Đời sống

Đăng đàn xin cách chế biến khoai mỡ, cô gái bị nghi bày trò câu like: 'Người bình thường không làm thế này đâu?'

Câu hỏi đặt ra thì không có gì kỳ lạ nhưng hình ảnh đính kèm thì quả thực là gây "nhức mắt" người xem.

Là một trong những món ăn phổ biến ở bữa cơm gia đình của người dân miền Trung, canh khoai mỡ khá dễ ăn, lạ miệng và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, món ăn này chế biến không hề đơn giản, cách bổ khoai mỡ không phải ai cũng biết, nhiều người còn phàn nàn rằng làm xong mấy củ khoai thì tay cũng mẩn ngứa vì nhựa.

Với tinh thần "không biết thì lên phây hỏi", mới đây, một cô gái có tên là T. đã đăng đàn hỏi các chị em nội trợ cách sơ chế khoai mỡ. Theo đó cô viết: "Mỗi lần ăn canh là y như rằng... có cao nhân nào chỉ cách để không bị vậy không?".

Đăng đàn xin cách chế biến khoai mỡ, cô gái bị nghi bày trò câu like: 'Người bình thường không làm thế này đâu?'
Bài đăng của cô gái nhận về mưa "gạch đá". Không biết cô gái cố ý để câu like hay là ngô nghê thật?

Dù không có gì đặc biệt nhưng bài đăng của cô gái nhận lại nhận về rất nhiều lượt quan tâm. Nguyên nhân là vì phần đông đều ném đá cách cô gái chế biến củ khoai mỡ vừa không khoa học mà lại rất mất vệ sinh.

Dù là giỏi nấu ăn hay không giỏi nấu ăn thì ai cũng biết một thường thức là tất cả các nguyên liệu phải được rửa sạch trước khi bổ, gọt hay làm những công đoạn khác. Ấy thế nhưng cô gái này không hề rửa sạch sẽ phần vỏ của khoai dính bùn đất mà đã bổ ra để nạo ruột. Cách làm của cô như vậy sẽ khiến ruột khoai dính bụi đất và rất khó gột rửa. Để nguyên như vậy mà chế biến thì khi thưởng thức sẽ ăn cả đất. Dù cô có nấu ngon đến mấy thì món ăn cũng sẽ bị đổ đi.

Đăng đàn xin cách chế biến khoai mỡ, cô gái bị nghi bày trò câu like: 'Người bình thường không làm thế này đâu?' - 1
Cách sơ chế khoai mỡ của cô gái rất mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

- Có phải chị buôn bán online, đang cần câu like, câu fame không?

- Người bình thường không thể "thông minh" như thế được!

- Đứa trẻ trước khi ăn quả nó còn biết đem rửa mà củ khoai lấm lem thế kia bạn này không biết vệ sinh nó sao?

Tuy nhiên cũng có thể do bạn nữ này "đoảng" thật. Sau khi được hội chị em chỉ ra cái sai, mong rằng cô gái sẽ có cách chế biến món ăn này đúng đắn hơn.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Chùm ảnh: Người dân tặng vịt, nấu ăn miễn phí cho đội cứu nạn ở Rào Trăng 3
>> Đam mê nấu nướng thôi vẫn chưa đủ để tránh khỏi thảm họa, nấu ăn còn cần kỹ năng và may mắn nữa!
>> Cậu bé 11 tuổi có nguy cơ chạy thận suốt đời sau khi ăn bữa cơm chị gái nấu, 'thủ phạm' chính là một món ngon được bảo quản sai cách


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-dan-xin-cach-che-bien-khoai-mo-co-gai-bi-nghi-bay-tro-cau-like-nguoi-binh-thuong-khong-lam-the-nay-dau-tintuc713549