Đời sống

Đăng công khai cv ứng tuyển kèm cả ảnh để than thở thái độ của ứng viên, nhà tuyển dụng bị dân tình 'ném đá' rầm rộ

Làm tuyển dụng nhưng lại có phong cách làm việc quá đỗi thiếu chuyên nghiệp nên nhân viên tuyển dụng này đã phải nhận trái đắng.

Nói đến chuyện tuyển dụng, xin việc, có vô số câu chuyện dở khóc dở cười ở cả nhân viên tuyển dụng lẫn thí sinh ứng tuyển. Nếu như nhân sự thường chê ứng viên kém chuyên môn, không chuyên nghiệp trong cung cách ứng xử, hồ sơ xin việc sơ sài, kỹ năng mềm quá thiếu thì đôi khi bên tuyển dụng cũng mắc khối lỗi sơ đẳng. Như trường hợp tự ý đăng tải thông tin ứng viên công khai trên MXH như câu chuyện dưới đây vậy. 

Theo đó, HR này đã đăng ảnh chụp màn hình các hồ sơ xin việc kèm ảnh chân dung và thông tin ứng viên mà không hề che chắn. Người này còn đính kèm với giọng trêu chọc: "Lọc hồ sơ ứng viên chất quá các bác ạ" khi thấy một nam sinh để ảnh đại diện cầm điếu cày.

Đăng công khai cv ứng tuyển kèm cả ảnh để than thở thái độ của ứng viên, nhà tuyển dụng bị dân tình 'ném đá' rầm rộ

Vẫn biết rằng ứng viên này thiếu nghiêm túc khi nộp chiếc cv này nhưng việc đăng tải thông tin cá nhân người khác một cách công khai vẫn đáng trách hơn nhiều. Điều này chứng tỏ HR làm việc không có tâm, năng lực kém, vi phạm nguyên tắc cơ bản nghề nghiệp.

- HR mà đi tung thông tin của ứng viên lên mạng thì người xin việc có quyền kiện vì sử dụng hình ảnh và thông tin với mục đích xấu nhé. Hóng bạn kia kiện cho HR nghỉ việc.

- Làm nhân sự thì cũng lớn rồi, mà không chịu suy nghĩ trước sau. Công khai thông tin người ta lên đây để ăn gạch đá.

- Mới vô nghề hay sao mà lại đăng CV người ta lên thế này. Dù không hợp với công ty bạn thì cũng nên giấu tên để người ta kiếm đường sang chỗ khác chứ. HR làm việc tắc trách quá!

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, nhà tuyển dụng này đã xóa bài đăng. Đây cũng là bài học lớn cho các HR trong việc tôn trọng thông tin cá nhân và quyền riêng tư của ứng viên. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-cong-khai-cv-ung-tuyen-kem-ca-anh-de-than-tho-thai-do-cua-ung-vien-nha-tuyen-dung-bi-dan-tinh-nem-da-ram-ro-tintuc684491
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn