Đời sống

Đăng ảnh mỉa mai 2 bố con đi máy bay đựng hành lý trong bao tải, người đàn ông hứng 'cả rổ' chỉ trích của cộng đồng

Mỉa mai người đàn ông cùng bé trai sử dụng bao tải để đựng hành lý khi đi máy bay, tài khoản FB này còn viết "suýt nhầm là đang ở bến xe". Hành động của người này đang nhận vô số gạch đá từ cộng đồng mạng.

Mới đây, mạng xã hội bỗng dậy sóng trước bài đăng của 1 nam hành khách đi máy bay, chụp ảnh và châm biếm người đàn ông cùng bé trai xếp hàng phía trước với hành lý được đựng trong bao tải.

Theo đó, nam hành khách này đăng trạng thái check in tại Sân bay Nội Bài, kể lại sự việc khi đang xếp hàng chờ lên máy bay thì gặp 2 bố con nhà nọ với hành lý không để trong vali hay túi xách mà lại đựng trong bao tải. Người này viết status châm biếm: "Xếp hàng để ra máy bay mà em suýt nhầm là đang ở bến xe...".

Hình ảnh mà hành khách này đăng tải cho thấy 1 người đàn ông cùng 1 bé trai khoảng 6-7 tuổi đang xếp hàng ở nhà chờ sân bay, người đàn ông khệ nệ xách 2 tay là 2 bao tải đựng hành lý, bé trai đứng cạnh cũng cầm 1 túi bóng lớn bên trong có 2 chai nước.

Đăng ảnh mỉa mai 2 bố con đi máy bay đựng hành lý trong bao tải, người đàn ông hứng 'cả rổ' chỉ trích của cộng đồng
Bài đăng của nam hành khách trên MXH - Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi đăng tải bài viết, nam hành khách trên đã nhận vô số "gạch đá" từ cộng đồng mạng bởi việc mỉa mai, châm biếm người khác. Theo đa số, máy bay cũng là 1 trong các phương tiện di chuyển, không hề có quy định cấm sử dụng bao tải hay bịch nilon để đựng hành lý khi đi máy bay, việc đựng hành lý trong bao tải cũng không gây ảnh hưởng gì đến những hành khách khác. Do vậy, việc nam hành khách này tự ý bỉ bôi trên MXH là hành xử kém văn minh, không thể chấp nhận được.

Anh T.H bình luận: "Theo mình biết thì không có hãng hàng không hay sân bay nào có quy định nào cấm khách hàng mang bao tải để đựng hành lý? Nếu không bị cấm thì bố con họ không đáng để bị chê bai như thế, bạn nên xem lại hành xử của mình".

"Suy cho cùng máy bay cũng chỉ là phương tiện vận tải như ô tô khách hay xe buýt vậy thôi. Vậy dùng bao tải đựng hành lý để di chuyển bằng máy bay thì có gì là sai? Chúng ta không ăn cắp, ăn trộm, làm những điều mất tự trọng là được" - anh B.K viết.

Đồng ý với các quan điểm trên, chị M.H chia sẻ: "Việc dùng bao tải đựng đồ thì đâu có gì đáng chê trách? Di chuyển bằng một phương tiện nào đó, muốn dùng cái gì để đựng hành lý là quyền của riêng mỗi người, miễn sao không bôi bẩn, mang hàng cấm, hoặc những thứ trái với quy định của sân bay, quy định của pháp luật là được. Chẳng có lý do gì để bắt người khác phải sống theo cách của mình cả".

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.

Theo Thục Hạnh (Helino)
Loading...Tin mới hơn