Đời sống

Đăng đàn xin tư vấn vì làm 7 triệu đã 'cống' cho vợ tới 4 triệu, chồng trẻ toát mồ hôi khi bị chị em chất vấn: Còn 3 triệu để làm gì?

Phụ nữ muôn đời luôn bênh vực nhau, nhất là trong khoản cầm trịch chi tiêu trong gia đình. Anh chồng lần này quả thật "thất sách" khi đăng đàn xin ý kiến.

Nếu như nói rằng phụ nữ sau khi cưới phải hi sinh hết thời gian cho gia đình, thì điều thay đổi lớn nhất và cũng khiến đàn ông khó chịu nhất lúc bước chân vào cổng hôn nhân đó là tài chính của anh ta sẽ bị quản chặt chẽ. Đang từ một thanh niên tự do, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, thỉnh thoảng phê pha vài bữa rượu chè cũng anh em mà không ai quản bỗng nhiên bị "lột sạch" tài sản, đến uống cốc cà phê cũng phải đắn đo trong túi còn bao nhiêu, quả thật chẳng mấy người có thể dễ dàng thích nghi được. 

Câu hỏi mỗi tháng lĩnh lương "nộp" bao nhiêu cho vợ luôn khiến các đấng mày râu phải đau đầu suy nghĩ. Nộp ít thì vợ chẳng đủ tiêu lại kêu ca, cãi vã, nộp nhiều đến khi rỗng túi thì chẳng dám ra đường, đi đâu cũng mất tự tin. Nhà nào thông cảm cho nhau thì chẳng nói, đôi nào không hiểu thì chồng lại ngờ vợ tiêu hoang, vợ nghi ngược lại chồng giấu quỹ đen để chơi bời. 

Cùng chung tâm sự này, mới đây, một anh chồng trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm đã đăng đàn nhờ hội chị em tư vấn về bài toán kinh tế của bản thân: "Em làm tháng 7 triệu về đưa cho vợ 4 triệu, vợ không đồng ý, các chị em cho em xin ý kiến xem em làm như vậy thì có đúng không ạ?".

Đăng đàn xin tư vấn vì làm 7 triệu đã 'cống' cho vợ tới 4 triệu, chồng trẻ toát mồ hôi khi bị chị em chất vấn: Còn 3 triệu để làm gì?

Quả thật rất hiếm nam giới đưa ra những thắc mắc của mình trong một hội đa số là cánh chị em như vậy nên bài đăng ngay lập tức được chú ý và ủng hộ. Tất nhiên, nhiệt tình bình luận là một chuyện, bênh vực ai lại là một chuyện khác. Phụ nữ luôn bảo vệ quyền lợi cho nhau, nhất là trong khoản tài chính chi tiêu khiến nhiều người vất vả như vậy. Không khó đoán khi anh chồng này chẳng những không được an ủi mà còn bị chất vấn ngược:

- 3 triệu để làm gì trong khi vợ cơm nước lo hết. Để lại ít tiền xăng xe cà phê cà pháo thôi. Nếu giữ 3 triệu mà lo được thêm cho cả nội, cả ngoại thì giữ không thì đưa vợ cả cũng chả sao.

- 3 triệu kia làm vào việc gì? Phải có lý do rõ ràng. Không phải cái kiểu đi làm về đưa vợ 4 triệu, vợ lo cái gì thì lo.

- 7 triệu đưa 4 triệu, tiền còn lại anh để làm gì nhỉ? Có đóng học cho bé nào hay trả nợ gì không? Nếu không thì như thế là nhiều.

- Đàn ông có gia đình rồi mà lương tháng 7 triệu chắc anh cũng không phải làm việc gì phải giao tiếp xã hội nhiều, chỉ xăng xe, điện thoại thì cầm lắm tiền thế làm gì?

- Chồng em làm tháng 12, 13 triệu mà em cũng chỉ cho giữ 2 triệu kia, đàn ông cứ có tiền là hư hỏng.

Đăng đàn xin tư vấn vì làm 7 triệu đã 'cống' cho vợ tới 4 triệu, chồng trẻ toát mồ hôi khi bị chị em chất vấn: Còn 3 triệu để làm gì? - 1

Nhìn những đáp án này, có lẽ anh chàng càng hối hận đăng đàn vì không biết đáp lại thế nào. Tất nhiên, vẫn có một vài ý kiến cá biệt đứng ra bênh vực:

- Em thấy nhiều chị hỏi 3 triệu để làm gì?. Em là phụ nữ để em tính cho nhé, ăn sáng 600k, xăng 600k, điện thoại 250k, chồng em không hút thuốc, đi làm nóng quá ngày đôi ba cốc nước chè cái kẹo lạc tháng 300k. Anh em ở xưởng tháng đôi bữa tầm 300k nữa, hội anh em cùng công ty chơi cùng đóng quỹ hội mỗi tháng 200k để anh em liên hoan, còn thì cất đi lo ma chay cưới hỏi có quỹ thăm nom. Thế là đi 2450k rồi, còn 550k thì cưới hỏi ốm đẻ đủ thứ chưa kể xe pháo hỏng hóc bla bla.

Em nói thật chứ khéo ăn thì lo khéo co thì ấm, cầm 4 triệu còn chồng chứ cầm 6 - 7 triệu lại cãi cọ rồi hằn học cũng đến bỏ nhau thôi. Cái gì nó cũng phải tùy hoàn cảnh. Đấy là chồng em còn không thuốc lá ít bạn bè đấy mà còn tiêu như thế, ngày lễ ngày Tết em còn được bó hoa bọc quà, thế là ấm lòng lắm rồi, thu vừa lão được thưởng còn mang về cho vợ, thu quá lão giấu nhẹm rồi nhập nhèm tiền bạc thì lại mất cả chì lẫn chài.

- Mình nghĩ đàn ông làm đưa 2 phần, giữ lại 1 phần. Còn nhiều việc họ cần, như biếu bố mẹ, thỉnh thoảng đi uống nước với bạn bè, chứ kiểu đưa hết làm gì cũng ngửa tay ra xin, nó mất quan điểm ý. Lấy thì lấy nhưng cũng phải để cho người ta thở với, quản lý kiểm soát cả tiền lẫn thời gian thì hôn nhân khó có hạnh phúc trọn vẹn.

Đến thời điểm hiện tại, đề tài này vẫn đang được đưa ra tranh luận nhiệt tình, chưa thấy hồi ngã ngũ. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn