế lái xe khách, một hành khách ngồi cạnh ghế lái vô củng sợ hãi. Chẳng là, tài xế đang lái xe đưa khách di chuyển đường dài về quê (trước khi giãn cách xã hội). Đang đêm thanh vắng, người tài xế tự tát túi bụi vào mặt mình hàng chục cái đến đỏ mặt. Sau đó, anh bất giác quay sang nhìn người ngồi cạnh, đôi mắt có phần đờ dận, vằn lên tia máu.

Hành động kỳ lạ của tài xế xe khách trong đêm khiến thanh niên ngồi cạnh rùng mình

Hình ảnh này khiến thanh niên quay clip cũng sởn da gà, lặng thinh ít lâu. Một số người xem clip còn liên tưởng đến những chuyện ma mị, huyền bí mà cánh lái xe đường dài thường kể. Nhưng thực ra, chỉ đơn giản là người tài xế này quá buồn ngủ mà lại không có thời gian dừng xe nghỉ ngơi hay thay lái khác, nên anh tự tát mình cho tỉnh ngủ.

- Thương chưa, nhìn xót nhỉ. Vì mọi người phía sau, anh bắt mình phải tỉnh táo. Chúc anh bình an vạn dặm.

- Ba mình cũng làm nghề tài xế. Có lần mình đi xe cùng ba, mình đã thay ba làm vậy khi ông buồn ngủ. Thật sự nghề tài xế rất cực khổ.

- Lần nào đi đâu chồng mình cũng rủ mình theo. Lúc đầu cứ tưởng anh không nỡ xa vợ, ai ngờ... Đi theo anh bắt mình nói chuyện hoài luôn, giờ mới hiểu đó. 

- Anh ý thức được vấn đề nhưng như vậy cũng nguy hiểm quá. Tốt nhất là các anh lái xe liên tỉnh, đường dài nên sắp xếp thêm lái phụ để chia ca, đảm bảo an toàn giao thông, chứ mạng sống của mấy chục con người phía sau phụ thuộc vào sự tỉnh táo của tài xế. (Trích một số bình luận của dân mạng)

Theo Bích Chi (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Xúc động chiến sĩ công an Đà Nẵng đi giao sữa cho bé 7 tháng tuổi sau khi nhận được một tin nhắn
>> Gặp người đàn ông chân trần giữa trời mưa tầm tã, nam thanh niên lập tức 'quay xe' và có hành động ấm lòng
>> Vợ đẹp sẵn chồng vẫn xúi đi thẩm mỹ, vợ chết chồng liền đưa 'tiểu tam' về và cái kết


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dang-lai-xe-khach-trong-dem-tai-xe-bong-co-hanh-dong-bi-hiem-tron-mat-nhin-duong-vang-khien-ai-nay-ron-toc-gay-162212709230025429.htm